Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 89: Thái tử bị cấm túcTả hoài khom người đáp: “Hồi hoàng thượng là Thái tử.

Lã Mông nghe được hai chữ Thái tử, mặt liền nhíu lại, không vui nói: “Hắn tới làm cái gì?

Nô tài không biết…

Tuyên hắn vào đi.” Lã Mông vô lực vung tay lên, nhẹ nhàng nói.

Tả hoài theo tiếng mà rời đi, sau đó mang theo Thái tử tiến vào thái vũ điện.

Thái tử quỳ xuống hành lễ trước, sau đó đánh bạo hướng về trên nhìn một chút, chỉ thấy phụ hoàng mà hắn nhiều ngày không gặp đang ngồi ngay ngắn trên giường, thái độ mê ly, hai má như lúc say rượu hiện lên đỏ ửng.

Thái tử tâm liền chìm xuống, ngây người dập đầu nói: “Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

Lã Mông mở mắt ra, liếc mắt nhìn Thái tử, hờ hững lại nhắm mắt lại. mở miệng nói: “Ngươi tới làm cái gì? Lại là đến thay những ngự sử kia nói chuyện sao?”

Thái tử áp lực nặng nề, không giám nói là đúng, chỉ có thể nói: “Là nhi thần chính mình tới.

Lã Mông hơi tức giận hừ nhẹ, liếc hắn nói: “Việc của trẫm không cần ngươi lắm miệng!”

Thái tử kinh hãi, khúm núm nói: “Nhi thần đến chỉ là muốn cùng phụ hoàng nói, Tuyên Thành đang trên đường trở về, gửi thư nói rất nhớ phụ Hoàng.

Nghe được hai chữ Tuyên Thành Lã Mông trên mặt lạnh giá đột nhiên tan ra, khá là bất mãn nói: “Nàng còn biết có người phụ hoàng này, trẫm còn tưởng là nàng ở bên ngoài vui chơi thích thú, không dự định trở về.” tuy rằng trách cứ, nhưng nghe đến trong tai là dung túng tuỳ ý.

Thái tử nhẹ nhàng thở ra một hơi, nói: “Tuyên Thành làm sao có khả năng quên phụ hoàng, nàng ở trong thư còn nói trở về đem theo lễ vật tặng người.

Lã Mông tươi cười rạng rỡ, nhớ tới Tuyên Thành là từ nơi nào trở về, hỏi: “Đúng rồi, việc của Điền châu sao rồi?” để Thái tử trên mặt đất đứng dậy.

Thư Thận xử lý sự tình của nạn dân thật là tốt, bách tính đều tán dương. Tình hình dịch cũng chuyển biến tốt, việc khôi phục cũng không còn xa, xin phụ hoàng yên tâm.” Thái tử bẩm.

Lã Mông thoả mãn gật gù, nói: “Có các ngươi, trẫm liền có thể yên tâm, sau này việc trên triều đình, trẫm muốn ngươi hướng về các tiên sinh học tập, đem bách tính cùng với triều chính để ở trong lòng. Trẫm cũng già rồi, chỉ muốn ngày tháng sau này thanh tịnh, không có nhiều tâm lực. mấy ngày nay, trẫm cùng tiên âm làm bạn, thường cảm thấy những cảm xúc đại đạo mơ hồ, chỉ là tục sự phiền nhiễu, không chuyên tâm được. Thái tử a, ngươi cũng phải cố gắng thêm nữa, vì trẫm phân ưu a.”

Hắn dùng lại một chút rồi nói tiếp: “Thư Thận là một người có tài năng để dùng, có Tuyên Thành ràng buộc hắn, hắn chắc chắn sẽ vì Đại dự ta mà trung thành, cung túc tận tuỵ, ngươi cũng nên dùng hắn, đừng sợ.

Thái tử nghe Lã Mông muốn nhờ vào lời của mình, nhưng không có cao hứng, hắn tới đây là muốn khuyên phụ hoàng không nên me muội với thuật trường sinh bất lão, bất ngờ sự tình lại không giống như ý muốn của hắn.

Thấy Lã Mông hiện tại tâm tình đang sung sướng, hắn tìm một cơ hội thích hợp, nói: “Nhi thần ngày gần đây ở Đông cung đọc sử thi, đọc được cố sự của Thuỷ hoàng đế, Hán vũ đế, Đường thái tông, trong sách nói họ công lao tán dương không ngớt, nhưng nhi thần có chút phản đối.

Lã Mông nghe xong, bị bốc lên hứng thú hỏi: “Thái tử vì sao lại nói vậy?”

Nhi thần cho rằn tuy bọn họ thánh minh, nhưng so với phụ Hoàng văn võ trị quốc, vẫn là hơi kém một chút.

Thái tử nói tiếp “Hơn nữa…..

Lã Mông tuy được hắn thổi phồng nhưng trong lòng cũng không tới nỗi mở cờ trong bụng, tâm tình cũng có một chút vui sướng, còn tưởng rằng Thái tử thông suốt, cười hỏi: “Hơn nữa cái gì?”

Thái tử nói: “Mấy vị này thiên cổ một đế, nửa đời chăm lo việc nước, chính tích văn hoa, làm cho quốc gia thái binh, bách tính an vui, thế nhưng đáng tiếc tuổi già đều ngộ tin gian thần nịnh hót, mê tâm với trường sinh đạo, cho tới muộn mới phát hiện, sức khoẻ không giữ được, giang sơn suy tàn, hậu nhân ai thán.

Nghe được một nửa, ý cười của Lã Mông dần không còn, chờ Thái Tử nói xong, hắn thẳng tắp mà nhìn Thái tử, lông mày chậm rãi nhướng lên, vẻ mặt cũng phai nhạt đi.

Thái tử của hắn thật tốt, nguyên lai là đang ám chỉ vào hắn.

Hắn nhìn chằm chằm Thái tử, ngũ khí tràn ngập bình tĩnh: “Tổ long nhất thống thiên hạ, hùng tâm tráng chí, chỉ trách Từ phúc làm việc bất lợi. khiến cho tới lúc thọ tận cũng không chờ được tiên dược. hán vũ đế mở mang bờ cõi, cỡ nào là một vĩ đế, càng sai khi dùng gian thần Giang sung. Đường thái tông cũng là như vậy, những đế vương này cuối cùng còn chưa có thu được thuật trường sinh bất lão, bởi vì bên cạnh có những thần tử vô dụng làm lỡ, trẫm chắc chắn sẽ không dẫm vào về xe đổ của bọn họ. trẫm cũng hi vọng Thái tử cũng không cần noi theo rồi sai lầm, kéo chân trẫm.

Hoàng đế ngữ khí quá bình thản, bình thản tới mức không nghe ra hắn tức giận, nhưng trong mắt đều là lãnh đạm, lạnh lẽo. làm Thái tử không dám nhìn thẳng, cúi đầu cũng có thể cảm nhận được ánh mắt như lưỡi dao sắc bén kia rơi vào chính mình.

Lã Mông như là một cơn sóng thần ập tới, áp lực nặng nề. Tả Hoài ở một bên đối với Thái tử không tiếng động mà lắc đầu, ra hiệu không nên làm Hoàng thượng tức giận. Thái tử vẫn cố cầu nói: “Nhi thần chỉ là muốn xin Phụ Hoàng…lấy giang sơn xã tắc làm trọng, càng muốn người yêu quý thân thể chính mình…

Lã Mông không cần nghe hắn nói tiếp, cũng biết tiếp theo hắn sẽ nói gì, liền nổi trận lôi đình nói: “Được rồi, trẫm không muốn nghe.” Ngũ khí lạnh lẽo, khiến thái dám trong điện sởn cả tóc gáy.

Thái tử không biết là lấy dũng khí từ đâu, nói: “Phụ Hoàng chẳng lẽ không cảm thấy địa chấn của Điền Chấu, là trời cao gợi ý sao?” lời vừa nói ra khỏi miệng, lại bịch một tiếng quỳ xuống, sau lưng mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Lã Mông giận dữ cười nói: “Được a! được a!” ánh mắt hắn trợn lên rất lớn, trong mắt ngập tràn phẫn nộ, lập tức đứng lên chỉ vào Thái tử, từng tiếng khen hay, một tiếng so với phẫn nộ “Thái tử là cho rằng trẫm thất đức, thiên hoạch tội, mới giáng xuống muôn phương sao? Ha ha… được a!

Cái kia, Thái tử là cảm thấy trẫm nên chiếu tội trước mặt muôn dân mà nói mình đã sai sao? Vẫn là Thái tử đang cảm thấy ngươi so với trẫm tốt hơn, đã không thể chờ đợi được vị trí của trẫm sao?” hắn lớn tiếng trách hỏi.

Thái tử biết là chính mình đã chạm vào vảy ngược của phụ hoàng, cái trán tàn nhẫn mà dập đầu trên đất, giọng nói run rẩy, thỉnh tội nói: “Nhi thần không dám! Nhi thần tội đáng muôn chết!

Lã Mông cũng không nghe hắn ngụy biện, phất tay áo cao giọng nói: “Chiếu! đem Đông cung cả đám người giam giũ vào trong nhà tù, vấn tội cho ta, hỏi rõ, đến cùng là ai đem Thái tử giáo đến ngỗ nghịch bất hiếu! ngươi——-!” hắn ngồi xổm xuống, nghiến răng nhìn chằm chằm Thái tử, gằn từng chữ: “Trẫm cho ngươi chạy về Đông Cung! không có ý chỉ của Trẫm cấm ra khỏi, nếu ngươi ra, trẫm nhất định phế bỏ ngươi! Cút!

Thái tử bất động như núi, không muốn rời đi, Lã Mông càng thêm tức giận, không nhịn nổi, gọi người đem hắn mang xuống.

Thị vệ e ngại thân phận của Thái tử, không dám hành sự lỗ mãng, khách khí muốn đem người đang quỳ dưới đất mời đi ra ngoài.

Lã Mông xoa hai tay trên eo, quát lớn nói: “Các ngươi đây là đang làm cái gì? Muốn cùng Thái tử chịu cùng tội sao?

Thị vệ không dám ngỗ nghịch thánh mệnh, máy người nâng lên cánh tay của Thái tử, đem hắn lôi ra ngoài.

Thái tử cũng tuỳ ý bọn họ thao túng, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, môi run rẩy, lời nói thỉnh tội cũng không nói ra được.

Thị vệ thời điểm bước chân sắp bước ra khỏi, Lã Mông lệnh họ đứng lại.

Hắn híp mắt, trong mắt chứa hàn quang, nói: “Lúc nào nhận sai, lúc đó trẫm sẽ thả ngươi ra!

Trong điện lại yên tĩnh trở lại, giống như chưa có chuyện gì xảy ra vậy. những thái dám kia vẫn còn đang sợ sệt, đến Tả hoài cũng kinh hồn bạt vía.

Lã mông ngồi lại trên giường, tay nắm chặt thành nắm đấm, thất vọng cùng phẫn nộ, chồng chất lên nhau, dồn dập lên ngực, không chỗ nào phát tiết.

Tả hoài thấy thế bước chân giống như gỉ sứt, trì độn mà đi tới phía trước, uyển chuyển khuyên nhủ níu: “Hoàng thượng cẩn thận thân thể, không nên quá tức giận, Thái tử cũng là nhất thời không biết lựa lời…”

Tả hoài ngươi bây giờ cũng già rồi.” Lã Mông không vui, không giận nói.

Tả hoài nghe thấy lời nói này, bên trong làm người ta lạnh thấu xương, vội vã quỳ xuống, khẩn cầu nói: “Lão nô còn muốn phụng dưỡng Hàng thượng, cho tới khi lão nô chết!”

Lã Mông rên lạnh một tiếng, xem hắn nhiều năm đối với mình trung thành tuyệt đối, cũng không tiếp tục nói nữa.

Sự tình Thái tử bị cấm túc ở Đông cung, phát sinh không bao lâu. Liền truyền khắp trong ngoài cung, văn võ bá quan mọi người đều biết.

Ngỗ nghịch bất hiếu, là tội cỡ nào nghiêm trọng.

Cũng không biết là Thái tử phạm vào việc gì, mà Hoàng thượng lại giận giữ tới vậy.

Vốn là các đại thần đều có những ý nghĩ xấu, lần này càng thêm ngo ngoe rục rịch.

Những người trước kia động viên Thái tử ra khuyên ngăn, trong lòng đều cảm thấy Thái tử bởi vì bọn họ mới phạm sai lầm. áy náy không ngớt, càng thêm tức giận về hành vi hỉ nộ vô thường của Hoàng thượng.

Nhưng mà bất luận họ có kích động như thế nào, tấu chương như tuyết bay tới trong cung, kết quả giống như đá chìm đáy biển, không có tin tức.

Lã Mông đây là quyết tâm để mình vận thọ vô cương, tiền triều ồn ào càng lợi hại, hắn chính là vẫn giữ thái độ kiên định. Hắn nhất định phải thành công, những người này kiến thức phàm phu tục tử không thể nhìn rõ ràng, chính mình là chân long thiên tử, cùng những người tiền triều thất bại kia không giống nhau!

Trước hắn triệu Cửu vương, đại thể là nhớ lấy danh nghĩa phụ tử nhớ thương, nhưng bây giờ hắn thẳng thắn không che lấp, trực tiếp chiêu cửu vương vào trong hoàng cung, mỗi ngày đều cùng hắn đàm kinh, luận đạo, tự cho là có hi vọng, có thể đạt được.

Mây đen bao phủ kinh thành nửa tháng nay, tại một đêm nào đó, lặng lẽ rơi xuống tuyết.

Tuyết lớn bên ngoài rơi xuống, đông đặc lại, trà nóng được đun sôi, hơi khói bốc lên lượn lờ, trên tay cửu vương cầm phất trần, mặt hướng về phía ngoài đình, ngồi xếp bằng ở dưới mái hiên, trên người khoác đạo bào màu sẫm đơn bạc, hắn không có chút lạnh nào, nhắm mắt ngưng thần, hai tai tĩnh lặng.

Bên cạnh hắn cách một bức tường trong đình các, cũng có một người khác, đang kiên trì dùng tay mài trà phấn.

Hai người cùng lúc đó khoảng cách tuy gần gũi, nhưng không có trực tiếp ngồi đối diện nhau, từng người làm việc của mình không quấy rầy nhau.

Người nghiền trà phấn kia, có vẻ vô ý mà tự nhủ: “Thái tử bởi vì đòn đánh này mà ngã xuống sao?

Đợi một lúc lâu cửu vương mới mở miệng nói chuyện, cũng như nói với chính mình: “Ngươi xem thường sủng ái của phụ hoàng đối với hoàng huynh, mà liền lập tức sắp tới tết, mà hoàng huynh không nhận sai, Phụ hoàng cũng sẽ thả hắn ra.

Cái kia, cửu vương là muốn đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi?”

Tuyết đọng lại trên lá, mảnh lá trên cây cũng đông cứng, cuối cùng không chịu nổi lực nặng mà rơi xuống đất, chớp mắt bị tuyết rơi che kín.

Nhưng.”

…………


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.