Thập Niên 80: Kiều Nữ Trong Tay

Chương 2: Quyết Định Ngày XưaTrong sự thay đổi lớn của cuộc sống, sự mệt mỏi từ việc làm đồng, Diệp Lệ Bình chờ đợi suốt ba năm mà không thể trở lại thành phố. Trong thời gian đó, gia đình chị gặp biến cố, Diệp Lệ Bình không thể chịu đựng thêm nữa, sau khi nghe lời khuyên của các thanh niên khác, chị quyết định kết hôn với một chàng trai địa phương, người đó chính là Lộ Đảng Sinh.

Diệp Lệ Bình chọn Lộ Đảng Sinh sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng. Ngoài việc anh ấy có tướng mạo đẹp trai, dễ mến, tính cách của anh ấy cũng rất chân thành đáng tin cậy, không có tâm địa gian xảo, là một trong số ít người trẻ trong làng tốt nghiệp trung học cơ sở. Nếu không phải vì cha Lộ qua đời, anh ấy phải tuân thủ giữ hiếu ba năm, anh ấy đã không bỏ lỡ cơ hội tìm vợ.

Sau khi kết hôn, Lộ Đảng Sinh chăm sóc chị rất tốt, chị cũng nhanh chóng mang thai, sinh ra con gái là Lộ Uyển.

Lúc bấy giờ, người dân trong làng rất chất phác. Mặc dù trước khi kết hôn, mọi người không mấy lạc quan về những thanh niên thành thị, nhưng mọi người đều tin rằng, chỉ cần họ có con, họ sẽ yên lòng ở lại nông thôn, không còn nghĩ đến chuyện trở lại thành phố nữa.

Vì dù sao tình mẫu tử cũng là bản năng, ngay cả hổ cũng không ăn thịt con mình, làm sao một người mẹ có thể bỏ rơi con mình được?

Có thể những thanh niên khác là như vậy, nhưng Diệp Lệ Bình rõ ràng không phải là thanh niên bình thường. Đối với chị, kết hôn chỉ là phương tiện để thay đổi cuộc sống.

Lộ Đảng Sinh là một người đàn ông tốt, nhưng anh ấy là một người ở nông thôn, mãi mãi không thể mang lại cho chị cuộc sống đầy đủ chất lượng như trước đây. Trong lòng, chị chưa bao giờ từ bỏ ý định trở lại thành phố, ngay cả khi có con gái.

Năm đó, khi chị biết công xã có mười suất trở lại thành phố, chị đã nài nỉ Lộ Đảng Sinh để mình trở về.

“Xin anh đấy, Lộ Đảng Sinh, em thực sự không quen với cuộc sống ở nông thôn, mơ ước được trở về, em nhớ cha mẹ, nhớ người thân bạn bè của mình, anh hãy đồng ý để em trở về đi.”

Lộ Đảng Sinh đứng thẳng, cằm căng cứng, nắm tay siết chặt, cho thấy tâm trạng bên trong anh ấy không hề bình tĩnh như vẻ bề ngoài. Ánh mắt anh ấy hướng về góc sân trong đêm tối, cây dành dành ở góc sân được trồng sau khi họ kết hôn, chỉ vì chị nói hoa dành dành thơm.

Để làm cho chị vui, anh ấy đã đặc biệt chuyển một cây dành dành vào sân, hy vọng mỗi mùa xuân sau này, chị đều có thể ngửi thấy hương thơm của hoa dành dành.

Đánh giá post

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.