Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 19: Quan TâmThời kỳ khó khăn vừa kết thúc, cung ứng trong khu tập thể quân khu cũng được khôi phục, Trần Anh dư sức làm cho con gái một bàn toàn đồ ăn ngon, nào là gà xào khoai tây, nào là cá kho, đậu hũ Ma Bà, khoai tây cà tím ớt xanh xào, canh thập cẩm, đậu hầm, đồ ăn còn phong phú hơn cả bữa cơm tất niên.

Đến bãi đỗ xe, ba người bước lên một chiếc xe Jeep, tài xế là nhân viên cảnh vệ của Chử Quốc Thành – Tiểu Lâm.

Tiểu Lâm có một khuôn mặt em bé, tuổi cũng chưa lớn lắm, mười mấy tuổi đã nhập ngũ rồi, năm nay cũng mới hơn hai mươi, chỉ lớn hơn Chử Tương một tuổi.

Chiếc xe Jeep chạy về khía khu tập thể quân khu, năm trước Chử Quốc Thành vừa được thăng chức, bây giờ là Cục trưởng của Cục Quân nhu, Tổng Cục Hậu cần quân đội giải phóng, Cục hậu cần là một trong ba Cục lớn nhất của Bộ Quốc phòng, là cục cấp hai trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Chử Quốc Thành từ một thanh niên ở nông thôn, sau khi tham gia cách mạng cận kề cái chết và đi đến hôm nay thì thật sự không dễ dàng gì.

Khu tập thể Tổng cục Hậu cần nằm trên đường Phục Hưng, toàn bộ khu đó đều là khu tập thể quân khu, nào là khu tập thể Không quân, khu tập thể Hải quân, khu tập thể Pháo binh, khu tập thể Hậu cần…

Trong đó có điều kiện tốt nhất là khu tập thể Không quân, là khu tập thể quân khu gần thành phố nhất trong những khu tập thể phía tây, trong khu tập thể có câu nói ‘chùa lớn ở Hải quân, nhà cao tầng ở Không quân, hội trường hạng nhất của Tổng cục Hậu cần’.

Không có đường san sát nối tiếp nhau, tràn đầy hơi thở thời đại. Bắt đầu từ lăng mộ công chúa, Bộ Tư lệnh, các khu tập thể quân khu, bệnh viện quân khu, học viện chính trị, đại học quốc phòng, cả một khu vực đều lộ vẻ nghiêm túc trang nghiêm.

Tổng cục Hậu cần cũng không xách đường đi xa lắm, sau khi đi qua khu tập thể Không quân và Hải quan thì đến, lối vào có trạm canh gác, xe chạy qua, lính gác đứng nghiêm chào, chiếc xe chạy theo con đường xi măng chạy thẳng vào bên trong.

“Đây là hội trường cơ quan của khu tập thể chúng ta, là hội trường tốt nhất trong tất cả các khu tập thể quân khu.”

Trần Anh tự hào chỉ về một hội trường nguy nga quý phái, Chử Tương nhìn về phía xa xa, bên ngoài được thiết kế theo kiểu kiến trúc châu Âu sang trọng, vừa có kiểu cổ điển tinh tế của Trung Quốc, là kiểu kết hợp giữa phục cổ và hiện đại, đúng là có điểm đặc sắc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.