Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 34: Kiểm TraChử Tương dùng ba tiết học để giảng xong bảng cửu chương, trước khi tan học còn bảo các bạn về nhà học thuộc lòng.

“Ngày mai lên lớp cô có thể kiểm tra bất cứ lúc nào, mọi người về nhà nhất định phải ôn lại bài nhé, biết chưa?”

Sau đó, dưới bục giảng lại truyền đến một âm thanh thưa thớt ngây thơ: “Biết ạ…”

Tiếng chuông tan học vang lên, Chử Tương thu dọn giáo án, cười nói: “Tốt lắm, tan học thôi.”

==

Bài bảng cửu chương đã học xong, Chử Tương tiến hành cho làm bài kiểm tra, là do cô ra đề, có mười hai câu, làm bài trong lòng mười lăm phút.

“Phát bài kiểm tra xuống, cho mọi người thời gian làm bài mười lăm phút, hết giờ thì các tổ trưởng thu bài thi nhé, cô muốn nhìn xem tình hình học hành gần đây của các em.”

Không có mấy học sinh thích kiểm tra cả, từ sau khi Chử Tương nói làm bài kiểm tra thì bọn nhỏ bắt đầu bĩu môi buồn bực. Nhưng mà kiểm tra thì vẫn phải kiểm tra, sau khi nhận được đề, từng người đều vùi đầu làm bài kiểm tra.

Chử Tương đi vòng quanh trong lớp, lúc đi đến hàng cuối cùng, cô phát hiện ra Chu Khắc Học đang chơi thun cao su chứ không làm bài kiểm tra.

Chử Tương gõ gõ lên bàn học của Chu Khắc Học, chỉ vào bài kiểm tra, Chu Khắc Học quay đầu ra chỗ khác, không nhìn Chử Tương.

Chử Tương bất đắc dĩ lắc đầu, đứa nhỏ này thật đúng là bướng bỉnh, thời gian lên lớp nên cô cũng không muốn lãng phí thời gian giáo dục cậu bé, chỉ có thể tạm thời bỏ qua.

Mười lăm phút trôi qua, tổ trưởng thu bài kiểm tra của tất cả mọi người rồi nộp lên, Chử Tương lấy bài kiểm tra cuối cùng của dãy Chu Khắc Học ra, cả một bài kiểm tra không viết một chữ nào, ngay cả tên cũng không có.

Chử Tương để bài kiểm tra qua một bên, mở giáo án ra bắt đầu giảng bài mới.

Một tiết cuối cùng trước khi tan học là giờ tự học, Chử Tương đến gọi Chu Khắc Học lên văn phòng.

“Bài kiểm tra hôm nay cô đã chấm và chữa bài rồi, có sáu bạn được 100 điểm, mười lăm bạn được 90 điểm trở lên, đa số các bạn đều đạt hơn 80 điểm, trong đó chỉ có một mình em, thi được cái trứng ngỗng.”

Chu Khắc Học cứng đầu không nhìn Chử Tương cũng không nói gì, Chử Tương cũng không nổi giận, nói tiếp: “Chu Khắc Học, có phải là em cảm thấy mình rất lợi hại, rất trâu bò không? Chắc là đã có rất nhiều giáo viên giảng đạo lý với em rồi, cô cảm thấy người khác nói cái gì em làm theo như thế là một chuyện rất ngu ngốc.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.