Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 26: Bắt Đầu Công ViệcMỗi một năm học đều sẽ tiến hành chia lớp một lần, ngày ba mươi mốt, Chử Tương vừa đi vào văn phòng thì đã nghe thấy các giáo viên đang thảo luận gì đó.

“Cô Chu, học kỳ này em Chu Khắc không học lớp cô, có phải là cô thở phào nhẹ nhõm rồi không.”

“Ôi, thật sự là ngày nào ở nhà tôi cũng thắp hương cầu nguyện, cuối cùng cũng thoát khỏi ông vua nghịch ngợm này.”

“Chỉ là không biết cô Chử mới tới có thể đè ép được không nữa.”

“Ồ, số cô Chử này đúng là không may.”

Chử Tương không cẩn thận nghe thấy, chỉ cảm thấy đúng là ở đâu cũng có bất ngờ, cũng không biết là rốt cục thì vị bạn học Chu mà các giáo viên thảo luận có cái gì kỳ lạ.

Mặc dù cửa đang mở ra, nhưng Chử Tương vẫn rất lịch sự mà gõ cửa một cái.

“Chào các thầy cô giáo, tôi là Chử Tương, là giáo viên vừa được phân đến trường tiểu học Hồng Kỳ.”

Thật sự nhắc Tào Tháo là Tào Tháo đến, hai vị giáo viên vừa nói chuyện liếc nhau một cái, không biết là cô Chử này có nghe thấy không, mặc dù hai người họ cũng không phải là nói xấu gì cả, nhưng tóm lại nghị luận sau lưng người khác không được tốt lắm.

Sau khi Chử Tương tự giới thiệu xong thì có một vị giáo viên khác đứng dậy chào đón Chử Tương.

“Chào mừng cô Chử, chúng tôi đang nói không biết là chừng nào cô mới tới, danh sách chia lớp đã có rồi, cô là giáo viên Toán của lớp bốn A2, tôi là giáo viên Ngữ văn kiêm giáo viên chủ nhiệm của lớp A2.

Người nói chuyện là một chàng trai đeo kính cận, tướng mạo hào hoa phong nhã, nụ cười ấm áp, rất dễ làm cho người ta có ấn tượng tốt.

“Chào thầy, vậy sau này chúng ta hợp tác nhiều rồi, xin hỏi xưng hô với thầy thế nào?”

“Tôi họ Uông, tên là Văn Hán.” Uông Văn Hán chỉ và một bàn làm việc cách đó không xa, nói với Chử Tương: “Đó là chỗ ngồi làm việc của cô, cái bàn mới được chuyển đến từ phòng giáo vụ, chúng tôi đã giúp cô lau qua rồi.”

Đó là một chiếc bàn cuối cùng dựa vào cửa ở bên phải, một nửa dựa vào cửa sổ, ánh mắt coi như không tồi, Chử Tương rất hài lòng.

“Vâng, cảm ơn các vị thầy cô.”

Các giáo viên khác đi theo Chử Tương cũng bắt đầu chào hỏi, Chử Tương cũng so lớp hai vị giáo viên nói chuyện lúc nãy, một người là cô Chu của lớp bốn A1, một người là cô Nhạc của lớp ba. Đương nhiên, không cùng một lớp thì Chử Tương sẽ không gặp nhiều lắm.

Môn của Chử Tương là tiết thứ hai, cô bưng sách giáo khoa và giáo án đi đến phòng học.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.