Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 28: Nhận LớpTrên mặt Chử Tương nở một nụ cười tươi, giống như là một chị gái dẫn chương trình gần gũi trong ngày quốc tế thiếu nhi vậy.

“Chào mọi người, cô là giáo viên dạy môn Toán của lớp các em học kỳ này, cô họ Chử, tên là Chử Tương.”

Nói xong, cô quay mặt về phía bảng đen, cầm phấn viết tên mình lên bảng.

Cô viết theo lối chữ Khải, mỗi một nét vô cùng nắn nót, đẹp mắt lạ thường.

Mặc dù các học sinh không hiểu thư pháp, nhưng cũng không thể làm khó bọn nhỏ thưởng thức kiểu chữ đẹp.

“Mọi người đã từng nghe nói đến ‘Bách Gia Tính’ chứ? Trong ‘Bách Gia Tính’ thì ‘Chử’ xếp thứ mười một, ‘Triệu Tiền Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh Vương, Phùng Trần Chử Vệ’. Bên cạnh đó, chữ ‘Tương’ này bắt nguồn từ chiến dịch Tương Giang, trong nhà các em đều có quân nhân, về nhàcó thể tìm hiểu câu chuyện chiến dịch Tương Giang nhé.”

Chử Tương vừa lên lớp là nói một tràng, nói đến mức bọn nhỏ nghe mà sững sờ, bọn nhỏ cảm thấy cô giáo này rất xinh đẹp, chữ viết cũng đẹp, nói chuyện cũng rất khơi dậy hứng thú, ấn tượng đầu tiên vô cùng tốt đẹp.

“Hôm nay là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, cô đã tự giới thiệu mình xong rồi, tiếp theo là làm quen với các em. Sau đây cô sẽ đọc theo danh sách lớp một lần, bạn nào nghe thấy tên mình thì hô ‘có’ một tiếng thật to nhé.”

Chử Tương đã chú ý đến đại đa số các học sinh đã ngồi ngay ngắn trật tự sau khi cô đi vào, mà có một học sinh ngồi chỗ cuối cùng ở hàng giữa vẫn không tuân thủ nội quy lớp học, vẫn luôn cười cười nói nói với bạn bên cạnh, căn bản không thèm coi trọng giáo viên, căn cứ vào suy đoán của Chử Tương, em học sinh đó chắc là em Chu Khắc Học.

Sau khi bỏ ra ba phút điểm danh, phán đoán của Chử Tương không sai, lúc điểm danh đến Chu Khắc Học, cậu bé không hô ‘có’ giống như các bạn khác, mà là chậm rãi giơ tay phải lên quơ quơ.

“Được rồi, cô đã làm quen sơ sơ với các em rồi, tiếp theo chúng ta bắt đầu bài học, mời các em mở sách giáo khoa ra, hôm nay chúng ta sẽ học bài bảng cửu chương…”

Mười phút đầu tiên giảng bài thì kỷ luật trong lớp rất tốt, dạy được một lúc, Chử Tương vừa quay người lên bảng viết bảng cửu chương thì âm thanh nói chuyện càng lúc càng lớn, Chử Tương quay đầu lại thì thấy Chu Khắc Học đang gác chân lên ghế rồi cười, trong tay còn cầm một quyển sách nữa.

Khách quan mà nói thì Chu Khắc Học là một cậu bé rất xinh trai, trên người cậu bé có một khí chất kiêu ngạo bất kham, không coi ai ra gì, kiểu trẻ con này trước đây Chử Tương cũng đã gặp không ít.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.