Mối Tình 6 Năm Cũng Chẳng Bằng Người Con Gái Anh Quen 4 Tháng – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tình yêu luôn là thứ mà con người chẳng dễ dàng lí giải cũng chẳng ai có thể đưa ra câu trả lời vì sao. Người ta luôn nói, đàn bà có sẵn trong người dòng máu hi sinh và cam chịu. Thế nhưng khi đối phương đã buông tay, ruồng bỏ thì ta cũng cứ mạnh mẽ đứng dậy mà đi tiếp, đừng quá đau buồn.

Giống như câu chuyện tình yêu của cô gái và bạn trai yêu nhau từ thời còn học năm nhất ĐH. Chàng trai hơn cô gái 1 tuổi, vì cùng ở trọ gần nhau nên đem lòng cảm mến. Gia cảnh nhà cô nữ sinh ngày đó cũng chẳng phải giàu sang, nhưng vẫn chăm lo cho cô chẳng thiếu thứ gì. Vì hoàn cảnh gia đình bạn trai có phần khó khăn nên từ thời sinh viên đã phải làm thêm nhiều việc để kiếm tiền.

Cô gái vì thương người yêu mà lén giành dụm tiền mua cho anh cái quần cái áo, thậm chí có khi còn đưa tiền để anh dùng khi cần thiết: “Những ngày anh đi làm thêm, mình sợ anh ăn uống không đầy đủ nên hay chuẩn bị cơm cho anh mang đi (hai đứa gần chỗ trọ nhau mà). Rồi những hôm anh đi làm về khuya, sương gió bị ốm, mình tranh thủ chạy sang chăm anh… mua cháo rồi lo cho anh”.

Năm tháng thời sinh viên khó khăn nhưng vẫn yêu thương nhau là thế. Rồi tới ngày gia đình cô gái biết chuyện yêu đương của hai đứa, không hề cấm cản mà bố mẹ cô còn ủng hộ hết lòng. Tới khi chàng trai đi thực tập, ra trường đi làm cũng là nhờ bố của cô gái dựa vào quan hệ để xin cho anh một công việc ổn định.

Sau 2 năm đi làm, anh chàng tạo dựng được các mối quan hệ mà nhảy sang một công ty khác làm chân quản lý. Cũng chính từ đây, cô gái bắt đầu thấy sự thay đổi của người yêu. Anh bắt đầu ăn mặc khác đi, cách nói chuyện cũng chẳng còn như trước, còn vì tính chất công việc mà cô gái cũng phải ra Bắc vào Nam liên tục… Có lẽ từ đây, tình cảm của cả hai bắt đầu thay đổi.

“Tới một ngày cách đây 4 tháng, anh nói không còn yêu mình nữa. Mình hỏi tại sao? Anh cũng nói thật với mình là có tình cảm với con gái của Phó giám đốc bất động sản – người đó có một dự án nhỏ anh đang làm.

Sau một thời gian tiếp xúc, đi chơi thì anh cảm thấy anh có tình cảm với người đó hơn mình, thêm cả việc mình phải đi làm rồi đi công tác suốt, không có thời gian gặp nhau nên anh dần chán…

Trong suốt 4 tháng vừa qua, mình đã cho anh cơ hội để suy nghĩ về tình cảm hai đứa. Nhưng thay vì suy nghĩ, anh lại đang hạnh phúc bên người con gái mới… Up ảnh đi chơi, đi du lịch lên Facebook, lên Instagram… cảm giác khi nhìn những ảnh đó đau lắm mọi người à.

Một người từng bên mình 6 năm trời, giờ lại làm mình bị tổn thương… Mình không thể làm việc gì ra hồn được. Mình stress rất nhiều… Anh còn coi như mình không tồn tại cho đến khi mình hỏi lại anh, lần này mình quyết định chủ động:

– Vậy anh đã quyết định được tình cảm của anh chưa?

– Anh quyết định rồi em à. Câu trả lời của anh cũng chỉ như 4 tháng trước thôi. Em thông cảm cho anh. Từ nay anh với em như hai người xa lạ.

Nghe câu: “Từ nay anh với em như hai người xa lạ”… đau lắm mọi người à. 6 năm để rồi đổi lại tình cảm không bằng mấy tháng… nhưng chấp nhận thôi. Mình không thể ở bên người không còn yêu mình, thậm chí còn làm mình đau đớn.

Vậy là từ đây sẽ là câu chuyện ngôn tình của anh… về chàng trai nhà nghèo, cố gắng học tập rồi ra trường… cố gắng đi làm, leo lên vị trí cao, rồi rất hạnh phúc khi yêu và lấy được cô công chúa. Còn cô công chúa kia cũng vậy, không màng danh lợi, yêu chàng trai nghèo có chí.

Còn giữa mình và anh lại là câu chuyện tình cảm… kết thúc không có hậu mà thôi”.

Câu chuyện tình buồn của cô gái sau khi được chia sẻ lên một diễn đàn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của dân mạng. Ai nấy đều xót xa cho số phận của cô gái khi gặp phải người đàn ông phụ bạc.

Không ít cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc: “Đàn ông dù nghèo, dù dốt, dù chậm chạp hay xấu xí cũng đều xứng đáng có câu chuyện riêng và đáng được lắng nghe. Chỉ riêng loại phụ bạc và ăn cháo đá bát thì không xứng đáng được gọi là đàn ông nữa. Người ta giàu cỡ nào còn trân trọng vợ con, còn sống có cái tình cái nghĩa . Chứ vừa nứt mắt ra như thằng người yêu em thấy cái ngon hơn đã vội bỏ đi thì cũng chỉ vứt đi. Anh nhìn thấy nhiều sự chia ly, sự mất mát nhưng mỗi lần nhìn mấy trường hợp này anh lại không ngăn nổi sự khinh bỉ. Chúc mừng em vì không lấy nhầm một thằng đàn ông mặc váy như vậy”. Hay: “Thử thách của con gái là khi trong tay anh ta không có gì cả. Thử thách của con trai là khi trong tay anh ta có tất cả. Chị là 1 cô gái tốt. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chị!”

Chuyện tình yêu đến rồi đi vốn là lẽ thường ở đời, bạn có thể gắn bó với một người đàn ông 5-7 năm thế nhưng khi duyên hết tình cạn, lòng người đổi thay thì thời gian chỉ còn là con số. Đời người con gái liệu rằng có bao nhiêu lần 6 năm để yêu thương và dành trọn tâm tình cho một ai đó?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.