Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 50: Chọn Một Người Ưng Mắt Nhất Là ĐượcLúc trước nước M lấy tên lửa ra uy hiếp quốc gia, khi đó lãnh đạo cũng đã nói, đất nước ta, nhân dân ta không sợ gian nan, không sợ hy sinh, cũng sẽ không sợ nước M.

Lần này sau nghiên cứu chế tạo tên lửa thành công, ngày tiếp theo nước ta đã trịnh trọng tuyên bố với các nước khác, cho dù chúng ta đã có tên lửa, nhưng bất kỳ lúc nào cũng sẽ không chủ động sử dụng tên lửa.

Một cái là tay cầm vũ khí uy hiếp quốc gia khác, một cái là giữ gìn hòa bình thế giới, có thể nhìn thấy được cao thấp.

“Tôi nhớ lần trước gặp đồng chí Cù thì cậu ấy mới hơn hai mươi tuổi nhỉ, mấy năm trôi qua rồi, bây giờ chắc là hơn ba mươi rồi đúng không?”

“Ba mươi hai.”

“Tốt lắm, đúng là độ tuổi tốt nhất, ba mươi hai lập gia đình, lúc tôi ba mươi tuổi…”

Chủ tịch híp mắt hồi tưởng lại lúc mình ba mươi tuổi thì đang làm gì, thủ tướng đã giúp ông ấy nghĩ xong.

“Lúc chủ tịch ba mươi tuổi, đã tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ ba, là ủy viên ban chấp hành trung ương, tham gia làm việc trong ban lãnh đạo trung ương.

Chủ tịch hồi ức lại, đúng thật là như thể, thế là cười sảng khoái một tiếng.

“Đúng vậy đó, chớp mắt một cái cũng chỉ giống như là chuyện vừa xảy ra hôm qua.”

Thủ tướng rất ôn hòa, giống như là người lớn trong nhà, vẻ mặt hiền lành quan tâm đến đời sống cá nhân của Cù Cẩn Thành.

“Cẩn Thành à, nghe nói vấn đề cá nhân của cậu vẫn chưa giải quyết?”

Cù Cẩn Thành gật đầu: “Nghiên cứu khoa học vẫn chưa có thành tựu, Cẩn Thành không có tâm trạng nghĩ đến chuyện nữ nhi tình trường.”

Lãnh đạo cười: “Như thế không đúng, nghiên cứu khoa học cũng phải làm, bạn gái cũng phải tìm. Cậu đã hơn ba mươi rồi, nên tranh thủ chứ, nghe nói có rất nhiều nữ đồng chí yêu quý cậu, cậu không thể phụ lòng của các cô ấy được.”

Viện sĩ Trương cười nói: “Vậy thì khó rồi, nữ đồng chí phải lòng Cẩn Thành quá nhiều, Cẩn Thành khó mà chọn lựa.”

Lãnh đạo cười ha hả: “Vậy thì đơn giản, chọn một người ưng mắt nhất là được, sống chung với nhau, hợp nhau là quan trọng nhất.”

Cù Cẩn Thành coi lời này chỉ là một lời nói đùa, nhưng không ngờ rằng thủ tướng lại thật sự tìm đến chủ nhiệm hội liên hiệp phụ nữ, nhờ bà ấy giới thiệu cho đồng chí Cù một nữ đồng chí phù hợp.

Chủ nhiệm Hội liên hiệp phụ nữ vỗ ngực đảm bảo rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ này thật tốt.

“Đồng chí Cù là người du học nước ngoài về, có văn hóa, ngoại hình tuấn tú lịch sự, nữ đồng chí muốn gả cho anh có thể xếp hàng dài mấy cây số.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.