Viết Cho Những Cô Gái Hay Ảo Tưởng Trong Tình Yêu – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Con gái mà, ít nhiều gì cũng mắc cái bệnh này. Luôn nghĩ người ta thương mình lắm, yêu mình lắm. Luôn nghĩ người ta trong lòng chỉ có mình mình thôi, tất cả nỗi nhớ cũng giành trọn cho mình – cô người yêu bé nhỏ. Tình yêu là có thật, chân thành cũng là thật, đắm say cũng là thật… Chỉ có điều thủy chung thì chưa bao giờ là thật một cách nguyên vẹn và luôn có hạn định.

Con gái thường hay ảo tưởng, ảo tưởng vị trí của mình trong lòng ai đó, ảo tưởng về tình yêu. Thật ra, điều ta nghĩ hiếm khi là sự thật, sự thật rất phũ phàng và cay đắng. Đời không như là mơ, nhưng con gái lại hay mộng mơ, hão huyền, huyễn hoặc về bản thân mình, về ai đó. Cứ ảo tưởng nhiều thành ra ảo mộng. Mộng nhiều thì vỡ tan. Tệ nhất là cứ ảo tưởng quá lâu, sẽ ủ thành bệnh. Bệnh kinh niên rồi thì khó chữa. Mà có chữa thì cũng rất lâu mới khỏi, rất mất thời gian.

Con gái mà, ít nhiều gì cũng mắc cái bệnh này. Luôn nghĩ người ta thương mình lắm, yêu mình lắm. Luôn nghĩ người ta trong lòng chỉ có mình mình thôi, tất cả nỗi nhớ cũng giành trọn cho mình – cô người yêu bé nhỏ. Tình yêu là có thật, chân thành cũng là thật, đắm say cũng là thật… Chỉ có điều thủy chung thì chưa bao giờ là thật một cách nguyên vẹn và luôn có hạn định. Ngoài kia vốn dĩ lắm điều hấp dẫn, tươi mới. Những thứ đã cũ thường dễ trở nên nhàm chán, đơn điệu.

Đàn ông ấy mà, tham lam là bản chất cố hữu, họ luôn bị kích thích, hứng thú bởi những điều mới mẻ. Có người yêu rồi, vẫn không quên đánh mắt đưa tình, vẫn thích em này một tý, thích em kia một tý. Vẫn bị cuốn hút bởi nụ cười xinh, bởi đôi mắt biết nói, bởi thân hình bốc lửa, bởi vòng một căng tràn hấp dẫn, bởi giọng nói ngọt ngào,… Có mất gì đâu mà không mơ tưởng, không gặp thì thôi chứ gặp rồi là đêm về thảo nào chả thao thức. Thế là sinh chuyện, một số người kiềm chế được ham muốn thì sẽ biết dừng lại đúng lúc. Số còn lại, không kiềm chế được thì nảy sinh tư tưởng phản bội. Cái cảm giác được yêu cô nàng nóng bỏng này hấp dẫn biết bao, cái cảm giác chinh phục được nụ cười dễ thương, dịu dàng kia nó tuyệt đến thế nào. Phải bằng mọi giá có được em trẻ trung, chân dài đến nách kia mới thôi.

Thế gian, nghìn đàn ông thì cũng giống nhau cả thôi, với phụ nữ lòng tham của họ như cái thùng không đáy. Ngay cả ngoại tình cũng có muôn kiểu. Ngoại tình về mặt tư tưởng cũng là ngoại tình. Phản bội về mặt tư tưởng cũng là phản bội. Cùng một tính chất, nhưng hệ lụy khác nhau. Bởi kiểu phản bội hay ngoại tình này, nó mới chỉ nằm sâu trong tiềm thức nên chưa làm tổn hại gì đến ai. Chưa phá vỡ tình yêu, hạnh phúc gia đình khi mới chỉ dừng lại ở các cơn say nắng. Nhưng chắc chắn, một hay nhiều lần trong đời, các anh chả có lúc chán vợ, chán người yêu khi ra ngoài có cơ hội gặp các em hấp dẫn, xinh tươi. Rồi nảy sinh tư tưởng ”ăn phở” cho đỡ thèm.

Đàn ông tốt, đàn ông chung tình thời nay không phải là không có. Nhưng mà quá hiếm. Kiểu như động vật quý hiếm trong danh sách sinh vật được bảo tồn hàng thiên niên kỷ. Thế nên, con gái à. Thôi đừng ảo tưởng, đừng bao giờ ảo tưởng về người đàn ông của mình. Tin tưởng là tốt, nhưng tin vừa phải thôi, đừng nên tin quá kẻo rồi hối không kịp. Cũng đừng ảo tưởng là người ta chỉ yêu mình mình. Tình yêu rồi có lúc sẽ hết, sẽ chết theo thời gian.

Có thể hôm nay vẫn còn đắm say, vẫn còn tay trong tay hạnh phúc ngập đầy. Nhưng biết đâu ngày mai lại mỗi người mỗi ngả, đường ai nấy đi. Kết thúc là kết thúc, có người mới là rũ bỏ tình xưa, là quên hết. Đừng ngồi ôm đống kỷ niệm cũ rích mà khổ đau, than thở. Đừng dại dột cố chấp yêu mãi người cũ, tổn thương, bất hạnh vẫn là mình. Tim vỡ không lành lại đâu. Không gì là không thể. Khó quên mấy rồi cũng sẽ quên được. Cho mình nhiều cơ hội gặp gỡ, làm những việc mình thích, du lịch đó đây, gặp gỡ bạn bè hay viết lách gì đó…nếu có thể. Sớm muộn rồi cũng quên. Không ai yêu mãi, nhớ mãi một người không còn nhớ đến mình.

Hết yêu là hết yêu, thế thôi. Niềm tin trong tình yêu cũng phải đặt đúng chỗ, đúng lúc. Đừng lãng phí niềm tin, trao gửi cho bất cứ ai không còn xứng đáng. Yêu nhầm, tin nhầm và cứ mãi yếu đuối thì suốt đời chìm trong bể khổ, trong cõi u mê không thoát ra được. Dại dột nhất là vẫn cứ ảo tưởng tình yêu, mong chờ người ta rồi sẽ quay trở lại. Thật mơ hồ, nếu mình có vị trí đặc biệt trong tim người ta đã không có chuyện, người ta bỏ rơi mình, chạy theo người khác. Điều đó chứng tỏ, mình chưa đủ hấp dẫn, chứng tỏ người ta chưa thật lòng yêu mình. Thật lòng yêu, người ta sẽ không tơ tưởng đến hình bóng khác.

Nếu chẳng may có bị phụ tình cũng đừng vội trách mình, trách người. Cứ cho rằng duyên đã hết, phận không còn cho lòng thanh thản. Và, dù xảy ra chuyện gì cũng phải mạnh mẽ, hãy sống thật tốt và tử tế, luôn hành động và suy nghĩ tích cực. Hãy nhấn nút refresh bản thân. Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống, hãy yêu như chưa bao giờ được yêu, như yêu lần đầu. Tự yêu bản thân mình nhiều hơn, bởi không có ai yêu mình bằng chính bản thân mình, là con gái thì nên nhớ và khắc cốt ghi tâm điều này. Biết đâu mất đi thứ này, thì thứ khác tốt hơn sẽ tìm đến với mình. Nhất định phải thật lý trí, tỉnh táo và sáng suốt để không tự làm tổn thương chính bản thân mình, con gái nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.