Thập Niên 60: Tổ Chức Mai Mối Cho Tôi

Chương 5: Xuyên KhôngĐang lúc Cù Cẩn Thành đưa ra một quyết định quan trọng đối với tương lai của anh thì ở trong một thôn nhỏ trên núi cách xa anh hơn mười bốn ngàn cây số, có một thiếu nữ khoảng mười mấy tuổi đang chịu đựng đau đớn mở hai mắt ra, cô chính là cô gái xuyên qua trò chơi mà đến – Chử Tương.

Năm 2120, theo khoa học kỹ thuật càng ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng càng được nâng cao.

Xã hội gặp phải rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, ví dụ như tỉ lệ sinh đẻ giảm xuống, tổng số dân số cũng giảm xuống, chỉ trôi qua thời gian một trăm năm, Trung Quốc không những rơi xuống khỏi vị trí đất nước đông dân nhất, mà dân số còn từ một tỷ tư giảm xuống còn sáu trăm triệu người.

Trước khi đô thị hóa được mở rộng, tỷ lệ nông dân trong nước vẻn vẹn chiếm 1% dân số, trong cuộc sống thành thị với nhịp sống nhanh, mọi người bắt đầu hướng đến thời gian mặt trời mọc thì làm mà mặt trời lặn thì nghỉ, các công ty game có khứu giác nhạy cảm hao phí sức lực sáng tạo ra rất nhiều game làm ruộng, vừa ra mắt đã nhận được sự yêu thích của giới trẻ, đã dẫn đến hiện tượng ‘trend làm ruộng’.

Chử Tương chính là một trong những người say mê game làm ruộng.

‘Ruộng VR toàn năng’ là game mô phỏng trò chơi làm ruộng hot nhất, thiết lập thân phận và bối cảnh người chơi rất khác biệt, trong thế giới game lớn mạnh, người chơi rất có cảm giác nhập vai.

Theo sở thích của mình, Chử Tương đã mô phỏng triều Tống, triều Thanh và nguy cơ tận thế, đúng lúc gặp tuần nghỉ Quốc khánh, tình yêu đất nước của Chử Tương bị nhóm lên, chuẩn bị lựa chọn một bối cảnh thời đại.

Vừa ấn mở giao diện niên đại thì ký túc xá bỗng nhiên bị cúp điện, mang theo Chử Tương trong chiếc kính VR, một luồng điện màu tím cấp tốc lan truyền, sau đó thì mắt Chử Tương tối sầm lại, đợi cô tỉnh lại thì phát hiện mình đang ở trong một hoàn cảnh xa lạ, trở thành một thiếu nữ cùng tên cùng họ với cô ở năm 1958.

Có ký ức của nguyên chủ trong đầu, Chử Tương biết lúc nguyên chủ đi lên núi nhặt cành củi thì gặp phải núi lở, trượt chân rơi xuống sau nùi, từ sườn núi lăn xuống phía sau đập đầu vào một tảng đá lớn và ngất xỉu, may mắn đó là thầy thuốc ở trong thôn đang trùng hợp hái dược liệu ở trong núi, lúc này mới cứu được người về.

Thân phận của nguyên chủ có chút đặc biệt, cô ấy là đời sau của cán bộ làm Cách mạng, cha mẹ đều là chiến sĩ Hồng Quân quang vinh, quen biết nhau ở chiến dịch Tương Giang, sau khi hai người kết hôn thì sinh ra con gái, vì kỷ niệm nơi hai người quen biết nên đặt cho con gái một chữ ‘Tương’.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.