Vì Sao Người Ta Không Yêu Nhau Nữa? – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Một tỷ các câu hỏi vì sao sau những lời kể dài lê thê, lặp lại về những câu chuyện tình yêu tan vỡ.

Người thì hằn học, tiếc nuối, người thì đau khổ khóc than.

Tại sao cứ hỏi vì sao tình yêu lại hết, vì sao lại chia tay… Trả lời được câu hỏi đó thì chắc thế giới đã có đầy những nhà tình yêu học mất rồi.

Một cuộc tình tan vỡ, hay một cuộc hôn nhân đến bờ vực ly hôn, không thể nói lỗi từ một phía. Ngày mới yêu nhau, cái gì cũng mới, sự lạ lẫm, tươi trẻ của một cuộc tình bao giờ cũng làm cho người trong cuộc hồi hộp và hứng thú. Chính sự hứng thú, hồi hộp ban đầu nó giống như chất doping làm con người say mê và cuồng si. Rồi cứ thế người ta vội vã, vội vã hưởng thụ, vội vã kiếm tìm, hòa vào nhau và để rồi chợt nhận ra, cái bản thể mà mình đang yêu thương, đang nắm giữ nó có rất ít phần như mình hằng mong muốn.

Năm năm, mười năm, hay lâu hơn thế cho một cuộc tình, bắt đầu từ chỗ người ta rất hiểu về nhau, có khi kiểu từng hơi thở, và để rồi mọi thứ cứ cũ dần đi, mờ nhạt dần đi, chốt lại cuối cùng là không thế hiểu được về nhau.

Ngày mới yêu, nàng hoặc chàng trong tim người tình đều đẹp. Nàng thì lộng lẫy đáng yêu trong hồn nhiên ngây thơ và đôi khi là cả sự hiểu biết cá tính. Còn chàng, ngày mới quen mới yêu, nàng thần thánh hóa người tình của mình bằng cả tạ bả batits và sơn Nippon. Chàng mướt mát, nhẵn nhụi, hào hoa.

Thời gian, là thứ mà có thể lấp đầy những khoảng trống, nhung cũng có thể bào mòn những bề mặt có độ liên kết cao nhất để lộ bản chất thật của vật chủ. Cái cắm cảu, xấu xa, dài dòng, luộm thuộm, lê thê rất đàn bà của nàng được phơi bày. Cái hung cục, thô thiển, gia trưởng, nhếch nhác và lười biếng của chàng lộ ra. Cả hai lùn đi trong mắt nhau, và thế là tình yêu chuyển sang màu tê tái. Họ cãi vã, đấm đá, la mắng, cạn hết tình, rồi chia tay, chia tiền, mà chẳng hiểu vì sao.

Tôi có một người bạn, phải nói đường tình của anh bạn tôi sóng gió. Đôi lúc tự hỏi, sóng gió trong mỗi cuộc tình cái mà người đời cho nguyên nhân lớn nhất là do số phận, thì cái nguyên nhân chính có phải là do sự thiếu ý chí bảo vệ và xây dựng đến cùng các cuộc tình của mình.

Là đàn ông, đừng nghĩ chỉ lấy được vợ, kiếm được tiền rồi là đủ. Đàn ông cũng rất cần bảo vệ hạnh phúc của chính mình. Đừng nghĩ, tiền và nắm đấm là cách tốt nhất để dạy dỗ một người đàn bà, đừng lấy những đứa con để làm bức tường và sợi dây trói buộc họ trong cuộc hôn nhân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.