Không Ngoan

Chương 84: Sản phẩm mớiSeries điện thoại Zodiac của Giang Tinh không thuộc phân khúc cao cấp, nhắm vào quần thể người dùng là thiếu nữ đang đi học và những cô gái trẻ tuổi có mức độ chi tiêu bình thường. Minh tinh không có mấy người dùng, ít nhất trong khoảng thời gian dài bài đăng weibo của Khương Khương đều hiển thị là một hãng điện thoại khác.

Mặc dù ngôi sao có nhiều điện thoại cũng không lạ gì, nhưng nếu chiếc điện thoại đó là của người khác, Khương Khương đăng weibo đầy căm phẫn như thế lại thành có ý đồ khác.

Trước mắt ‘Bỉ ngạn hoa khai’ đã thả ra không ít video tuyên truyền ngoài lề, đặc biệt là diễn viên nam chính đã có bạn gái, bạn gái cũng khá nổi tiếng cho nên các trang web lớn đều đăng mấy đoạn tham ban ngoài lề khi bạn gái nam chính đến đoàn phim, thời gian cũng rất dài.

“Chị Zoe, chụp được rồi.”

Chu Vưu ngẩng đầu, lập tức đi đến bên cạnh máy tính.

“Đây là trợ lý của Khương Khương, hình ảnh hậu trường quay được cô ta đang chơi điện thoại, là điện thoại Giang Tinh. Xem ra đúng là cùng một dòng với chiếc điện thoại phát nổ.”

Chu Vưu mím môi, “Vẫn chưa đủ, điểm này chưa làm rõ được gì.”

“Em còn tìm được cái này. Trước đó Khương Khương diễn một bộ phim cổ trang, cô ta và nam chính có một số fan cp*, đây là ảnh sân bay mà fan cp chụp được.”

– –ĐỌC FULL TẠI dtruyen.com—

(*) Fan cặp đôi

Chu Vưu nhận lấy chuột, nhấn phóng to, rốt cuộc khóe môi cũng cong lên.

Trong bức ảnh ở sân bay, Khương Khương đang cúi đầu chơi điện thoại, có thể thấy rõ ràng điện thoại cô ta dùng không phải của Giang Tinh.

Điểm mấu chốt hơn là, trợ lý đi theo sau cô ta cũng chơi điện thoại, chiếc máy này lại giống như đúc chiếc trong video hậu trường, mà người trợ lý này còn vừa sạc vừa gõ chữ.

Hiển nhiên, đó là điện thoại của trợ lý.

Điện thoại trợ lý phát nổ, minh tinh đăng weibo giúp lên án không phải không thể, nhưng tại sao phải nói là của mình?

Dân mạng xem xét ra, phản ứng đầu tiên nhất định là Khương Khương diễn quá rồi.

Hơn nữa, trên mạng đã có rất nhiều cảnh báo về việc phát nổ điện thoại, vừa dùng sạc dự phòng vừa chơi điện thoại rất nguy hiểm, sạc pin cô ta dùng cũng không phải của Giang Tinh.

Không cần chờ có kết quả kiểm tra đo lường, chỉ thêm chút định hướng là tám phần cư dân mạng đã có thể cho rằng Khương Khương cố tình lăng xê.

Chu Vưu triệu tập nhóm nhỏ mở họp, rất nhanh đã bắt đầu đợt PR tiếp theo.

Dư luận là con dao hai lưỡi, có thể nâng người lên mây thì cũng có thể giẫm người xuống bùn lầy.

Thứ làm cho người ta đau đầu và cũng mong đợi nhất chính là nó không thể bị khống chế.

Làm PR, tuyên truyền, nghĩ trăm phương ngàn kế cũng chỉ vì muốn lợi dụng một mặt dư luận có lợi cho phía mình, nhưng cuối cùng kết quả thế nào thì chỉ có thể dự đoán. Tốt số đại bạo, số không tốt xảy ra tai họa gì giữa đường thì thua sạch.

Chẳng ai ngờ rằng, làn sóng phản công kiên cường này của Giang Tinh sẽ mang đến độ chú ý cao nhất trong cả năm, bao gồm cả Chu Vưu.

Ngày kế tiếp, sau khi Khương Khương đăng weibo chất vấn Giang Tinh, cùng thời gian đó, truyền thông C nổi danh bát quái cũng chia sẻ một video——

[Tiểu hoa thế hệ mới Khương Khương đêm khuya hẹn hò với giám đốc Vi Dạng, ôm hôn triền miên không coi ai ra gì]

Vi Dạng cũng là thương hiệu khoa học kỹ thuật nổi tiếng mới xuất hiện trong nước, mặc dù không sản xuất điện thoại nhưng những mặt hàng điện tử khác đều có quan hệ cạnh tranh với Giang Tinh.

Trên thương trường không có đối thủ vĩnh viễn, trước đó Vi Dạng niêm yết cửa sau*, hai nhà còn từng hợp tác.

(*) Niêm yết cửa sau (Back-door listing) là một kỹ thuật mà một công ty thất bại trong vệc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán sử dụng, nhờ đó công ty này có thể thâu tóm và sáp nhập với một công ty đã niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán.

Trường hợp này, người ta còn sử dụng thuật ngữ thâu tóm ngược (reverse take-over) hay sáp nhập ngược (reverse merger).

Nhưng năm nay C-7100 của Giang Tinh ra mắt, nắm giữ không ít thị phần trước đó của Vi Dạng trong thị trường máy ảnh dành cho vlogger.

Sản phẩm điện tử vốn chỉ mua mới không mua cũ, C-7100 so với sản phẩm một năm trước của Vi Dạng, dù là ngoại hình bên ngoài hay cảm giác trải nghiệm bên trong đều ở tầm cao hơn nhưng giá cả lại không chênh lệch mấy.

Hiện giờ chủ blog quay phim hay vlogger quay vlog đều không thích đề cử loại máy ảnh lớn như Vi Dạng.

Chuyện yêu đương lộ ra ánh sáng mặc dù hấp dẫn quần chúng nhưng cũng không tính là chuyện lớn. Tiểu hoa ở tuổi như Khương Khương yêu đương là chuyện rất bình thường.

Nhưng đối tượng hẹn hò của cô ta lại là đối thủ cạnh tranh của thương hiệu cô ta vừa bôi nhọ hôm trước, chuyện này rất có thâm ý.

Video chạy đến đoạn cuối, mọi người còn chưa kịp chuẩn bị đã bị đút một quả dưa* lớn, đối tượng ôm hôn của cô ta, giám đốc Vi Dạng… đã kết hôn?

(*)  Dưa: Tin đồn, hóng tin đồn còn gọi là ăn dưa

Tin tức vừa truyền ra đã lập tức bùng nổ!

Trùng hợp tuần lễ vàng Quốc Khanh, lượng người truy cập mạng tăng cao, chuyện Khương Khương làm tiểu tam đã bùng nổ lập tức trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, Giang Tinh bị liên đới cũng xuất hiện nhiều lần.

Chủ yếu là truyền thông C đã chộp đúng thời gian Khương Khương đăng weibo chỉ trích Giang Tinh, thật sự rất giống Giang Tinh phản công, muốn đánh sưng mặt Khương Khương. Đó là kịch bản vả mặt hoàn mỹ mà quần chúng ăn dưa thích nhất.

Người qua đường A: Fu/ck! Vẫn là Giang Tinh cứng! Tôi chưa từng thấy quan hệ công chúng nào trâu bò như vậy, một trận combat đánh mặt cô ta sưng phù, đánh cho Khương Khương này chính thức ngỏm củ tỏi luôn đi!

Người qua đường B: Tò mò, quan hệ công chúng của Giang Tinh là nhà ai vậy, thủ đoạn này thật sự cao tay, không biết vì sao tôi lại cảm thấy có chút khoan khoái!

Trước đó những người không chú ý lắm tới sự kiện nổ điện thoại đã quay lại hóng bù, cũng nghiêng về một phía khen ngợi Giang Tinh.

Có người khen Giang Tinh xử lý vấn đề tiêu dùng của minh tinh và quần chúng bình thường như nhau; có người khen Giang Tinh phản ứng nhanh chóng, quan hệ công chúng ra sức; còn có người khen Giang Tinh có khí phách…

Dù sao khi người ta nhìn bạn thuận mắt, bạn không làm gì cũng sẽ được khen là chín chắn rộng lượng, có dáng vẻ của đại tướng.

Có người được khen tất nhiên có người bị mắng, Khương Khương vốn dĩ cũng chẳng phải bạch liên hoa, lịch sử đen bị đào mộ ra châm biếm, dưa mới về ân oán với Giang Tinh cũng lần lượt xuất hiện.

Có rất nhiều chuyện thật ra đều không có chứng cứ, ví dụ như hồi ấy cô ta quay quảng cáo cho Giang Tinh bèn giở tính tình ngôi sao, lại ví dụ như cô ta tự biên tự diễn sự việc điện thoại phát nổ.

Nhưng dư luận lên men đến mức độ này rồi, rất nhiều chuyện đã không cần chứng cứ.

Đương nhiên có nạn cùng chịu, Vi Dạng cũng không thoát được lời mắng của giang cư mận.

Cho dù không có chứng cứ xác thực nhưng nước bọt khắp nơi đều mắng giám đốc Vi Dạng, mắng Vi Dạng thủ đoạn bỉ ổi, khuyến khích nữ minh tinh bôi nhọ đối thủ cạnh tranh.

Vi Dạng là công ty niêm yết, bất cứ chuyện gì xảy ra cũng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến thị trường cổ phiếu. Sau khi sự việc vỡ lở, cổ phiếu Vi Dạng đã rớt thẳng xuống mức giới hạn.

“Là anh làm sao?”

Giang Triệt đỡ huyệt thái dương, “Anh nói không phải, em tin không.”

“Sếp Trần?”

“Cũng không phải cậu ấy.”

Chu Vưu chống hai tay trên bàn làm việc Giang Triệt, thực sự cảm thấy chuyện này phát triển quá ly kỳ, ly kỳ hơn nữa là chuyện lại không liên quan gì đến Giang Tinh.

Cô tự lẩm bẩm, “Thế thì kỳ lạ quá rồi.”

Giang Triệt nhìn qua vẫn còn ổn. Anh dựa vào ghế, trong tay còn vuốt v e cây bút ký tên màu đen.

Giọng anh lười biếng, “Em không cần suy nghĩ nhiều quá đâu, đi cạnh bờ sông sẽ có lúc ướt giày, đâu phải mỗi công ty chúng ta có khúc mắc với người phụ nữ kia, có khúc mắc với Vi Dạng. Nếu chứng cứ nằm trên tay anh thì anh cũng sẽ chọn thời cơ này giẫm bọn họ một cước.

“…”

“Giang Triệt… có phải anh biết gì không?”

Ban đầu Chu Vưu không cảm thấy có gì sai nhưng ngẫm lại thì phát hiện Giang Triệt giải thích quá nhiều rồi, căn bản không giống phong cách thường ngày của anh.

Giang Triệt dừng lại, bỗng nhiên cong môi, “Hiễu rõ anh thế?”

Anh đầy hứng thú giương mắt, đối diện với ánh mắt nghi ngờ của Chu Vưu.

Chu Vưu dứt khoát vòng qua bàn làm việc, đi đến trước mặt anh.

Nhưng cô còn chưa kịp chuẩn bị đã bất ngờ bị Giang Triệt kéo một cái, ngồi xuống chân anh.

“Làm gì thế, anh mau thả em ra, đây là công ty!”

Hai ngày hôm nay thành lập nhóm nhỏ quan hệ công chúng khẩn cấp, Chu Vưu đều làm việc bên Giang Tinh.

Mặc dù mọi người đều biết quan hệ giữa cô và Giang Triệt thế nào nhưng nếu ở thời khắc nguy cơ này mà cô còn ở lại trong văn phòng Giang Triệt thời gian dài, dùng đầu ngón chân cũng biết công ty sẽ truyền ra bát quái kiểu gì.

Giang Triệt không biết xấu hổ nhưng cô thì biết.

Nghĩ đến chuyện này, Chu Vưu giãy dụa mạnh hơn.

Nhưng mà Giang Triệt cứ không buông, còn hơi mập mờ tiến đến bên tai cô, cố ý hỏi: “Em sợ cái gì, sợ Giang Tinh có người nói… ông chủ dùng quy tắm ngầm với PR xinh đẹp của công ty hợp tác sao?”

“Anh có thể đứng đắn một chút được không!”

“Không thể.”

“Anh!”

“Phòng làm việc của anh, anh muốn làm gì thì làm cái đó, ai dám đi vào.”

“…”

Chu Vưu đang muốn nhắc nhở anh một chút chuyện lúc trước hai người ở văn phòng quần áo không chỉnh tề, Trần Tinh Vũ đột nhiên bước vào, Giang Triệt đã lập tức bổ sung: “Anh đổi cách đăng nhập rồi, Trần Tinh Vũ cũng không vào được.”

“Đúng rồi, chẳng phải em muốn hỏi anh có biết ai điều khiển chuyện này ở sau lưng sao?”

Chu Vưu rất dễ bị dắt mũi, bỗng nhiên trở lại chủ đề chính còn giật mình.

Giang Triệt nói thẳng: “Là Khải Trình ra tay.”

“Nữ minh tinh kia là người của truyền thông Hòa Diệu, tài nguyên cũng được. Nhân mạch* của Vi Dạng ở phương diện truyền thông rất rộng, em suy nghĩ một chút đi, sự kiện lớn như thế mà truyền thông C không hề thông báo trước cho Vi Dạng để chào giá mà trực tiếp bung ra, lại không có ai sẵn lòng đè tin tức xuống giúp bọn họ, vì sao vậy?”

“Đắc tội người khác?” Chu Vưu suy nghĩ một lát, “Khương Khương đắc tội Nghiêm Noãn rồi?”

“Thông minh, chuyện gần như là vậy.”

Giang Triệt trả lời, không giải thích cặn kẽ.

Anh không có hứng thú gì với ân oán của nữ minh tinh, chỉ biết Nghiêm Noãn và Khương Khương vốn có thù cũ. Gần đây Khương Khương lại được đà lấn tới muốn cướp đại ngôn của Nghiêm Noãn, cho nên chồng Nghiêm Noãn ra tay, trực tiếp dìm chết người.

Chồng Nghiêm Noãn, Trình Sóc Xuyên là một nhân vật hung ác, tuổi còn trẻ mà đã nắm giữ nửa giang sơn tập đoàn Khải Trình.

Tập đoàn Khải Trình bây giờ đứng trên và là người thao túng tuyệt đối trong ngành giải trí, dìm chết một nữ minh tinh quá đơn giản.

Lúc Giang Triệt liên hệ với Trình Sóc Xuyên còn cảm thấy rất hứng thú với anh ta.

Chủ yếu anh cảm thấy hứng thú với thủ đoạn lần này của anh ta, tặng cho Giang Tinh một ân tình, lại bán khống Vi Dạng kiếm món hời, còn thuận tiện làm cho vợ vui vẻ, một mũi tên trúng ba con chim.

Giang Triệt nhìn Chu Vưu, bỗng nhiên nói một câu không đầu không đuôi, “Hôm họp báo ra mắt sản phẩm mới nhớ ăn mặc xinh đẹp chút.”

Chu Vưu không rõ vì sao.

Sóng gió nổ điện thoại qua đi, cuối cùng Giang Tinh cũng có thể tiếp tục trù bị buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới trước khi niêm yết.

Trận sóng gió này Giang Tinh là người được lợi lớn nhất, thủ tục niêm yết nhận được thêm nhiều sự chú ý và xem trọng, danh tiếng sản phẩm càng thêm vững chắc, một loạt thủ đoạn của PR cũng được ghi lại vào trường hợp xử lý khủng hoảng quan hệ công chúng kinh điển hàng năm, ngay cả quần chúng ăn dưa cũng có thể nói vài câu.

Càng trực quan hơn nữa là, lượng tiêu thụ series điện thoại Zodiac và C-7100 tăng lên trên diện rộng.

Cái trước là lợi ích trực tiếp của quan hệ công chúng, cái sau lại là ăn may.

Gameshow lúc trước Chu Vưu chọn cho C-7100, ‘Đi khắp hang cùng ngõ hẻm’ nổi tiếng, liên đới C-7100 xuất hiện trong chương trình cũng được công chúng nhớ kỹ slogan và loại hình. C-7100 thật sự trở thành một sản phẩm ngôi sao.

Mùa thu năm nay dường như trôi qua rất nhanh, khi trận tuyết đầu tiên rơi ở Bắc Kinh, buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của Giang Tinh rốt cuộc cũng tổ chức đúng hạn.

Đánh giá post

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.