Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 24: Kết BạnChử Tương nhanh chóng kết thêm bạn mới trong khu tập thể quân khu, có một cô gái tên là Yến Tử ở lầu một, tuổi tác cũng xêm xêm Chử Tương, là cô y tá ở trạm y tế, vừa quen Chử Tương mà như đã thân thiết từ lâu, trò chuyện rất hợp cạ, sau khi ăn điểm tâm mà Chử Tương làm thì càng thường xuyên chạy đến nhà họ Chử, còn thường xuyên kéo Chử Tương đi xem phim nữa.

Trần Anh thấy rất vui vì Chử Tương có thêm bạn, cũng thường xuyên động viên cô hãy đi ra ngoài chơi nhiều hơn, đừng ở lỳ trong nhà nữa.

“Con quá yên tĩnh, lúc mẹ tầm tuổi con ấy, đi theo bộ đội đến trời nam biển bắc, con đó, có thể ở lỳ trong nhà mấy ngày không xuống lầu, may mà có Yến Tử thường xuyên đến tìm con.

Chử Tương cũng đành chịu, trong thế giới kia của cô, người trẻ tuổi giỏi tự tìm thú vui cho chính mình, hoạt động giải trí ở niên đại này đối với cô thì thật quá ngây thơ, còn không thoải mái bằng học tập.

==

Thời gian nhanh chóng trôi qua, đã đến ngày mùng một tháng tám, ngày thành lập quân đội, quân khu tổ chức hoạt động chúc mừng ở hội trường. Bởi vì địa điểm ở ngay sau Tổng cục Hậu cần, gia đình của quân nhân ở trong khu tập thể quân khu cũng có thể đến xem. Yến Tử đến nhà họ Chử hẹn Chử Tương cùng nhau đi.

Hai người vừa đi đến bên ngoài hội trường thì có một đoàn người đi từ phía đối diện đến, có người mặc quân trang, cũng có người mặc thường phục, trong đó có một chàng trai mặc chiếc áo sơ mi trắng làm cho Chử Tương nhìn chăm chú hơn một chút, chỉ vì trời nóng như vậy mà anh không những mặc áo sơ mi dài tay, mà trên cúc áo sơ mi đầu tiên cũng cài kín mít.

Trừ cái đó ra, cả người đối phương cũng tản ra một khí chất rất đặc biệt, trong sự nho nhã và phong độ lại có chút lạnh nhạt và xa cách.

Khuôn mặt lạnh lùng, làn da trắng trẻo quá mức, trên sống mũi cao là một chiếc kính gọng màu vàng.

Chỉ có điều nhìn thoáng qua thì Chử Tương đều cảm thấy kỳ lạ vì mình lại nhìn đối phương kỹ như thế.

“Kia là sếp Mục và viện trưởng La.”

Một nhóm người qua đó, Yến Tử âm thầm nói bên tai Chử Tương.

“Viện trưởng La?”

“Đúng vậy đó, vị đi cùng sếp Mục chính là viện trưởng La, từ nước M trở về, dưới sự dẫn dắt của anh ấy, quốc gia chúng ta đã phóng hai tên lửa thành công rồi đó.”

Chử Tương chợt hiểu ra, bảo sao mà cô lại thấy đối phương có chút quen quen, không phải là nhân vật lịch sử từng được học trong sách sao? Đây là lần đầu tiên Chử Tương nhìn thấy danh nhân lịch sử sau khi đi vào thế giới này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.