Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 77: Nữ phò mãMột thị trấn nhỏ ở ngoài kinh thành, phồn hoa rộn ràng, đường phố người tới như dệt cửi, xuất hiện một đạo bóng dáng y phục vàng càng.

Đó là thiếu niên tầm mười bảy, mười tám tuổi, môi hồng, răng trắng, ăn mặc chỉnh tề, chân đạp bố ngoa, tuy là ăn mặc bình thường, nhưng một thân toát ra khí chất cao quý tự nhiên, cầm trên tay một xâu kẹp hồ lô đung đưa mà đi.

Kẹo hồ lô thật không tệ, giòn giòn, cắn một cái xuống thật ngọt ngào, so với những tổ yến, hay ngân nhĩ trong cung cũng so sánh được.

Tuyên Thành gặm một miếng, mùi vị ngọt ngào, mát mẻ tiến vào ben trong cổ họng.

Một đường nàng ra khỏi kinh thành, chân thực cảm nhận được tự do, được vui vẻ. biển rộng mặc cá nhảy, trời cao mặc chim bay, toàn thân khó chịu, tận thổ mà ra, hơn nữa nàng cũng quá lâu rồi chưa ra ngoài, hiện tại nhìn thấy cái gì cũng đều mới mẻ. vui vẻ.

Miễn là không nhớ tới cái người nào đó…..

Nàng khụ một tiếng, kẹo suýt chút nữa bay thẳng vào trong cổ họng, phiền chán chính mình động một hút là sẽ nhớ tới cái kẻ đáng ghét kia.

Nàng bây giờ nhớ tới sự việc kia, đều cảm thấy mình quá ngốc, một lòng một dạ dính trên người đối phương, cho tới mất cả bản tính của mình.

Nàng, Tuyên Thành là ai? Là trân bảo của Hoàng đế Đại Dự hiện nay, là Công Chúa cao quý ngạo kiều. hắn có thể đến thanh lâu ôm ấp nữ tử. chính mình cũng có thể chiêu 108 cái diện thủ để nuôi dưỡng ở Công Chúa phủ.

Chỉ cần mình nguyện ý, miễn là nàng hướng về phía Phụ Hoàng xin, diện thủ là việc không hề khó, lập tức làm cho hắn tức chết, tội gì phải vì hắn mà tức giận?

Nàng ví mấy viên kẹo hồ lô kia như là người nào đó, mà há miệng gặm xuống.

Đột nhiên bước chân hơi ngưng lại, nàng lại mơ màng nghĩ, trong khoảng thời gian ngắn này chưa nghĩ ra được mình ra ngoài là muốn làm gì?

Một lúc sau khi nghĩ xong, đứng trên đường nàng lắc đầu một cái, cũng được đơn giản là đi lung tung không có mục đích đi dạo, đi nơi nào đều giống nhau cả.

Mắt nhìn ra xa, mà nhìn đường phố tấp nập, bóng người lắc lư. Quả nhiên miễn là đến địa phương nhiều người, cảnh gì cũng có thể thấy.

Góc đường có hai người quần áo lam lũ tóc tai dơ bẩn, là ăn mày. Một lão phụ lớn tuổi co quắp nằm dưới đất và một đứa nhỏ, đưa tay hướng về người qua đường xin ăn. Người đi qua đều nhắm mắt làm ngơ, lãnh mạc mà tránh đi.

Tuyên Thành nhìn thấy, lơ đãng nghe được bên cạnh có người thấp giọng nói đó là lừa đảo, vốn nàng đã muốn vô tâm đi qua, nhưng lại lụi lại, từ trong lòng móc ra tiền đồng, ném vào bên trong bát.

Cái lão nhân khất cái kia đội ơn, ấn đầu đứa nhỏ xuống, cùng dập đầu xuống với Tuyên Thành.

Tuyên Thành xấu hổ, vội vã đi ra, quay đầu lại nhìn mấy người vừa nãy phát ngôn. Một già, một trẻ nhìn khổ đến mức độ này, làm sao có khả năng là lừa đảo được.

Tuyên Thành nghĩ nếu mình là hiệp sĩ giang hồ, tất nhiên muốn làm một ít chuyện đánh mạnh giúp yếu, trừ gian diệt ác. Vì lẽ đó một đường lại đây, nàng làm không ít chuyện như vậy, thậm chí còn giúp một đôi uyên ương bỏ trốn.

Hai bên tình nguyện thực sự hiếm thấy, bản thân nàng không có, liền chân thành chờ đợi người khác có thể làm được.

Chợt nghe đằng trước có một tiếng chiêng vang, nàng tìm theo tiếng mà nhìn tới, chỉ thấy một đi3m lâu phía trước vây quanh người, ở bên trong một hán tử cao to, truyền đế giọng nói to lớn, như có như không. Tuyên Thành tai nhọn, tựa hồ nghe thấy hai chữ “Phò mã”, đầu óc còn chưa phản ứng, thân thể đã đi trước một bước, bên mép thì đang ngậm kẹo hồ lô, đến gần xem náo nhiệt.

Lại là một tiếng đánh, nàng lại gần phía đám đông, thấy hán tử cao lớn, cao giọng nói: “Hôm nay lê hương viện, thủ hí vì < Song cứu chủ>, do thanh tái hương mai lên đài hiến xướng, giảng chính là nữ tử cải trang thành nam tử, thi đậu, trở thành nữ Phò mã.

Trà nóng dã được chuẩn bị, báng ngọt tuỳ thời thưởng thức, hoan nghênh các vị đạo hữu khách nhân đi vào thưởng thức!

Lời còn chưa dứt, người vây xem đã nổi lên khẩu vị, nữ tử làm sao trở thành Phò Mã? Vì tìm tòi thực hư, không ít người xô đẩy tiến vào trong nghe.

Tuyên Thành không biết hí khúc giác là ai, thế nhưng đối với cái nữ Phò Mã này sinh lòng hiếu kì, không tự chủ được mà cũng theo vào.

Trong viện Lê hương, sân nhà chính giữa có một toà hí các, trông viện xếp đầy bàn ghế, còn có hai tầng, là để cho khách nhân ngồi.

Tuyên Thành không câu nệ tiểu tiết, tuỳ tiện tìm một chỗ sạch sẽ trong góc tối, vẫy tay người hầu trà muốn một chén trà.

Rạp hát từ từ ngồi dậy, màn lớn mở ra, trên đài, từng người đi ra hát xướng liên tục.

Tuyên Thành là người không có hứng thú nghe, nghe chút nàng đã thấy mệt rã rời, nếu không có kẹo giải sầu, nàng đã sớm ngã xuống rồi.

Đại khái nàng đã hiểu rõ cố sự, giảng chính là có một đoi oan gia, nữ tử gọi là Phùng Tố Trân, nam tử gọi là Lý Triệu Đình.

Hai người từ nhỏ là thanh mai trúc mã, phụ mẫu ước định hôn sự, nhưng mà về sau bởi vì phụ mẫu đều mất, lai bị hoả hoạn, gia cảnh gặp rủi ro. Phùng phụ chê Lý bần hàn, ép từ hôn. Tố Trân biết được tin này, sai nha hoàn hẹn gặp Lý Triệu Đình ở hoa viên, không ngờ bị gia đinh trong phủ họ Phùng phát hiện, báo lại cho Phùng phụ biết. Phùng phụ cấu kết với quan lại, đem Lý triệu Đình tố cáo quan tội đạo tặc, làm thành tội chết.

Sau đại quan Lưu mỗ muốn cưới Tố Trân. Nàng biết được việc này. Vì tức giận, Tố Trân dưới sự giúp đỡ của nha hoàn, phẫn thành thư sinh, suốt đêm trốn đi, lấy tên là Lý Triệu Đình, trúng tuyển trạng nguyên, Hoàng đế chiêu làm Phò mã.

Đêm thành hôn, Tố Trân hướng về Công Chúa nói ra sự tình, Công Chúa tấu lên Minh Hoàng. Hoàng Thượng đem Lý Triệu Đình chiêu làm Phò Mã, Tố Trân làm nhị phu nhân, đem Phùng phụ đi đày sung quân, người cùng Phùng phụ đồng thời mưu hại Lý Triệu Đình tước hết chức quan.

Nghe được kết quả của câu chuyện, Tuyên Thành suýt chút phun hết trà trong miệng, truyện cố sự gì mà lung ta lung tung?

Nữ tử trở thành Phò Mã, hoàng đường!

Coi thường thiên uy, trêu đùa Hoàng thất. Hoàng đế sau khi biết, trái lại càng thành toàn cho bọn hắn. Hoang đường! người viết hí, đại khái không biết sự giận dữ của thiên tử, ngã xuống vạn vặn, huyết hà phiêu lỗ. làm sao có thể dễ dàng buông tha Phùng Tố Trân phạm tội khi quân?

Còn cái kết cục kia, cũng là hoang đường buồn cười.

Cái người Lý Triệu Đình kia cũng không có làm gì, chỉ bằng hắn bị oan ức mà lại được làm Trạng nguyên, lại có đến hai cái nương tử như hoa một người thì cao quý, một người thì giỏi dang.

Cái Công Chúa, cùng Phùng Tố Trân kia đúng là mắt mù, mới làm vậy? bởi vì hắn nghèo? Hắn là cái nam tử?

Bởi vì người coi kịch đều là nam tử, Tuyên Thành đặc biệt phẫn nộ, ăn được một nửa miếng kẹo, đập bàn một hồi, người ngồi bên cạnh nàng giật nhảy mình.

Mọi người dùng ánh mắt quái dị nhìn nàng, rồi quay đầu trở lại, đàm luận kịch về tên nam nhân kia.

Một người nói: “Tại hạ cảm thấy bên trong hí kia, Phùng Tố trinh là diệu nhân, toàn tâm toàn ý vì trượng phu, về tình, về lý đều vừa lúc. Độc thân thay phu quân tham gia khoa cử, lại trúng Trạng nguyên cùng Công Chúa cứu phu quân hấp hối, lại đem chức trạng nguyên và Phò mã nhường lại cho phu quân mình, đại khí và can đảm cỡ này,đáng giá để chúng ta kính nể.”

Một kẻ khác lại phụ hoạ.

Tuyên Thành nghe được, không nhịn nổi, quái gở nói: “Cũng chỉ có người tham đến cực kỳ, sẽ cảm thấy ỷ lại vào nữ tử, tay không chiếm được đồ vật, đáng giá kính nể.

Thanh âm của nàng không lớn, không nhỏ vừa vặn truyền vào bên trong tai người trước mặt.

Hai người kia nghe vậy, quay đầu lại nhìn nàng, Thấy Tuyên Thành tuổi còn quá nhỏ, định là người không biết đạo lý đối nhân xử thế, sắc mặt hơi hoãn, khách khí nói: “Xem ra vị công tử này đối với diễn hí có cao kiến khác?”

Tuyên Thành lạnh rên một tiếng, thao túng xâu kẹo, nói: “Cao kiến thì không thể nói là cao kiến, chỉ là thấy không quen trong lười kịch Lý Triệu Đình trộm công lao của người khác, đem hết thảy chỗ tốt ôm đồm trên người mình.”

Hai người nhìn nhau nở nụ cười, cảm thấy thú vị: “Cái kia vị tiểu công tử cảm thấy kịch nam cuối cùng nên viết thế nào?

Tuyên Thành lông mày nhấc lên, cũng chưa hề nghĩ tới việc này, thản nhiên thừa nhận, sau đó cười nhạo nói: “Chỉ là trong lời kịch Phùng Tố Trinh đã có năng lực đăng khoa Trạng nguyên, tự nhiên là không giống với những người phụ nữ bình thường. hơn nữa một người khi nhìn quen cảnh tượng hoành tráng, đều sẽ phấn đấu hết mình để đạt được nhiều thứ hơn. Làm sao có khả năng cam tâm tình nguyện ở trong hậu viện, cùng người khác chung một phu?”

Nàng nói xác thực có đạo lý, hai người kia vẻ mặt phức tạp khó có thể tả được, một người trong đó hỏi: “Tiểu đệ tuổi còn trẻ, đã thành thân hay chưa?

Tuyên Thành bị hỏi cứng lại người. vì không muốn mất mặt. lời lẽ hùng hổ mà nói: “Đương nhiên đã.” Nàng xuất giá, bốn bỏ lên năm cũng coi như Thư Điện Hợp gả cho nàng, cũng không sai biệt lắm.

Người kia kinh ngạc nói: “Nếu đã thành thân, tại sao còn không hiểu việc nữ tử đã xuất giá, giúp chồng dạy con là đạo lý, há có thể âm dương đảo ngược?”

Tuyên Thành hỏi ngược lại: “Dựa vào đâu mà không thể? Thói đời nên dựa vào năng lực mà thắng, mà không phải giới tính, không quá quan trọng đồ vật.

Nàng nói tới quá mức kinh hãi thế tục, chọc hai người kia ồn ào cười to, như nghe được chuyện cười gì vậy.

Tuyên Thành hơi nhướng mày, vốn đã là chuyện không quá bình thường, lại bị cười nhạo, nàng phẩy tay áo bỏ đi.

Vấn Ninh tỷ tỷ cũng bởi vì thân phận nữ tử, mà một thân tài năng báo quốc cũng không có chỗ triển khai. Chính Phụ Hoàng mình cũng từng cảm thán qua, nếu nàng không phải nữ nhi, liền muốn đem Hoàng vị truyền lại cho nàng. Nàng tuy là không thèm khát, nhưng lại cảm thấy lười này rất quái.

Cõi đời này nam tử tại sao lúc nào cũng đối với nữ tử có chứa phiến diện?

Người duy nhất không cười nàng đoán mò, còn khen nàng, chỉ có Thư Điện Hợp. trong ngày thường cảm thấy hắn nơi nào tốt, đi ra ngoài một vòng, cùng với những nam tử kia mà so sánh, liền cảm thấy hắn khắp nơi đều tốt.

Tại cùng một khoảng trời ở Kinh thành. Bên trong thư phòng của Công Chúa phủ, Thư Điện Hợp nắm lấy tin ám vệ truyền về, bên trong nói tới sự tình Công Chúa hành hiệp trượng nghĩa.

Thư Điện Hợp yên lặng đọc, khép lại tin, bất tri bất giác nhếch lên khoé miệng, Công Chúa a, bất luận đi tới chỗ nào cũng gây ra thị phi.

Nàng dặn tỉ mỉ ám vệ một phen, để ám vệ nhất định bảo vệ tốt Công Chúa an toàn, rồi cho hắn rời đi.

Ánh mắt quay lại nhìn chính công văn chồng chất như núi sơn kia, lông mày không khỏi nhướng đau, thật sự hâm mộ công chúa có thể không buồn lo mà chơi đùa.

Bỗng nhiên nàng phát hiện, chính mình trên án thiếu mất vật gì, suy nghĩ nửa ngày, lúc này mới nhớ tới cái gì.

Mở cửa hỏi Miên nhi đang đứng canh trước phòng: “Bên trong thư phòng, đồ án rửa bút đâu?” công chúa không ở trong phủ, nàng liền làm tu hú làm tổ chiếm phòng, trở thành chủ nhân của Phủ Công chúa, miên nhi liền bị sở ma ma phái tới hầu hạ nàng.

Bị Công Chúa cầm nuôi cá.” Miên nhi tức giận đáp

Trong lòng nàng chỉ có lo an nguy của Công Chúa, khó chịu với Phò Mã đối với việc Công Chúa mất tích đều không quan tâm. Nếu không phải sở ma ma không cho nàng bất kính với Phò Mã, nàng mỗi ngày đều muốn hỏi một lần, Phò Mã lúc nào có thể đem công Chúa tìm trở về.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.