Chia Tay Khi Vẫn Còn Yêu Là Cảm Giác Như Thế Nào?

“Em còn yêu, nhưng em sẽ để anh đi…”  – Chia tay khi vẫn còn yêu

Phải có lí do gì thì “chia tay” tiếng Anh mới có nghĩa là “breakup”. Đúng rồi, nó là sự đổ vỡ. Đổ vỡ của một mối quan hệ tình cảm. Nó rất giống như việc cả hai người đang cùng nhau cầm một chiếc ly rất đẹp. Rồi một trong hai người, hoặc cả hai, vô tình hay hữu ý, trượt tay. Chiếc ly rơi xuống sàn, vỡ vụn thành trăm mảnh.

Sẽ có người tiếc nuối, ngồi cặm cụi nhặt những mảnh vỡ ấy rồi gắng công ráp lại. Nhưng phần lớn họ đều sẽ thất bại. Với đôi tay xước xát đầy máu vì mảnh vỡ thủy tinh.

Chia tay, thực sự là đau lòng và ám ảnh. Khi bạn đã hết yêu, chia tay vẫn còn dễ chịu. Nhưng có nhiều trường hợp, bạn sẽ phải chọn dừng lại, khi trong lòng vẫn còn tình cảm. Chia tay khi vẫn còn yêu.

chia tay khi vẫn còn yêu
Đổ vỡ của một mối quan hệ tình cảm

Bởi như Lana Del Rey từng hát “Sometimes love is not enough, and the road gets tough I don’t know why” (Đôi khi tình yêu là không đủ. Sóng gió cứ kéo đến dần, em cũng không hiểu vì sao), tình yêu nhiều lúc không phải là yếu tố duy nhất có thể níu kéo một mối quan hệ tình cảm.

Có người vẫn yêu nhưng vẫn phải chia tay, vì những lí do khách quan: Gia đình ngăn cấm, mình hoặc đối phương đã có gia đình, sự nghiệp chưa ổn định, cần hy sinh tình yêu vì sự nghiệp… Hoặc cũng có cả những lí do chủ quan: Mình còn yêu nhưng tình cảm của người ta đã nguội lạnh; tình yêu quá yên bình hoặc quá nhiều sóng gió; mâu thuẫn khiến cả hai đều thấy mệt mỏi dù vẫn còn yêu…

chia tay khi vẫn còn yêu
Đôi khi, chúng ta phải lựa chọn buông tay, khi ta vẫn còn yêu

>> Tình yêu bắt đầu từ đâu?

Tôi có một cô bạn thân, rất thân. Cô ấy đã yêu một người đàn ông đã có vợ. Thậm chí còn mang thai cho anh ta. Nhưng khi biết chuyện, anh chàng kia vẫn lần lữa không chịu dứt khoát chia tay vợ. Cô bạn tôi đã đợi, đợi, trong hy vọng, thấp thỏm lo âu, và cuối cùng là thất vọng tràn trề. Dù vẫn còn yêu, nhưng cô ấy đã buộc phải bỏ đi đứa con trong bụng vì gia đình không chấp nhận việc cô có con mà không có chồng. Cô ấy cắt đứt mọi liên lạc với anh chàng kia, chặn số, chuyển nhà.

Tôi biết, bên cạnh những giận dữ, căm thù oán hận. Cô ấy vẫn còn rất yêu người đàn ông ấy.

Nhưng bạn biết đấy, đôi khi tình yêu là không đủ…

Một cô bạn khác của tôi. Cô ấy và người yêu của mình bên nhau đã được 3 năm. Trong ba năm bên nhau, cô ấy luôn là người xuống nước, nhường nhịn mỗi khi cả hai xích mích. Vì tình yêu, cô sẵn lòng lùi một bước, hy sinh cái tôi của bản thân mình cho mối tình này. Nhưng tình yêu, làm sao đến được từ một phía. Cậu bạn kia có yêu bạn tôi không? Có lẽ có. Cậu ta vẫn đưa đón bạn tôi đi làm hằng ngày. Những cuộc hẹn hò vẫn tràn đầy tiếng cười từ cả hai. Chỉ là cậu ta yêu bản thân mình hơn bạn tôi mà thôi.

Mỗi cuộc cãi vã, cậu ta đều yêu cầu bạn tôi những câu đại loại như: “ Em yêu anh, em cần phải hiểu… “, “Em yêu anh, em cần cảm thông …”. Cậu ta chưa từng cố gắng thay đổi vì mối quan hệ của hai người.

Sự hy sinh từ một phía cuối cùng sẽ luôn thật sự mệt mỏi. Dù yêu đến mấy, người ta cũng không thể cứ tự đánh mất bản thân vì một người không trân trọng mình được. Và thế là dù còn yêu, bạn tôi vẫn quyết định chia tay. Đau lòng đấy, nhưng tôi tin rằng, bạn tôi rồi sẽ ổn thôi.

yêu mà phải chia tay
Đôi khi tình yêu là không đủ

Và nếu có một ngày, bạn cũng phải chọn cách đáng buồn và đau lòng ấy, sẽ phải chia tay khi mình vẫn còn tình cảm và quan tâm đến người ta, thì hãy làm sao để cả hai cảm thấy ít đau đớn nhất. Chúng ta hãy tôn trọng nhau lần cuối cùng để ít nhất là giữ những kỷ niệm tốt về nhau. Đến khi nhớ lại, ta sẽ nhớ về một người đã bước qua đời mình, để lại cho mình những cung bậc cảm xúc đáng nhớ, khiến ta trưởng thành dần lên. Chia tay khi vẫn còn yêu, đau, nhưng cũng là cách bạn yêu người đó mạnh mẽ và trưởng thành nhất.

Eva yêu luôn hy vọng rằng, mỗi một cô gái trong số chúng ta đều sẽ tìm được hạnh phúc. Hạnh phúc được xây dựng trên cơ sở chúng ta được là chính mình, được yêu thương chứ không phải sự hy sinh quên bản thân mình để giữ gìn một mối quan hệ tạm bợ. Trân trọng bản thân, vì bạn xứng đáng với điều tuyệt vời nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.