Yêu nhau được 4 tháng, bạn gái bất ngờ ngỏ lời muốn tôi chi tiền mua cho cô ấy chiếc ô tô trị giá 2 tỷ đồng

Đến tôi đây cũng chỉ dùng con xe 500 triệu là đồ mua lại, vậy mà cô ấy đòi mua xe với số tiền mà chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Tôi và Hà yêu nhau được 4 tháng nay, tình cảm của cả hai đều khá tốt. Thu nhập của tôi mỗi tháng được hơn 100 triệu, đã có nhà riêng và ô tô. Còn Hà xinh đẹp, là nhân viên văn phòng, gia đình ở quê kinh tế bình thường.

Bạn gái tôi hiền lành, ăn mặc giản dị và biết tiết kiệm. Tôi luôn xác định yêu và sẽ lấy Hà làm vợ. Thế nhưng một tháng nay cô ấy thay đổi một cách chóng mặt. Tuần nào cô ấy cũng rủ tôi đi mua sắm, mỗi lần đều mua đủ các loại quần áo, giày dép và tôi luôn là người chi tiền.

Không muốn làm bạn gái phật lòng nên tôi cố gắng tỏ ra hào phóng chứ thực chất trong lòng cảm thấy rất khó chịu. Cô ấy không còn sống tiết kiệm giản dị như lúc tôi mới gặp nữa.

3 hôm trước, Hà ngỏ ý muốn tôi mua tặng cô ấy một chiếc ô tô 2 tỷ. Nghe bạn gái nói tôi giật mình hoảng sợ, hình như cô ấy nghĩ tôi nhiều tiền quá thì phải. Đến tôi đây cũng chỉ dùng con xe cũ 500 triệu, vậy mà cô ấy đòi mua xe với số tiền mà chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Tâm sự đàn ông, tâm sự tình yêu, bạn gái, đào mỏ

Ảnh minh họa

Đến bố mẹ sinh ra và nuôi tôi thành người, tôi chưa báo hiếu được ngày nào, sao có thể mua cho bạn gái mới yêu được vài tháng một chiếc xe với trị giá lớn như thế được? Sau ít phút suy nghĩ, tôi bảo đợi khi nào hai đứa cưới nhau thì sẽ mua xe sau.

Thế nhưng Hà nói mình là người xinh đẹp thì phải đi xe sang mới xứng, nếu tôi không mua thì cô ấy sẽ đi tìm người đàn ông khác. Nghe những gì cô ấy nói làm tôi nghẹn họng, cứ nghĩ yêu được cô gái ngoan hiền nào ngờ cũng chỉ là con người tham tiền.

Tuy làm ra nhiều tiền thật nhưng tôi rất quý trọng mồ hôi công sức của mình. Tôi không phung phí vào những việc vô bổ. Dù yêu Hà rất nhiều nhưng tôi cũng không mù quáng đến nỗi không phân biệt được sự tham lam và tình yêu thật sự. Mua xe rồi chắc gì tôi đã giữ được trái tim bạn gái hay khi có xe rồi cô ấy lại đòi có biệt thự sang nữa.

Chính vì vậy tôi nói nếu muốn chia tay thì chia chứ không mua xe gì hết. Hà nặng mặt một lúc rồi cười xòa, nói chỉ là đùa tôi thôi. Tôi không giận nhưng cũng từ đó tôi có ánh mắt nhìn khác về bạn gái. Theo mọi người tôi có nên tiếp tục tình yêu với Hà không?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.