Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 81: Gặp lạiQUYỂN III: ĐÁNH CỜ

CHƯƠNG 81: GẶP LẠI

Ngô hựu kha sau khi rời đi, Thư Điện Hợp không che giấu chính mình nữa, một tay đặt trên mép bàn chống đỡ lấy thân thể, ho liên tục.

Lòng nghi ngờ chính mình cũng nhiễm phải ôn dịch rồi, nàng sờ mạch đập của chính mình, mạch tương đối hỗn loạn, hẳn là do mệt mỏi quá độ, kèm theo cảm phong hàn, chấp bút muốn viết cho mình một phương thuốc. Đảo mắt lại thôi.

Chỉ là phong hàn nhỏ mà thôi, nghỉ một chút liền khỏi, bây giờ dược liệu ít ỏi, vẫn là để cho những bách tính cần gấp trước đi.

Nàng suy nghĩ sâu sắc, giải quyết vấn đề trước, nghĩ ra biện pháp giải được cục diện này, nỗi nghi hoặc bất ngờ xông vào nửa đầu của nàng.

Tai sao nàng đến Điền Châu lâu như vậy rồi, nhưng chưa thấy triều đình tặng đồ đem tới?

Nắm đấm dần nắm chặt, những quan chức của Điền châu này thật to gan.

Ngay cả dược liệu tai hán chân vận chuyển tới cũng sắp dùng hết, những thương nhân bán thuốc kia rốt cuộc không nhẫn nại được, lộ ra đuôi cáo, cho Thư Điện Hợp trong bóng tối một món lễ vật lớn.

Thư Điện Hợp trong lòng rõ ràng, đây là thăm dò nàng.

Từ lần trước Thư Điện Hợp đã nhận ra được có gì đó dị thường. Phái người đi chất vấn thái thú Điền châu, hắn dĩ nhiên tỏ ra không biết việc triều đình phái binh lính đem đồ tới, hắn cái gì cũng không biết, nàng liền đoán được có ngày hôm nay.

Nếu như ngày đó nàng viết tấu chương hồi kinh thành để thăm dò, miễn là thái thú tại triều đình trả lời trước, mang dược liệu giao ra, liền có ngàn vạn cái lý do có thể đem chính mình phủi sạch sẽ, trời thì cao, hoàng đế thì ở xa.

Vì lẽ đó mặc dù nàng cũng có tức giận, cũng chỉ có thể khoan nhượng, nhẫn đến đối phương lộ ra sơ sót, nàng mới có thể máy móc, đem tham quan, tham thương ở sau lưng một lưới bắt hết.

Thư Điện Hợp mắt lạnh nhìn cái hộp chứa vàng kia, cực trào phúng cười khẽ, những gian thương này cho rằng nàng yêu thích thứ đồ vật này.

Vẻ mặt nàng biến mất, để thuộc hạ của mình cùng món lễ vật kia, nói; “Quý thương đại lễ, bản quan tạm thời nhận lấy, có việc lại bàn.

Không bao lâu, nhưng thương nhân kia liền mời Thư Điện Hợp mấy ngày sau đi dự tiệc, Thư Điện Hợp thuận lý thành chương đáp ứng, trong bóng tối làm công tác chuẩn bị.

Ngày hôm sau, vào giờ ngọ, bên ngoài thành nơi đóng quân, đột nhiên đến một đoàn mang theo hàng hóa bán dạo.

Thư Điện Hợp nghe được động tĩnh đi ra kiểm ra, vừa liếc mắt thấy Ngô hựu kha đứng giữ lại một người thương nhân gầy gò, hai tay chấp nhất, kích động nói gì đó.

Hai người kia đồng thời nhìn thấy nàng, nhất thời tách ra.

Thương nhân kia vừa nhìn thấy quan bào của Thư Điện Hợp. Liền đoán ra thân phận của nàng, cùng Ngô hựu kha hành lễ nói: “Tham kiến Phò Mã.

Thư Điện Hợp để bọn họ đứng dậy. Ngô hựu kha không thể chờ đợi được hướng về Thư Điện Hợp giới thiệu: ‘Phò Mã vị này chính là bạn cũ của thảo dan, tên gọi là Đậu Tùng Vân, là một vị thương nhân bán thuốc, hắn đưa dược liệu chúng ta cần đến rồi!”

Đậu tùng vân tay nắm thành quyền, nghiêm mặt nói: “Bỉ nhân nghe nói Điền Châu đại tai, suy đoán sẽ thiếu y thiếu thuốc, liền cùng mấy vị thương thuốc khác tụ tập lại gia tài, mua một nhóm dược liệu, một đường bôn ba đưa tới Điền châu, hy vọng có thể vì Đại dự tận sức mọn.

Thư Điện Hợp theo hắn chỉ dẫn, gặp qua mấy vị thương thuốc, họ còn đem dược liệu tới, trăm mối cảm xúc ngổn ngang nói ” Chư vị nghĩa sĩ, đến vừa vặn, vừa vặn, giải quyết kịp thời vấn đề của Điền châu.”

Đang muốn đem bọn họ mời vào trong doanh trại nói chuyện, nàng chợt nghe một đạo âm thanh của lừa hí vang, theo tiếng hí mà nhìn, chỉ thấy một thiếu niên mặc áo bào nâu, cưỡi một con hắc lừa đi tới.

Gần thêm chút nữa, một gương mặt quen thuộc, giống như từ trên trời giáng xuống xuất hiện trước mắt nàng.

Thư Điện Hợp sững sờ tại chỗ.

Đậu tùng vân cười vì bọn họ giới thiệu: “Vị này chính là bằng hữu tiểu huynh đệ ta gặp trên đường, nói cũng muốn đến Điền Châu, liền cùng...”

Tuyên Thành từ trên lừa vươn mình nhảy xuống, không nói một lười, trực tiếp nhào vào trong lồng ngực của Thư Điện Hợp. Dưới chân Thư Điện Hợp lâng lâng, suýt chút nữa đánh ngã, vừa vặn ổn định lại.

Thư Điện Hợp khó có thể dùng từ ngữ gì để diễn tả được vẻ mặt, như là không tin, người trước mắt mình thực sự là nàng, tay nhẹ nhàng đặt len vai của Tuyên Thành, để hai người gần nhau thêm một chút, dung giọng nói chỉ hai người nghe thấy, hỏi: “Điện hạ làm sao tới đây rồi?”

Tuyên Thành yết hầu như bị cái gì lấp đầy, muốn nói chuyện cũng không phát ra âm thanh được.

Nàng một đường này vẫn nghĩ ra lời nói, để thấy hắn thì sẽ nói ra, sẽ trách cứ hắn, chất vấn hắn, tại sao lại tới chỗ nguy hiểm như vậy.

Kết quả không nghĩ tới, khi nhìn thấy hắn, những lời nói chuẩn bị kĩ càng kia đều biến mất.

Thiên ngôn vạn ngũ đều hóa thành một câu, người ngoài nghe vào sẽ cảm thấy nàng không vui vẻ, thực tế đó là tâm tình của nàng: “Phu xướng phụ tùy, Bản Cung dựa vào cái gì không thể tới?” Chính mình rất nhớ, rụt rè ở trong giọng nói.

Thư Điện Hợp một phần là do Tuyên Thành ôm quá chặt, một phần là do phong hàn phát tác, khụ khụ mấy tiếng.

Tuyên Thành nghe thấy, vội vàng bận bịu trong ngực Thư Điện Hợp di ra, lo lắng hỏi: “Ngươi lại bị bệnh?” Lúc này nàng mới phát hiện sắc mặt của Thư Điện Hợp vàng như nghệ, nghi hoặc bị bệnh, trong lòng hồi hộp, nghĩ đến tình huống xấu nhất: ‘Lẽ nào ngươi nhiễm phải ôn dịch?”

Người bên cạnh thấy hai người thân mật như vậy, ánh mắt dồn dập đổi, Thư Điện Hợp thấy mọi người ánh mắt quái dị mà nhìn, bên mép treo lên cười khổ, nếu như không làm sáng tỏ, nàng sợ là sẽ bị truyền ra đoạn tụ.

Nàng hữu tâm tác quái, híp mắt nói: “Có lẽ thế, Công Chúa nên cách thần xa một chút.” cố ý giương giọng nói ‘Công chúa” hai chữ ra.

Mọi người tỉnh ngộ, lần thứ hai nhìn về phía Tuyên Thành ánh mắt trở nên kính trọng, nguyên lai vị này chính là Công Chúa Tuyên Thành đã nghe tiếng đã lâu. Đậu Tùng Vân trên lưng mồ hôi chảy ròng ròng, bất ngờ bị hắn nhận làm tiểu huynh đệ, dĩ nhiên hiện nay là Công Chúa.

Không cần.” Tuyên Thành từ chối, nói rồi lại muốn ôm Thư Điện Hợp.

Thư Điện Hợp lại khụ một tiếng, bám vào bên tai Tuyên Thành nói: “Công chúa, dưới con mắt của mọi người, chúng ta còn thân mật như vậy là không tốt lắm.’

Tuyên Thành phát hiện ra hai người đang đứng ở trước quân doanh, dư quang hướng về bên cạnh phủi phủi, chợt cùng Thư Điện Hợp kéo dài khoảng cách. Thư Điện Hợp nhìn thấy tai Tuyên Thành đỏ lên một mảnh, che lại ý cười.

Mọi người xem thời cơ thích hợp hướng về phía Tuyên Thành hành lễ.

Tuyên Thành để bọn họ bình thân, không để ý mọi người làm sao, lôi kéo Thư Điện Hợp vào lều trướng.

Thư Điện Hợp bị người kia lôi đi. Chưa kịp nói gì với những thương nhân kia đường xa mà đem dược liệu tới, những lời cần nói còn chưa nói hết liền bị lôi kéo sự chú ý, mọi người đều lộ ra một nụ cười.

Tuyên Thành đi ngang qua chỗ bệnh nhân, ánh mắt kinh ngạc, đem Thư Điện Hợp lôi kéo vào trong doanh chướng của hắn.

Rốt cục có thể quang minh chính đại mà đối với Thư Điện Hợp làm chút gì đó, nàng một trận rối ren, đối với Thư Điện Hợp lại hấy y phục, lại xem tay áo.

Thư Điện Hợp không biết phải làm sao, ngầm đề phòng nàng ấy tìm được chỗ không nên sờ.

Xác nhận Thư Điện Hợp không có thiếu chân thiếu tay. Tuyên Thành không biết y thuật chỉ có thể cau mày hỏi: “Đến cùng là xảy ra chuyện gì?”

Nguyên lai nàng còn nhớ việc trước đây mình sinh bệnh, Thư Điện Hợp bừng tỉnh nói: “Thần chỉ là có chút mệt nhọc quá độ, nghỉ ngơi một quãng thời gian là tốt rồi, cũng không có bị lây ôn dịch, Công Chúa không nên quá lo lắng.

Tuyên Thành nửa tin, nửa ngờ, nhìn Thư Điện Hợp sợ hắn hống gạt mình: ‘Thật sự?”

Thư Điện Hợp khẳng định gật gù, cũng không để ý thân thể của chính mình, chuyển đề tài, thương tiếc sờ cằm nhọn của Tuyên Thành, hỏi: ” Đúng là Công chúa, khoảng thời gian này người đi nơi nào, gầy gò không ít.

Tuyên Thành tức giận nói: “Còn không phải tại ngươi?” nàng cũng không muốn nhắc lại chuyện xưa, lắc đầu một cái, đem Thư Điện Hợp cưỡng chế đến giường sau tấm bình phong, ra lệnh: “Ngươi nếu mệt mỏi như thế, lập tức nằm xuống ngủ cho Bản cung, Thiên vương lão tử tới ngươi cũng không được dậy.”

Thư Điện Hợp nụ cười cương cứng, còn quá nhiều sự vụ đang chờ nàng giải quyết, nàng làm sao có thời gian nghỉ ngơi a.

Nàng hiểu rõ cố chấp của Tuyên Thành, nàng ấy cũng sẽ nhe răng nhe lợi với mình, chỉ để mình có thể nằm nghỉ trên giường.

Vừa bắt đầu chỉ dự đinh làm dáng một chút, chờ gần đủ rồi, sẽ tiếp tục làm việc, nhưng nàng xác thực mệt mỏi, một cái nhắm mắt, thực sự hôn mê ngủ thiếp đi.

Ngoài trướng truyền đến tiếng Tuyên Thành chất vấn thuộc hạ của Thư Điện Hợp ân thanh: “Phò Mã mấy ngày nay thân thể không được khỏe, các ngươi lẽ nào cũng không biết?

Thuộc hạ không biết làm cái gì, bẩm báo cho nàng tất cả. làm nàng càng thêm tức giận, nghiến răng nghiến lợi nói: “Vì sao không có thuốc? Vì sao không đi tìm thuốc? Vì sao? các ngươi là định trơ mắt nhìn hắn chết?”

……

Phò Mã nếu là có tổn hại một sợi lông, Bản Cung hỏi tội các ngươi!”

Thường ngày Thư Điện Hợp ngủ luôn cảnh giác, dù cho là đang ngủ, có tiêng động hơi phát ra sẽ tỉnh, lần này hoàn toàn không nghe thấy âm thanh gì.

Tuyên Thành chất vấn qua tùy tùng của Thư Điện Hợp, quay đầu muốn trở về trong lều, dư quang phát hiện cách đó không xa có người đang lén lút, mắt đảo quan dáo dác, một bộ muốn đi tới, lại không dám.

Nàng định thần nhìn lại, hóa ra là người dọc đường cho nàng đi cùng Đậu tùng vân đại thúc, nàng cùng Đậu tùng vân đại thúc đều là từ khách điếm trên đường tới điền châu quen biết, hắn nghe nói nàng cũng tới điền châu, vừa vặn hắn có đoàn xe, liền nhiệt tình mời nàng, nên nàng bớt đi rất nhiều phiền phức.

Đậu đại thúc?” Tuyên Thành vung lên mỉm cười, hướng hắn đi tới.

Đậu tùng vân bị phát hiện, không biết trốn ở đâu. Hắn gãi sau gáy chính mình, chân tay luống cuống bước tới gần Tuyên Thành, đột nhiên nghĩ tới gì, vội vàng hướng Tuyên Thành hành lễ, nói: “Thảo dân tham kiến Công chúa...”

Ôi, Đậu đại thúc hai chúng ta là ai? Không cần chú ý tới mấy thứ hành lễ này.” Tuyên Thành nhanh đi lên trước, đem đỡ lấy hắn.

Mặc dù Tuyên Thành nói như vậy, Đậu tùng vân vẫn không dám làm càn trước mặt nàng, sốt sắng mà xoa xoa bàn tay của chính mình, nói: ‘Tiểu nhân trước có mắt mà không thấy thái sơn, đối với Công Chúa có bao nhiêu mạo phạm, xin công chúa đại nhân có lượng, ngàn vạn lần không cần để trong lòng.” nội tâm vui mừng chính là dọc đường đi này hắn cũng không có làm ra hành vi, cử chỉ gì phạm thượng

Đậu đại ca nói là….” Tuyên Thành chớp mắt một cái, cố ý đem lười nói của hắn xuyên tạc, lấy dùng để hòa hoãn bất an của hắn: “Muốn đem khuê nữ gả cho ta nữa mà?” đầu là đường đi tẻ nhạt quá, nên mở chuyện cười ra nói.

Nói tới cái này, Đậu tùng vân trên mặt một dặng mây đỏ, tuy rằng trước các thực là đùa giỡn, thế nhưng sau đó hắn xem Tuyên Thành tướng mạo đoan chính, tính cách hiền lành, đáy lòng vẫn đúng là cân nhắc muốn đem nữ nhi gả cho hắn.

Nơi nào nghĩ tới thư sinh tuấn tú trước mặt, dĩ nhiên là nữ hài tử, lại còn có thân phận là công chúa cao quý.

Editor:

Thư Điện Hợp: Lão bà của ta tới


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.