Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy

Ba ngày trước, thấy sức khỏe của vợ rất yếu, tôi nằm bên cạnh và thủ thỉ hỏi cô ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm nay, còn lại bao nhiêu? Vợ không trả lời mà ho sặc sụa, sau đó kêu rất đau và uống viên thuốc ngủ rồi nhắm mắt ngủ.

Tháng trước vợ tôi bị ho rất nhiều nên đã đi khám bệnh và cả nhà tôi sốc khi biết cô ấy bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Vợ tôi đã khóc rất nhiều và tôi nghỉ việc một tuần để chăm sóc cô ấy.

Dù biết không còn sống được bao lâu nữa nhưng vợ tôi vẫn đi vài bệnh viện để chữa trị và tôi đáp ứng tất cả nguyện vọng của cô ấy.

Ba ngày trước, thấy sức khỏe của vợ rất yếu, tôi nằm bên cạnh và thủ thỉ hỏi cô ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm nay, còn lại bao nhiêu? Vợ không trả lời mà ho sặc sụa, sau đó kêu rất đau và uống viên thuốc ngủ rồi nhắm mắt ngủ.

Không hỏi vợ được gì, tôi lục tung nhà để tìm kiếm xem vợ cất tiền ở đâu nhưng không thể tìm thấy. Tôi buộc phải hỏi vợ lần thứ hai, đến lúc này cô ấy mới chịu nói là có hơn 100 triệu đang cất trong túi. Tiền đó để dành mai táng khi cô ấy mất. Còn số tiền tôi đưa cho hàng tháng đều chi tiêu hết vào sinh hoạt gia đình. Tôi rất sốc và không tin những gì vợ nói.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Lương của tôi mỗi tháng 40 triệu, làm được bao nhiêu tôi đều đưa cho vợ giữ hết. Còn bản thân chỉ giữ lại 2 triệu để tiêu vặt. Trước khi cưới tôi đã mua được nhà, vợ lương tháng 12 triệu. Có 2 đứa nhỏ thôi chi tiêu gì nhiều đến thế mà vợ bảo mỗi tháng hết gần 50 triệu được?

Cô ấy giận dỗi nói: “Anh có cầm tiền đâu mà biết, mỗi ngày chi tiêu đủ mọi thứ, cái gì cũng đắt đỏ”.

Mấy tuần nay công việc của tôi làm cầm chừng, lương chẳng được là bao. Bây giờ tôi 45 tuổi rồi, hơn nửa đời người mà chẳng có đồng tiền nào trong tay. Hai con còn nhỏ, sau này tôi biết lấy gì mà nuôi bọn chúng đây?

Tính vợ tôi rất tiết kiệm, không chi tiêu hoang phí, sao có thể sài hết số tiền lương tôi đưa cho mỗi tháng được? Tôi nghi ngờ vợ đã chuyển tiền cho ai đó giữ. Theo mọi người, tôi phải nói thế nào để vợ chịu nói tài sản thật mà chúng tôi đang có đây?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.