Rể Ngoan Xuống Núi, Tu Thành Chính Quả

Rể Ngoan Xuống Núi, Tu Thành Chính Quả – Chương 815Chương 815

Vừa nhắc đến Lý Dục Thần, Viên Thọ Sơn hận đến nghiến răng nghiến lợi, thêm mắm thêm muối kể ra chuyện Lý Dục Thần đến nhà khiêu chiến một lượt.

Đương nhiên ông ta sẽ không nói Viên Thế Kiệt tự đi vào ma đạo, trên thực tế ông ta cũng không rõ Viên Thế Kiệt bị làm sao, chỉ đổ hết trách nhiệm lên Lý Dục Thần.

“Lý Dục Thần…”, Mao Khuê Sinh hừ lạnh lùng một tiếng: “Vậy mà lại có người của ma tu ngang nhiên đi lại trong thành phố, còn dám khiêu chiến thế gia Tiền Đường! Phủ Thiên Sư hiệu lệnh thiên hạ chính nhất, trừ yêu diệt ma là chức trách của chúng tôi, ông yên tâm, tôi nhất định quản chuyện này”.

Mao Khuê Sinh lại đi báo cáo với Trần Thọ Đình, chủ trì giám viện.

Trần Thọ Đình đích thân ra mặt chữa bệnh cho Viên Thế Kiệt, với bí pháp chính nhất, đuổi trừ ma khí trên người Viên Thế Kiệt.

Chỉ là linh hồn Viên Thế Kiệt tổn thương nghiêm trọng, khiến Trần Thọ Đình rất không hiểu.

“Linh hồn tổn thương nghiêm trọng như vậy, dường như chỉ xảy ra với những người tự nguyện hiến tế linh hồn?”

Mao Khuê Sinh căm phẫn nói: “Chắc chắn là Lý Dục Thần này đã dùng cách gì ép cậu Viên hiến tế linh hồn. Kẻ này đúng là đáng hận, ma đầu như vậy, làm sao có thể để mặc cho hắn ngang nhiên đi lại ở phàm trần? Tôi nguyện nhận lệnh xuống núi, diệt trừ ma đầu này!”

Trần Thọ Đình trầm ngâm nói: “Ừm, chính tà không đứng cạnh nhau, diệt ma bảo vệ đạo, đệ tử chính nhất ta không thể đổ trách nhiệm cho người khác, ông Viên, bây giờ Lý Dục Thần đó đang ở đâu?”

Viên Thọ Sơn vui mừng trong lòng nói: “Cậu ta ở thành phố Hoà Nam Giang, nghe nói làm con rể của nhà họ Lâm”.

“Thành phố Hoà…”, Trần Thọ Đình suy nghĩ nói: “Thành phố Hoà có tòa Thiên Tinh Quan, là chi nhánh của Chính Nhất ta, Mao đạo trưởng, ông mang theo thiên sư lệnh, đến Thiên Tinh Quan, hiệu lệnh các tu sĩ gần đó diệt trừ tà mà này!”

Viên Thế Kiệt tiếp nhận điều trị hai ngày ở phủ Thiên Sư, cơ thể cơ bản được chữa khỏi, nhưng linh hồn tổn thương, trở thành kẻ ngốc, đạo trưởng Trần Thọ Đình cũng chẳng còn cách nào.

Bất đắc dĩ Viên Thọ Sơn đưa Viên Thế Kiệt về Tiền Đường, chỉ là càng hận Lý Dục Thần hơn.

Bây giờ ông ta chỉ hy vọng đạo trưởng Mao Khuê Sinh đến thành phố Hoà, có thể diệt trừ được Lý Dục Thần, như vậy sẽ kết thúc. Không có Lý Dục Thần, với thực lực của nhà họ Viên, bóp chẹt nhà họ Lâm chỉ là chim ưng trêu đùa gà con, lúc nào cũng có thể chơi chết bọn họ.

Vì vậy lần này ông ta hạ quyết tâm, quyên tặng phủ Thiên Sư một món tiền lớn, còn đồng ý với Trần giám viện, quay về sau này gom tiền giúp phủ Thiên Sư xây dựng một tòa cung điện, và mở rộng vườn Linh Chi rộng lớn gấp đôi hiện tại.

Trước khi xuống núi, Viên Thọ Sơn lại thỉnh cầu Trần Thọ Đình và Mao Khuê Sinh nhất định phải giúp họ chủ trì công đạo, diệt trừ ma đầu Lý Dục Thần này.

Đương nhiên ông ta cũng thêm mắm thêm muối tuyên truyền ‘sự tích tà ác’ của Lý Dục Thần một hồi, ví dụ như khuấy động tranh chấp nội bộ nhà họ Lâm, dùng thủ đoạn tàn nhẫn gi ết chết cả nhà Lâm Lai Phong, một nhánh khác của nhà họ Lâm, và giết Viên Quốc Thành, ép Lâm Lai Nghi phát điên, và dùng vũ lực bức ép thôn tính tài sản mấy tỷ của nhà họ Tra.

Trần Thọ Đình nghe chỉ cau mày, còn Mao Khuê Sinh lại nổi giận không để đâu cho hết, lập tức mang theo thiên sư lệnh, đến Thiên Tinh Quan thành phố Hoà.

Khi Lý Dục Thần đến phủ Thiên Sư, Viên Thọ Sơn và Mao Khuê Sinh đều đã đi, cho nên không gặp được.

Giống như Bạch Vân Quan, Lý Dục Thần cũng mua vé, đi vào tham quan như du khách.

Thực ra nếu nói diện tích, phủ Thiên Sư không rộng bằng Bạch Vân Quan, chỉ là non cao sông dài, trông vô cùng rộng lớn, còn Bạch Vân Quan ở thủ đô, tuy chiếm diện tích lớn hơn, nhưng cảm giác lại nhỏ hơn một chút.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.