Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 76: Rời nhà trốn điCông chúa đây là?” nàng mang theo tìm tòi nghiên cứu đến gần hỏi.

Tuyên Thành ánh mắt tránh né, từ bên cạnh bàn đứng dậy, muốn đem cái hộp giấu đi nói: “Không có cái gì…”

Lập tức không cầm chắc hộp, đem nó đánh đổ, vật bên trong rải rác rơi ra, một cái túi thơm lăn tới bên chân của Thư Điện Hợp.

Thư Điện Hợp khom người nhặt lên.

Đó là còn chưa hoàn thành, mặt trên đường chỉ thêu xiêu vẹo đồ án, thô ráp, đường may không được tốt. Thư Điện Hợp tỉ mỉ nửa ngày mới nhận ra đây là đôi uyên ương a.

Lại nhìn trong cái hộp kia rải rác châm tuyến, Thư Điện Hợp kinh ngạc hỏi: “Đây là Công Chúa thêu?

Trả lạo cho Bản Cung.” Tuyên Thành đỏ mặt tới mang tai mà muốn đoạt lại.

Cho thần sao?” Thư Điện Hợp đưa tay, dễ như ăn cháo tránh thoát Tuyên Thành cướp giật, kinh ngạc biến thành kinh hỉ.

Tựa hồ xưa nay đều là vậy, bất luận nàng ở bên ngoài gặp sự việc gì nan giải, miễn là thấy được Tuyên Thành những chuyện phiền phức kia sớm bị nàng lãng quên ở phía sau.

Tuyên Thành giận dữ và xấu hổ, lúng túng, ngụy biện: “Mới không phải!”

Nguyên lai là không phải… Thư Điện Hợp bày ra vẻ mặt thất lạc, đem túi thơm trả lại cho Tuyên Thành.

a a a a a, là là, đưa cho ngươi!‘ Tuyên Thành gào thét hai tiếng, cảm giác mặt mũi của mình đều là mất hết rồi, thêu khó coi như vậy, còn bị hắn nhìn thấy.

Mấy ngày trước, Phùng Chính ở trước mặt nàng khoe khoang là Tô Vấn Ninh thêu cho hắn túi thơm. Nàng hiếu kỳ cướp tới nhìn một chút, trên túi thơm kia cũng thêu uyên ương, nhưng mà cũng không phải, giống hai con vịt hoàng tử hơn.

Nàng nhìn quen Thượng y cục thêu tinh xảo, suýt chút nữa bị hắn làm cười chết, không tưởng tượng ra được, Tô Vấn Ninh đem trường mâu trong tay đổi thành kim thêu sẽ có dáng dấp gì. Phùng Chính vẫn coi no là bảo bối mà mang theo bên người.

Phùng Chính đỏ mặt lên, đem túi thơm trên tay của nàng đoạt lại, lớn mật giễu cợt nói: ” Xấu thì thế nào, chỉ cần là của Vấn Ninh làm, vi thần đều yêu thích, Phò Mã gia muốn vẫn không có đây.”

Tuyên Thành sau khi nghe thấy vậy liền vô cùng xem thường, nhưng Phùng Chính nói câu này, nàng liền không thể bỏ mặc.

Người khác có không thể để Phò Mã không có được, nàng để Sở ma ma dạy mấy chiêu tài nghệ thêu, làm nóng người, dự định làm một cái cho Thư Điện Hợp

Không nghĩ tới chính mình so với Tô Vấn Ninh còn muốn kém hơn, không thể gặp người.

Nàng che mặt của chính mình, nóng muốn nổ tung rồi, đột nhiên không kịp chuẩn bị, bị người nào đó ôm vào trong lòng.

Thư Điện Hợp ở bên tai của nàng, kéo dài lưu luyến nói: “Cảm ơn điện hạ, Thần rất vui.

Tuyên Thành sững sờ người, tươi cười rạng rỡ, đưa tay ôm lấy Thư Điện Hợp. Bất luận chuyện gì, nàng chắc chắn không để cho Phò Mã của mình đi hâm mộ người khác.

Nhưng giữa hai người hiếm thấy thân mật, duy trì không bao lâu, Tuyên Thành bỗng nhiên mặt biến sắc, tránh thoát ôm ấp của Thư Điện Hợp, con mắt nhìn gần Thư Điện Hợp, chất vấn: “Trên người ngươi có mùi son phấn?”

Thư Điện Hợp bình thường trên người chỉ có mùi vị nhàn nhạt, cùng mùi vị của tri thức, hôm nay nhưng lại hỗn tạp mùi, như thanh tuyền hoa mẫu đơn nức mũi. Mặc dù chỉ là thoang thoảng, nhưng người nhạy cảm như Tuyên Thành sẽ cảm giác được.

Tuyên Thành chính nàng cũng rất khi bôi lên yên chi bột nước ( nước hoa á), vì lẽ đó mùi vị này không phải của nàng, như vậy chỉ có thể là…..

Ngươi cõng lấy bản cung….” ( ý là ngoại tình đó) Tuyên Thành run rẩy, lồ ng ngực kịch liệt trập trùng, tròng mắt tức giận chồng chất.

Thư Điện Hợp kinh ngạc, thẳng thắn nói: “Thần bởi vì có việc, nên đi tới thanh lâu...”

Chuyện gì?” Tuyên Thành sắc mặt từ trắng tới đỏ, lại tới xám, lớn tiếng chất vấn nói: “Là tầm hoan mua vui, hay vẫn là giao hơp?” nàng nguyên tưởng rằng, hắn sẽ không cùng nam tử tầm thường giống nhau, không nghĩ tới, hắn càng sẽ làm ra chuyện như vậy, nàng bị lừa dối khuất nhục, cuốn lấy trong lòng, chặt chẽ mà bao vây lấy, làm cho nàng đau không thể tả nổi.

Thư Điện Hợp biết Tuyên Thành hiểu lầm, lúc này mình nên giải thích, Phùng Chính cũng có thể chứng minh sự trong sạch của nàng, nhưng lại không biết nên giải thích thế nào.

Tất cả nguyên do đều do nàng không thể nói ra thân phận, một khi giải thích, nhân thể lại bị chạm tới cái bí mật cấm kị kia.

Tiết Tiểu Ngư cũng được, Phùng Chính cũng được, nàng cũng có thể nói ra được thân thế lừa họ, tin tưởng bọn họ sẽ không nói ra. Duy trì có Tuyên Thành, nàng không muốn lại thêm lừa dối nàng ấy.

Thần không có làm việc gì có lỗi với Công Chúa.” nàng cắn môi nói

Cái mùi vị kia trên người ngươi giải thích thế nào?” Tuyên Thành muốn rách cả mi mắt, trước mắt hơi nước mờ mịt.

Bên ngoài chuông gió đinh đương vang vọng thê lương, hai người tâm ngày càng lạnh xuống. Lúc nãy còn có thể gần trong gang tấc, trong nháy mắt đều cách xa cả một trời đất.

Tuyên Thành cho rằng nàng không muốn thừa nhận, đùng một tiếng, lòng bàn tay rơi vào trên mặt của Thư Điện Hợp.

Thư Điện Hợp nghiêng mặt nhất thời hiện lên sưng đỏ dấu tay.

Mấy ngày trước đây còn lời thề son sắt cùng mình nói, quay đầu liền lật lọng, là qua loa thôi sao? Vẫn là không kiên nhẫn? Lời từ trong miệng người này nói ra, nàng một chữ đều sẽ không tin.

Tuyên Thành thất vọng tới cực điểm, chỉ vào cửa, gian nan mở miệng nói: “Ra ngoài….

Công Chúa….” Thư Điện Hợp tiến lên một bước, nhưng không cách nào tiếp xúc được Tuyên Thành.

Ra ngoài!’ Tuyên Thành run rẩy, nhịn đau trong lòng mà quát lớn.

Thư Điện Hợp nặng khí, muốn để cho hai người có chút thời gian tỉnh táo, theo tâm ý của Tuyên Thành mà rời đi.

Nàng đi rồi, Tuyên Thành một mạch đem đồ đạc trên bàn hất tung, trà cụ đều đập nát, giá cắm nến trầm trọng rơi trên mặt đất, phòng sáng sủa trong nháy mắt bị bóng tối nuốt hết.

Nàng rốt cục không nhịn được, hạ mình ngồi xuống đất, cắn môi, nước mắt tôn ra ầm ầm như suối nhỏ.

Oan ức, phẫn nộ, tim như bị dao cắt…..

Nàng vì hắn mà từ bỏ thiên địa, can tâm đem chính mình ràng buộc ở Công Chúa phủ chật hẹp, nhưng không nghĩ tới thành tâm giao tới chân tâm, lại gióng như giày cũ bị bỏ đi.

Nàng đời này chưa bao giờ chịu khuất nhục như vậy.

Lẽ nào dựa vào việc mình thích hắn, là hắn có thể không kiêng kị mà trà đạp lên ton nghiêm của chính mình sao?

Công Chúa.…” Thư Điện Hợp trong thư phòng ngủ, bị hạ nhân gõ cửa thức giấc tỉnh, theo thói quen hô hoán, bật thốt lên.

Về sau, cảnh tượng trước mắt dần rõ ràng, nàng nhớ đem qua tranh chấp, ngực nhảy lên kịch liệt, mỗi một lần đều mang theo một tia đau đớn, dường như đã qua mấy đời vậy.

Mở cửa, liếc mắt thấy con mắt thi nữ kinh ngạc: “Phò Mã mặt của người, cùng con mắt…”

Thư Điện Hợp xoa xoa khóe mắt của chính mình, bên mép mỗi một động tác liền gây ra đau đớn, ngón tay sờ qua tựa hồ vẫn còn sưng đỏ. Không cần soi gương, nàng cũng có thể đoán được mình bây giờ có bao nhiêu lúng túng.

Vô sự.’ nàng đơn giản trả lời.

Thị nữ thổn thức, nhớ tới lúc nãy thời điểm các nàng tới phòng ngủ của Công Chúa mời Phò Mã rời giường, một tiếng cút kia vẫn văng vẳng bên tai, đến giờ lòng các nàng vẫn còn sợ hãi, lại nhìn Phò Mã trước mắt hai mắt đỏ chót, như là cả đêm khóc, lại giống như cả đêm chưa ngủ, trên gương mặt còn sưng lên. Có lẽ là phu thê hai người cãi nhau.

Thư Điện Hợp ra ngoài phủ trước, tiếp cận gần phòng Tuyên Thành, do dự nửa ngày, vẫn không có đẩy cửa đi vào.

Nếu là nàng đi vào, có thể sẽ nhìn thấy Tuyên Thành trên giường co thành một đoàn, đem đầu chôn ở hai gối của mình, chăn cũng bị đạp qua một bên, cũng đồng dạng thức trắng một đêm chưa ngủ.

Nhìn mặt Thư Điện Hợp. Một màn thê thảm, nhìn một chút cũng có thể khiến người ta đoán được chủ nhân xảy ra chuyện gì.Thư Điện Hợp cũng không cách nào đi Lễ Bộ được, ảo não liền trở lạ chính Phò Mã phủ của mình. Nằm ở trên giường trằn trọc trở mình, tim đập nhanh như lúc nào cũng có thê đột nhiên dừng lại. Chung quy là tâm lực quá mệt mỏi, bất giác ngủ thiếp đi.

Nàng vừa cảm giác là mình trực tiếp đã ngủ thẳng tới sau giờ ngọ, mãi tới tận khi trường sử của Phò mã phủ gõ cửa.

Làm sao?’ Thư Điện Hợp khôi phục tinh thần, cũng có tâm đ ến xử lý sự vụ.

Trường sử đóng cửa, hay tay giao nhau xoắn lại như là việc cháy đến nơi rồi nói: “Phò Mã xảy ra chuyện rồi! Công Chúa rời nhà trốn đi!” sự việc trọng đại, nếu không phải là đúng lúc Phò Mã cũng đi ra, hắn chỉ sợ mình cũng muốn xông vào.

Thư Điện Hợp hầu như không cần thời gian một chén trà, liền tới phủ Công Chúa, vừa mới vào cửa. Sở ma ma, Miên nhi vây nhốt lấy nàng, vẻ mặt lo lắng khó có thể che giấu.

Sở ma ma vẫn còn chút bình tĩnh, đem việc Tuyên Thành để lại thư giao cho Thư Điện Hợp xem, còn nói Công Chúa nam trang cũng không gặp.

Thư Điện Hợp tiếp nhận một tờ giấy, bên trên chỉ viết năm chữ: “Đừng đi tìm ta.

Đầu óc của nàng đầy đủ tỉnh táo, đương nhiên rõ ràng Tuyên Thành đây là bị nàng làm cho tức giận chạy đi rồi.

Nàng thảm đạm nở nụ cười, làm yên lòng sở ma ma cùng Miên nhi, lập tức phái người đi tìm.

Trong lòng biết là Tuyên Thành tùy hứng, sẽ không để nàng dễ dàng tìm thấy, thế nhưng nàng vẫn phải tìm bằng được.

Sở ma ma đối với Thư Điện Hợp muốn nói lại thôi, tựa hồ muốn hỏi đã xảy ra chuyện gì. Thư Điện Hợp kiệt sức, không rảnh đi ứng phó, nếu nàng không hỏi ra miệng, chính mình cũng coi như là không nhìn thấy.

Tuy rằng Công Chúa ở trong cung, cũng vẫn lẻn ra ngoài chơi, thế nhưng Công chúa sau khi thành thân cũng lâu chưa ra ngoài, mọi người đều cho rằng Công Chúa sau khi thành thân liền sửa lại tính tình, không đi nữa. Vì lẽ đó lần này Công Chúa trốn đi, đánh bọn họ trở tay không kịp, làm cả Công Chúa phủ thấp thoảng lo âu.

Tuyên Thành trốn đi một ngày, hai ngày, ba ngày…. cuối cùng đã kinh động tới Đông Cung của Thái tử cùng Thái vũ điện.

Thái tử sốt ruột tự mình đến nhàm tra hỏi tung tích của Tuyên Thành, sau khi trở lại Đông cung, hắn nắm chặt tay Thái tử phi thở dài nói: “Quả nhiên như Tuyên Thành nói vậy, Phò Mã của nàng chính là ngốc a. cũng đại thể đoán được Tuyên Thành không phải mất tích mà là kiếm cớ ra ngoài dã ngoại.

Lã Mông đem Thư Điện Hợp tiến vào cung hỏi dò. Thư Điện Hợp trước mặt Hoàng đế cùng Thái tử đồng nhất nói giống nhau, thùa nhận mình cùng Tuyên Thành cãi nhau. Tuyên Thành bị nàng làm cho tức giận chạy rồi, nhưng che đậy nguyên nhân.

Lã Mông trách cứ nàng không biết nhường nhịn, làm nàng hãy mang mau đem Tuyên Thành trở về. Một Công Chúa đã thành thân còn ở bên ngoài lung tung pha trộn, còn ra thể thống gì.

Thư Điện Hợp miệng đầy nhận lệnh, sau khi rời khỏi Hoàng cung, nhị không được xoa xoa thái dương của mình, tâm niệm nói: “Chẳng trách không người nào nguyện ý muốn làm Phò Mã của hoàng tộc. Quá khó khăn, liền cảm giác đỉnh đầu treo dao nhọn, lúc nào cũng có thể rơi xuống như thường.

Vinh hoa phú quý tuy được, nhưng mạng nhỏ quan trọng hơn.

Trở lại Công Chúa phủ, nàng lén lút sắp xếp ám vệ phụ trách an toàn của Tuyên Thành ở bên ngoài, bên ngoài để thuộc hạ làm dáng vẻ ra ngoài tìm.

Tại sâu trong nội tâm của nàng, kỳ thực cũng không muốn Tuyên Thành trở về.

Tuyên Thành lẽ ra nên là con phượng hoàng bay lượn tự do, mà không phải bị vây trong lồng chim bằng vàng này. Trời đất thiên địa kia, mới thật sự thuộc về nàng. Cho nên nàng nguyện để Tuyên Thành tự do, chính mình lo mọi chuyện, mặc dù làm vậy bị Hoàng đế trách cứ, nhưng không đang kể.

Ngoại trừ lý do này, bên ngoài nàng cũng có một tia ước ao.

Ước ao Tuyên Thành lần này bị chính mình làm cho tức đi rồi, có thể thấy được nhiều sự việc, sau đó đối với mình mà thất vọng, thả xuống đối với chấp niệm về quan hệ của hai người.

Đem tình thâm không thọ, chí tử không đổi, loại tình cảm này, để cho nàng một mình chịu đựng là được rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.