Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 79: Địa chấnDĩ Vũ, Dĩ Ca nhìn nàng với ánh mắt đăm đăm, nhìn thấu kinh ngạc của nàng.

Một người cười duyên nói: “Có chút lão già a, thì loại này cổ quái, yêu thích xem hai cái nữ tử hành phòng, chính hắn tự mình thích thú.

Một kẻ khác lại xướng thêm nói: ‘Đúng, công tử nếu là muốn biết, tỷ muội hai người bọn ta cũng có thể biểu diễn cho công tử xem, thế nhưng đến thêm tiền....” một tay lặng yên sờ trên bắp đùi của Tuyên Thành.

Nữ tử cùng nữ tử làm sao…” Tuyên Thành mặt đỏ tới tận mang tai, không thể tưởng tượng nổi.

Dĩ Ca bám vào bên tai Tuyên Thành, nhỏ giọng nói về bí mật lúc nữ tử cùng nữ tử trong lúc đó, cuối cùng, còn khá là chuyên nghiệp, nói: “Người tới tất cả đều là khách, khách nhân muốn gì, ta cũng phải tận tâm mà hầu hạ.

Tuyên Thành trước mắt như được mở ra một thế giới mới, còn chưa chờ nàng tiếp nhận toàn bộ, tay của nữ nhân kia sờ lên đùi nàng, lướt tới gần vị trí nào đó, trong chớp mắt liền đỏ mặt. Nhảy dựng lên.

Nàng loạng choạng đứng lên, đem bạc lưu lại, nói: “Hôm nay tới đây thôi, không cần tiễn, cáo từ.” dứt lời liền chạy mất dạng.

….

Bên trong gian phòng, hai nữ tử nhìn nhau, Di vũ đối với phương rất là hiểu rõ, mở miệng hỏi: “Ngươi đối với tiểu công tử làm cái gì?

Dĩ Ca e thẹn nở nụ cười, ngoài miệng lại không xấu hổ nói: “Tiểu công tử thân thể thực sự là mềm mại đây, liền sờ lên bắp đùi, thật tốt.” ngược lại, quá xem thường: “Như vật thôi mà cũng bỏ chạy…?”

Tuyên Thành sợ hãi không thôi, đứng ở trên đường, những nữ tử thanh lâu này lại dám lớn mật như vậy, liền cái địa phương tư mật kia cũng dám sờ loạn.

Nàng hiện tại hận không thể lập tức trở về tắm rửa, thay y phục mới, cảm giác thân thể một trận buồn nôn.

Lại vừa nghĩ tới Thư Điện Hợp thời điểm ở thanh lâu, những nữ tử kia có phải hay không cũng đối xử với hắn như vậy, hoặc là càng sâu hơn.

Gương mặt đó của hắn, trong đám nữ tử kia, chắc là được hoan nghênh lắm, đây rất có thể phát sinh ra sự tình gì đó rồi, nàng một bên không ngừng chua xót, một bên nghĩ càng thêm tức giận, lần thứ hai quay đầu trở lại.

Quên đi, vẫn là trở lại đem Thư Điện Hợp đánh chết đi, chính mình không chiếm được đồ vật, người khác cũng đừng hòng lấy được.

Còn có, đã lâu như vậy rồi, nàng đều không thấy đối phương phái người tới tìm nàng, xem ra đối phương căn bản chưa hề để chính mình ở trong mắt.

Tuyên Thành tức giận một cước đem cục đá ven đường đá bay, tự dưng cảm thấy có nguyên một trận hoa mắt chóng mặt, cảm giác đại địa đang lay động.

Nàng còn tưởng rằng chính mình vừa ở trong thanh lâu ra, không có thích ứng với hoàn cảnh bên ngoài, vội vã thu hồi chân dừng lại, may mà cảm giác kia biến mất rồi.

Hoàng cung Thiên Ty Giám, bên trong góc một cái máy đo địa chấn, lấy tinh đồng đúc thành, viên kia cao gần tám thước, giống như rượu tôn, ở ngoài chu triều hướng về khắp nơi, có tám cái đầu rồng, mỗi cái đầu rồng đều ngậm lấy đồng hoàn.

Truyền thuyết kể nếu như có địa chấn, cư quan bên trong sẽ phát động lên, hoàn trong đầu rồng rơi ra, rơi vào thủ cóc trong miệng.

Thế nhưng máy đo từ ngày định quốc tới nay, hơn mười năm chưa từng nhúc nhích. Lâu dần Thiên Ty Giám, liền cho rằng máy đo địa chấn này là giả, xem thường, tầm thường cũng không có người chú ý nó.

Ngày hôm đó, người quét dọn ở Thiên Ty Giám, vô tình xem cái máy đo kia một chút, kinh ngạc phát hiện tám cái đầu rồng rỗng có thể nhét một người ở trong đó, trong miệng ngọc hoàn biến mất rồi. Thiên Ty Giám bên trong thất lạc vật phẩm nhưng là chuyện lớn, hắn phụ trách nên sẽ phải gánh trách nhiệm, vì lẽ đó hắn luống cuống tay chân để cái chổi xuống dí sát mắt vào nhìn, cái hoàn kia không biết từ lúc nào đã rơi xuống vào trong miệng con cóc.

Vừa vặn lúc này, trên triều cũng thu được tin Điền Châu xảy ra địa chấn, trên thám báo viết; “Điền Châu địa chấn, nhật đến hai, ba mươi chấn động, hắc khí như sương, nứt đất, đổ tường thành. Quan giải, dân cư, không có biện pháp nào giải quyết, người chết mười mấy ngàn người, bị thương vô số kể.”

Này là tin khoái mã liên tục ngày đường chạy về kinh để báo, giấy trắng, mực đen miêu tả tàn phá sau địa chấn, khắp nơi tiếng kêu than dậy đất trời, cần gấp trong triều phái trọng thần đến Điền Châu giúp dân gặp nạn thiên tai.

Trận địa chấn này thật bất ngừ đã kinh động triều chính, Lã Mông mệnh hộ bộ cùng Công bộ tức tốc nghị sự, nghĩ một phần hợp lý giúp đỡ thiên tai, tìm ra phương án. đồng thời phái quan viên đi.

Nửa tháng sau, tiếp cận được trà liêu. Nơi này ngồi nhiều nhân vật có địa vị, có người bán dạo, tăng lữ, hiệp sĩ. Chỉ ngồi uống một bình trà vểnh tai lên nghe cũng nghe được toàn bộ tin tức.

:Ngươi nghe nói gì không? Lần này Điền Châu địa chấn, còn phát ra ôn dịch, Thánh thượng đem người Phò Mã truyền thuyết kia phái đi giúp thiên tai.”

Cái nào Phò Mã truyền thuyết?”

Chính là cái người một tay dùng quạt, liền đáng cho phiên bang tơi bời hoa lá. Thư Phò Mã.”

Ừ~ có nghe thấy, nhưng là nghe nói. Điền Châu địa chấn đến nay còn chưa lắng lại, lại nhiều cổ trùng, thêm vào nữa là ôn dịch, chẳng phải cực kỳ nguy hiểm?”

Lúc này mới biểu lộ ra nhân đức, yêu dân. Càng để thành viên hoàng thất hướng về...”

Chuyện phiếm lời còn chưa kể hết, đột nhiên trước mặt vạt áo bị người ta kéo lên, nam tử không biết từ góc nào xông ra, mặt mày xám xịt nâng cổ áo hắn?

Tình hình đột ngột, để mọi người trong quán trà chú ý tới.

Tiểu tử vóc người không cao, khắp người toàn thân tỏa ra khí thế, trên mặt hiện vẻ khiếp sợ khó tin: “Các ngươi nói cái gì?

Bị nhắc tới, nam tử đồng bạn kia rút dao ra, muốn ra tay hộ bạn mình.

Thời khắc Giương cung bạt kiếm, tiểu tử kia giống như không có dáng vẻ muốn gây sự, vội vàng truy hỏi: “Các ngươi vừa nói Phò Mã làm sao?” tựa hồ người kia trong lời bọn họ nói có chuyện chút gì đó.

Địa chấn là nàng cũng biết, thế nhưng địa phương phát sinh ở Điền châu cách xa nàng cũng không quan hệ gì, nàng vừa không có lý do tốt về nhà, liền một người một ngựa dọc theo bắc tuyến của Đại dự chạy càng ca, lúc này đang ở biên cương mạc bắc.

Bây giờ quốc thái dân an, cuộc sống êm đẹp, trái lại càng nhớ tới người kia hơn. Nàng đang tự hỏi có nên trở về nhà không.

Trước mắt nghe được người kia gặp nguy hiểm, Tuyên Thành làm sao có khả năng không vội vã.

||||| Truyện đề cử: Cuộc Hôn Nhân Vô Nghĩa |||||

Tuyên Thành nhắc tới người kia, thấy hắn không có ý thương tổn mình nên dùng ánh mắt ngăn lạ đồng bạn muốn ra tay, lời ít mà ý nhiều nói: ‘Bỉ nhân là nói Thư Phò Mã được thánh thượng phái tới Điền Châu giúp nạn thiên tai.

Nghiệm chứng chính mình không có nghe lầm, mím môi khô ráo, yết hầu chuyển động, mang trong lòng may mắn hỏi: ‘Điền Châu hiện tại rất nguy hiểm?”

Chính là

Hắn vừa dứt lời, tiểu tử kia liền nới lỏng vạt áo của chính mình, quăng câu tiếp theo cảm ơn hắn, vội vã rời đi, lưu lại bọn họ.

Thư Điện Hợp được thánh thượng ngự ban lệnh bài, có thể tùy ý điều binh khiển tướng, quan chức đi theo giúp nạn thiên tai, binh mã cùng thương thảo, mới tới Điền châu, ánh mắt chiếu tới so với triều đình nhận được tin tức cảnh tượng còn thảm hơn gấp mười lần.

Nguyên bản nền đất bằng phẳng nứt ra một khe rộng hai thước, từ khe nứt ra vô số khe nhỏ, nhiều vô kể, tường đổ xiêu vẹo, ngay cả quan phủ, nha môn cũng không thể may mắn thoát khỏi khó khăn. Bách tính trôi dạt khắp nơi, vợ con ly tán. Bị đại chấn đè chết, lại được binh sĩ cứu quật ra thi thể, tùy ý vứt bỏ trên đường phố.

Điền châu vốn là nơi ấm áp ẩm ướt, mặc dù tiến vào mùa đông nhưng nhiệt độ luôn đảm bảo thi thể cũng không quá nhanh phân hủy không đến mấy ngày những thi thể kia, làm tổ cho ruồi nhặng, phát ra mùi tanh tưởi, làm cho người nhìn thấy được biến sắc, vô cùng thê thảm.

Hơn nữa địa long còn chưa lắng lại, lúc có dư chấn. Dư chấn lúc phát tác trời mây đen dày đặc, những phòng ốc may mắn thoát kia, giống như run lẩy bẩy, tro bụi bốn phía mịt mù.

Thái thú điền châu vừa thấy triều đình phái quan tới, liền quỳ xuống đất khóc lớn, nói chính mình không dễ, lại cám ơn ông trời cuồn cuộn, phái Phò Mã đúng lúc đến cứu tính mạng của bách tính điền châu.

Thư Điện Hợp không hề bị lay động, quan bào không ngừng xẹt qua gương mặt mập của thái thú điền châu.

Khóc thâm tình thì có ích lợi gì? Lúc này cách thời điểm địa chấn ban đầu đã qua gần một tháng, điền châu vẫn là dáng dấp bi thương này, có thể thấy được quan chức lười biếng cùng độc chức. Nếu là nàng thật sự tin lời giả vờ của đối phương, làm sao không có lỗi với những người có thể vừa kịp cứu ra, lại bị bọn họ cứu trễ, bỏ mạng oan uổng?

Bão và dư chấn lúc nào cũng tới bất ngờ không kịp ứng phó, bức tường đã xuất hiện vết nứt quan phủ đã không thể trú. Thư Điện Hợp sai người san sạch mặt đất, dựng lên lều trại, làm nạn nhân thiên tai, cùng binh sĩ đóng quân ngoài sân bãi.

Nàng còn chưa đứng vững trên đất địa châu, liền mệnh lệnh dồn dập mà phát ra. Tu bổ ven đường, tiến hành vùi lấp, tu bổ nha môn cùng các phòng ốc bị sụp đổ, phát lương, phát cháo cho người may mắn sống sót. Dựng lên lều tập trung những người bị thương cùng đại phu… chờ chút. Chuyện như vậy, từng việc, từng việc phát sinh, đều được dùng biện pháp ổn thỏa giải quyết

Thư Điện Hợp thủ đoạn như sấm rền gió cuộn, thêm vào hoàng thượng đặc biệt giao cho quyền, đối với khó khăn để giải quyết, điền châu rất nhanh sẽ hiện ra trật tự sau thảm họa.

Bẩm báo tấu chương về điền châu hồi kinh. Trong triều dần yên tâm. Lã Mông trả lời trong tấu chương, không keo kiệt mà ca ngợi Thư Điện Hợp cùng các quan chức một phen

Nàng nghĩ trời cao giống như là đang làm khó Điền Châu vậy.

Bên này một làn sóng chưa bình, một làn sóng khác lại lên. Bởi lúc Thư Điện Hợp tới hài cốt tùy ý chồng chất, chỗ không người, dẫn đến hoàn cảnh cùng nguồn nước bị ô nhiễm. Ôn dịch sau đó tác oai tác quá, cấp tốc bao phủ toàn bộ.

Bách tính ngày đêm khóc lóc nỉ non, cây cỏ âm u.

Nguyên bản địa chấn đã tạo thành điền châu mười hộ đều còn lại có năm hộ. Nếu là không có cách nào ngăn cản lại cuộc ôn dịch này. Điền châu sợ là dân chúng đã ít lại càng ít.

Không muốn yếu đuối, vì trước mắt thành trì bị tai nạn áp đảo, không rảnh nghỉ ngơi. Thư Điện Hợp lần nữa bận rộn, nhưng lần này thật sự phiền toái hơn rất nhiều.

Ôn dịch lây truyền tốc độ chóng mặt, thời điểm phát hiên đã có một nhóm người lớn bị bệnh. Hơn nữa toàn là người già suy yếu bệnh tật.

Những người này vốn suy yếu, nhất định phải trị liệu đúng lúc, nhưng sau địa chấn điền châu thiếu thuốc, căn bản vô lực gánh vác cứu chữa nhiều người như vậy.

Thư Điện Hợp định hướng về chỗ khác để mua dược liệu sau đó khẩn cấp chuyển về Điền châu, miễn là những dược liệu này đưa tới đúng lúc, dịch của điền châu chả mấy chốc sẽ có thể ức chế, nhưng nàng chưa từng nghĩ có bất ngờ liền xuất hiện trong lúc này.

Ngày hôm đó, một binh sĩ vội vàng hướng vào trong doanh trướng báo: “Không tốt! Phò Mã, bệnh nhân trở nên xao động!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.