Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 35: Nhận Ra



Vẻ mặt của Chu Khắc Học rõ ràng là dao động rồi, giống như là Chử Tương nói vậy, trong lòng cậu bé thật sự rất rối rắm, cậu bé cũng không ghét cô Chử, thậm chí có có chút quý cô.

Đi học nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên cậu bé gặp được một cô giáo như thế này, trên mặt luôn là nụ cười ấm áp, luôn luôn bình tĩnh thoải mái, cô ấy sẽ không dùng những lời lẽ độc địa để công kích học sinh, dù là mình có làm sai thì cô ấy cũng không rêu rao loạn lên khiến mọi người đều biết.

Hơn nữa những lời mà Chử Tương nói thì Chu Khắc Học cũng cảm thấy rất có lý, nhưng từ trước đến giờ cậu bé luôn là học sinh hư, không lập tức trở nên ngoan ngoãn ngay được, chính cậu bé cũng cảm thấy khó chịu.

“Cô có thể hiểu được suy nghĩ của em, dù sao thì cô cũng đã trải qua tuổi nhỏ rồi.”

Chử Tương nói với Chu Khắc Học rằng mình cũng đã từng là một học sinh, cũng rất nghịch ngợm, độc lập cá tính, nhưng sau đó đã tỉnh ngộ, hăng hái tiến lên, trở thành học sinh đứng hạng nhất trường.

“Cô biết em là một đứa nhỏ thông minh, hẳn là em phải suy nghĩ cho cuộc sống sau này, em muốn sống một cuộc sống được mọi người tôn trọng, hay là muốn bị người khác phê bình, bàn tán và nghị luận?”

Chu Khắc Học thật sự cảm thấy kỳ lạ, cô giáo họ Chử này, vì sao lại có thể đoán được ý nghĩ của mình một cách dễ dàng như vậy, thật sự rất thần kỳ.

“Được rồi, bây giờ em làm lại bài kiểm tra này một lần nữa đi.”

Chu Khắc Học yên lặng nhận lấy bài kiểm tra và bút chì mà Chử Tương đưa cho, chỉ năm sáu phút đã làm xong rồi, Chử Tương trực tiếp chấm luôn trước mặt cậu bé, 100 điểm.

“Như vậy là được rồi, rõ ràng em có thể rất xuất sắc, tại sao lại muốn giả vờ làm một học sinh hư chứ, lần sau đừng làm vậy nữa nhé.”

Chu Khắc Học nhìn Chử Tương một cái, ừ một tiếng, coi như đồng ý.

Ngày tiếp theo lên lớp, Chử Tương phát bài kiểm tra một ngày trước.

“Cô xin được tuyên dương bảy bạn, trong bài kiểm tra hôm qua các bạn ấy đã được điểm tối đa.”

Tiếp theo đó Chử Tương đọc tên bảy học sinh lên, trong đó có Chu Khắc Học.

“Hả?”

Nghe thấy tên Chu Khắc Học, các bạn vô cùng kinh ngạc, rất nhiều học sinh quay đầu lại nhìn cậu bé, Chu Khắc Học rất bình tĩnh ngồi tại chỗ, làm như không nhìn thấy ánh mắt của mọi người.

“Các bạn không được 100 điểm cũng không sao cả, lần sau cố gắng hơn nhé.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.