Vì Cố Chấp Nên Cứ Yêu Rồi Lại Tha Thứ, Rồi Lại Thất Vọng… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi cá rằng ai cũng có những góc nhỏ cố chấp, chỉ là nhiều hay ít hoặc lớn hay nhỏ . Một điều hiển nhiên rằng, khi bạn không có được thứ mình muốn thì bạn lại càng dấn sâu vào và hy vọng và có khi cố gắng gấp nhiều lần để có được nó. Tình yêu – không có lí do gì lại là một ngoại lệ.

Tôi không phủ nhận, tôi là đứa cứng đầu và cố chấp, một, vài hoặc nhiều ai đó ngoài kia cũng vậy. Ai đó biết rõ mình không nên nhưng hết lần này đến lần khác vẫn cố gắng theo đuổi dù đau, dù buồn – mà cái điều ấy họ biết rõ, vậy mà vẫn gạt lí trí để đi theo cái gọi là ” trái tim mách bảo “. Cố chấp vậy mà – biết làm sao đây?.

Chia tay lần một vì “em ” mệt mỏi quá, cái cảm giác lạc lõng khi trên danh nghĩa em có anh, khi em đứng chôn chân giữa những lối nhỏ và dòng người, cái em cần là một chút tinh tế – vậy mà…

Có cách rất hay mà ” em ” hay mắc phải – đó là cứ suy nghĩ hoài cho người khác, tự tìm lí do bao biện cho hành động của họ đối với mình. Và em đã bao biện cho anh bằng cách: ” Anh quá bận chăng, à! con trai luôn thiếu tinh tế, nên cố gắng một chút để anh thay đổi “. Vậy là em cố gắng yêu anh thêm lần thứ hai… thứ ba… lần thứ bao nhiêu em cũng không rõ nữa. Em đã quá cố chấp như vậy đấy.

Vậy thôi – mọi thứ quá thì đều không tốt, nhưng biết làm sao với những cái đầu cố chấp, chúng nghĩ cố thêm một lần biết đâu lại… gọi nó là hi vọng đi vậy. Một vài lần rồi nhiều lần chứ không bao giờ có thứ gọi là mãi mãi. Có lẽ đúng như những gì họ nói:” rồi sẽ đến lúc buông tay và buông cảm “, cứ thử xem – còn yêu – cứ yêu nếu bạn muốn, tôi biết khi bạn hi vọng thì bạn không hề muốn nhận lại sự thất vọng. Tôi không thể nói với bạn rằng cuộc tình của bạn chẳng đi đến đâu cả nếu bạn tiếp tục – bạn sẽ chẳng buồn để ý đến lời tôi nói đâu, thật đấy.

Tôi cũng vậy – cũng cứng đầu đến khó ưa, cũng theo đuổi cái hi vọng một sự thay đổi, để rồi đến khi bất giác tôi mỉm cười một cách nhẹ nhàng:” Em nghĩ từ giờ anh nên gọi em là người yêu cũ “. Bướng quá mà, nên phải trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc thì mới hài lòng để buông, hài lòng rằng mình đã yêu bằng tất cả những gì mình có – là khi trái tim bạn được nghỉ và hi vọng được gói ghém lại:” Thời gian sẽ đưa mọi thứ trở về với vị trí của nó “, một câu nói hiển nhiên tới mức quá đà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.