Thập Niên 60: Đưa Hệ Thống Nông Trường Xuyên Tới Niên Đại VănBuổi chiều Trương Trình Xuyên đi làm, Trần Hạ Nguyệt ở nhà dọn dẹp nhà cửa, việc nhà cũng rất phiền toái, đừng tưởng rằng bà nội trợ ngoại trừ giặt quần áo nấu cơm ra thì không có chuyện gì khác.

Chỉ tính chuyện quét dọn đã rất rắc rối, nhà nông bên này tổng vệ sinh cũng rất phiền toái. May mắn cô chỉ cần quét sân, quét đất mà thôi, không cần lau đồ, chuyển đồ gì cả.

Trần Hạ Nguyệt nhìn sân một lát, sân nhà Trương gia rất lớn, đại khái khoảng ba phần đất, có thể trồng đồ ăn gì đó.

Lưu Quế Anh đương nhiên sẽ không để sân nhà mình trống không, cho nên bà có trồng bí đỏ, mướp, các loại rau dưa, các loại gia vị hành gừng tỏi cần thiết cũng có trồng.

Trần Hạ Nguyệt nhìn một lát, trong sân còn có hai cây ớt, ớt lớn lên rất tươi tốt, nhà mình ăn nhất định cũng đã đủ ăn.

Trần Hạ Nguyệt ở trong sân nhổ cỏ cho đất trồng rau gì gì đó, cô lấy một băng ghế nhỏ, đội mũ rơm ngồi ở bên luống rau nhổ cỏ, không vất vả cho lắm.

Trần Hạ Nguyệt nhổ một phần ba cỏ trong sân, chờ trời đổ xuống không còn kém nhiều lắm thì cô trở về nấu nước nấu cơm.

Thời đại này ít ăn cơm, cơm là lương thực ăn vào ngày quan trọng, ngày lễ gì đó mới có thể được ăn, Trần Hạ Nguyệt nhìn về phía lương thực Lưu Quế Anh trước khi bắt đầu làm việc đưa cho cô, gạo lức, hơn nữa còn là gạo lức trộn lẫn vỏ.

Trần Hạ Nguyệt thở dài, cô sàng lại một lần phủi cám gạo ra ngoài, thu thập cám gạo lại rồi cô trộn chút nước cho gà ăn.

Trần Hạ Nguyệt rửa gạo lức hai lần rồi cho nước vào nấu, lại lấy khoai lang ra. Khoai lang lúc này chưa trải qua mấy lần cải tiến, củ không có lớn như sau này, cũng không có sản lượng mỗi mẫu cao như đời sau.

Nhưng cho dù là như thế, sản lượng khoai lang cũng cao hơn gạo và lúa mì, chỉ là vì không ngon như gạo và lúa mì, cho nên tất cả mọi người không thích ăn mà thôi.

Trần Hạ Nguyệt gọt vỏ khoai lang rồi cắt thành từng miếng nhỏ, đương nhiên sau khi cắt thành từng miếng cô có đặt khoai lang vào trong nước ngâm, lát nữa chờ nấu cơm sôi rồi mới bỏ khoai lang vào.

Trước kia Trần Hạ Nguyệt từng ăn cơm khoai lang, chỉ là đó là khoai lang bỏ vào gạo nấu thành cơm khô, đây là lần đầu tiên cô nấu cháo khoai lang.

Nhưng cũng không có cách nào, niên đại này rất ít ăn cơm khô, dù sao lương thực cũng không nhiều lắm.

Trần Hạ Nguyệt băm nhỏ vỏ khoai lang, dùng ki hốt lại dự định phơi nắng chút để có thể giữ lâu chút, như vậy cho gà ăn cũng thuận tiện, không cần lo lắng vỏ khoai lang để lâu sau khi gặp ẩm, sẽ bị mốc không thể cho gà ăn.

Cháo sôi rất nhanh, Trần Hạ Nguyệt bỏ khoai lang vào quấy rồi để nó tiếp tục nấu lửa nhỏ, cô đi ra ngoài hái rau dưa.

Cô hái một ít lá bí đỏ, lại hái hai quả mướp, trứng gà trong nông trại của cô đã có thể thu hoạch. Trần Hạ Nguyệt hái mướp là vốn định làm canh trứng với mướp, nhưng suy nghĩ buổi trưa vừa mới ăn sủi cảo thịt heo cải trắng, buổi tối thì không nên ăn trứng gà nữa.

Cô thì không sao cả, nhưng Trần Hạ Nguyệt phải bận tâm đến tâm trạng của mẹ chồng mình. Cô không thể khiêu khích mẹ chồng, bằng không mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn ầm ĩ thì Trần Hạ Nguyệt cũng sẽ rất phiền, cô rất không thích đấu tới đấu lui.

Quên đi, tối nay chỉ nấu canh mướp là được, không cho trứng gà vào.

Lúc Trần Hạ Nguyệt xé gân lá bí đỏ thì ngửi thấy mùi cháo khoai lang truyền đến từ phòng bếp, mùi khoai lang kia vẫn rất hấp dẫn như trước.

Tay nghề nấu ăn của Trần Hạ Nguyệt đều là do kiếp trước tự mình sờ soạng, mặc dù cô là blogger mỹ thực nhưng lại không học nấu ăn có hệ thống, cũng không bái sư.

Nhưng mà thiên phú của cô rất tốt, mùi vị đồ ăn làm ra đều rất ngon. Mà kiếp trước sở dĩ cô kiếm được tiền, cũng so cô nghiên cứu ra tương có hương vị tốt, bán khá chạy.

Đánh giá post

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.