Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 75: Bá vương cởi giáplấy tài liệu cuộc chiến về Sở Hán tranh chấp với Cai Hạ. miêu tả Sở bá vương cùng Lưu bang giao chiến tới sống chết, bước đường cùng Bá vương tới nước tự sát vẫn là một anh hùng, được viết thành từ khúc bi tráng.

Tiết Tiểu Ngư từ lâu nay ở trong thanh lâu, khách nhân đều đa số tới uống rượu mua hoan vui, đương nhiên cũng sẽ có người sẽ gọi tấu từ khúc.

Nhưng nàng biết chỉ có Thư Nguyên Túc là đặc biệt yêu thích từ khúc này.

Hai người đã sản sinh liên hệ, cũng là vì bài từ khúc này.

Tiết Tiểu Ngư không nói nữa, tỳ bà nữ từ từ tấu ra tiếng trống trận, về sau chuyển thành trầm thấp đứt quãng ngâm gảy, lại từ từ chuyển thành nhanh gảy, bầu không khí càng ngày càng sốt sắng.

Nhắm mắt lại, dường như đặt mình bên bờ song Ô Giang, trời tối, sóng lớn vỗ bờ, tiếng binh khí toát lên hàn quang, tứ diện sở ca ( bốn phía đều là địch), tiếng ngựa hí. Bá Vương trong lều cùng Ngu Cơ lưu luyến chia tay, cuối cùng tại bên dưới bị quân vây nhốt, một thanh trường kiếm cắt đứt yết hầu, máu tươi đỏ bắn tung toé.

Âm thanh bi thương như có như không, như là nhận định chắc chắn, cũng là một loại từ kịch mang biến cố mất mát, thê lương sau khi nghe.

Trong lòng sóng nhỏ như là cuộn lên rồi lại yên tĩnh. Thư Điện Hợp mở mắt ra, thấy Phùng Chính một mặt kinh hãi, đang chìm trong khúc nhạc, không thể nào tự kiềm chế, khúc nhạc kinh tâm động phách này khó có thể nghĩ là do một nữ tử tấu.

Thế nhân nhiều mắt nhưng mù tâm, chỉ đem nữ tử dung nhan coi như hoa, nâng niu trong lòng bàn tay, bên trong coi như chí bảo. nhưng lại không biết, nữ tử ngoài dung nhan ra, còn có thật nhiều tài năng.

Hoặc là tấu khúc cao siêu, hoặc là vũ kỹ cảm động, thậm chí còn có tâm nhỏ mà mang lòng thiên hạ. các nàng đều là trác nhiên siêu quần, không thua kém nam tử.

Thư Điện Hợp ho nhẹ một tiếng, đánh vỡ sự yên tĩnh ở trong phòng, cũng khiến Phùng Chính hoàn hồn trở về.

Phùng Chính vỗ tay than thở: “Thật là hay.”

Tiết Tiểu Ngư còn đang ở bàn, chắp tay nói: “Lang quân quá khen, không biết hai vị lang quân còn muốn nghe từ khúc gì không?”

Phùng Chính nhìn Thư Điện Hợp, Thư Điện Hợp trầm ngâm: “Hôm nay đến đây ngoại trừ lĩnh giáo qua Tiết quân tỳ bà từ khúc, còn có một chuyện khác muốn hỏi thăm…

Tiết Tiểu Ngư nghĩ, Từ trước tới nay đều bị người khác phỉ nhổ là nữ tử thanh lâu, người này lại xưng nàng là ” Quân”, nàng cảm thấy buồn cười.

Nếu người trước mặt đã cho nàng đủ tôn trọng, nàng cũng nên báo đáp lại, cười nói: “Không biết là Lang quân vì chuyện gì?”

Không có người ngoài, Thư Điện Hợp đi thẳng vào vấn đề hỏi: “Tiết quân có nhận thức một vị Thư hàn lâm cố nhân?” Thư Nguyên Túc là quan ở hàn lâm viện, nàng không có trực tiếp báo tên ra, chỉ nói họ để thăm dò đối phương.

Tiết Tiểu Ngư đã nhìn quen thế gian lòng người hiểm ác, nàng cũng không phải kẻ đầu đường xó chợ, hỏi ngược lại: “Người lui tới Hồng Chiêu tụ này, kể cả các đại thần nhiều vô số kể, Lang quân hỏi vị Thư hàn lâm nào?

Thư huý Nguyên Túc, tự Thương Sơn.” Thư Điện Hợp nghiêm mặt nói. Đối với phụ thân gọi thẳng tên huý là đại bất kính, nhưng tình cảnh trước mắt, cũng chỉ là bất đắc dĩ.

Đột nhiên nghe được tên cố nhân, Tiết Tiểu Ngư dù bình tĩnh đến đâu, cũng có tâm phòng vệ, trên mặt toát ra cảnh giác, đánh giá người trước mặt, nói: “Ngươi là ai?”

Bỉ nhân cũng họ Thư.” Thư Điện Hợp âm thanh nhẹ nhàng nói. Phùng Chính sống chết mặc bây.

Ngươi là nhi tử của Thương Sơn?” Tiết Tiểu Ngư đột nhiên đứng lên, tỳ bà trong lòng không cẩn thận rơi xuống đất, phát sinh âm thanh nặng nề.

Thư Điện Hợp thấy Tiết Tiểu Ngư kích động, ngay cả tỳ bà cũng đều không để ý tới, liền có thể biết Tiết Tiểu Ngư cùng Thư nguyên Túc quan hệ ra làm sao, xác nhận chính mình không có tìm lầm người.

Tiết Tiểu Ngư đến gần, nghiêm túc tỉ mỉ nhìn Thư Điện Hợ, không biết lựa lời nói: “Ta… còn tưởng rằng ngươi đã…..” liếc mắt nhìn Phùng Chính mơ hồ có chút bất an.

Thư Điện Hợp nhìn ta được, biểu thị Phùng Chính là bằng hữu của mình, không cần tránh hiềm nghi.

Tiết Tiểu Ngư yên tâm, thở dài một hơi: “Không nghĩ tới đã nhiều năm như vây.” Trong đôi mắt lệ quang lấp loé.

Thư Điện Hợp sắc mặt cũng không quá vui mừng, trái lại bắt đầu lo lắng, không cần hỏi lại, nàng đã biết được đáp án.

Tiết Tiểu Ngủ để Thư Điện Hợp gọi nàng là Tiết di. Hai người ngồi xuống chậm dãi nói chuyện tỉ mỉ liên quan tới Thư Nguyên Túc.

Trước đây, Thư Điện Hợp tự mình điều tra, nắm giữ một chút giữa mối quan hệ, và xuất thân của Tiết Tiểu Ngư. Mà nghe Tiết Tiểu Ngư kể rõ hơn sự tình bên trong, lại bổ sung được những chuyện Thư Điện Hợp không biết, còn có một chút liên quan với chuyện của chính mình.

Nguyên lai Tiết Tiểu Ngư cùng Thư Nguyên Túc lúc đó không chỉ là quan hệ ái tình, mà còn là nhạc lý tri kỉ, như bá răng cùng chung tử kỳ, quan hệ vượt qua cả giới tính.

Hai người quen biết nhau là xuất phát từ ngẫu nhiên, bởi vì Thư Nguyên Túc cùng đồng liêu đi tới Hồng Chiêu Tụ này để xã giao, trong lúc vô tình như được một khúc của Tiết Tiểu Ngư, rất kinh người. ngày sau thường thường tới Hồng Chiêu Tụ, không chơi gái, không tìm hoan, mà là giống như Thư Điện Hợp hôm nay tới, để Tiết Tiểu Ngư một mình hắn tấu tỳ bà.

Hắn thậm chí còn cho Tiết Tiểu Ngư phổ khúc tỳ bà, hai người cùng nhau phổ ra, trong lúc đó, tâm ý sinh ái muội lẫn nhau.

Tiết Tiểu Ngư cong cong mắt, tấu cho mắt khúc < Bá Vương Cởi Giáp>. Khải triều sau khi bị diệt, hắn nghe khúc này vô số lần, đồng thời bắt đầu say rượu vô độ. Mỗi lần uống tới say mèm rồi ngủ, mới chịu thôi.

Trước mặt Tiết Tiểu Ngư mỗi lần uống say đều nói hắn sinh là thần tử của Đại Khải, Đại Khải diệt rồi, hắn không lấy mình tuẫn quốc, vô cùng hối hận. còn nói nếu ngày đó không có ai ngăn, hắn sẽ không bị động tâm, lúc này như thế nào lại thấy hổ thẹn.

Tiết Tiểu Ngư ngày đó nghe xong kinh hồn bạt vía, vì lẽ đó nên nhớ rõ ràng đặc biệt, cũng đã tưng khuyên hắn mấy lần, thế nhưng hắn không nghe lọt tai, sau đó là phát sinh sự việc diệt tộc kia.

Cho tới bây giờ Thư Điện Hợp tới, Tiết Tiểu Ngư cũng hỏi thăm được sau khi diệt tộc trong lúc hỗn loạn, con một duy nhất của hăn cũng bất ngờ mất tích.

Tiết Tiểu Ngư không biết tên con trai duy nhất của Thư Nguyên Túc, cũng không biết tướng mạo, nhưng sau khi sự kiện đó lắng xuống, nàng đã từng nhiều lần phái người đi tìm kiếm tăm tích của Thư Điện Hợp, đều cũng không có tìm được.

Phùng Chính sau khi nghe xong, chịu không nổi thổn thức, mà Thư Điện Hợp có vẻ hơi mất tập trung, như là đang nghe một sư việc không liên quan tới mình vậy.

Tiết Tiểu Ngư cho rằng hắn đang cực kỳ cảm thấy bi quan, uyển chuyển động viên nói: “Bây giờ có thể nhìn thấy ngươi khoẻ mạnh bình an, phụ thân ngươi ở dưới cửu tuyền, cũng có thể yên nghỉ.

Thư Điện Hợp gật đầu ra hiệu chính mình không có chuyện gì, Tiết Tiểu Ngư liền bắt đầu quan tâm hắn, muốn biết hắn làm sao mà thoát được.

Thư Điện Hợp cười khổ, không còn cách nào đối phó qua loa với đối phương, liền đem lai lịch của chính mình sửa lại, nói cho Tuyết Tiểu Ngư nghe.

Tiết Tiểu Ngư nghe xong, cực kỳ vui mừng, còn nói Thư Điện Hợp mệnh tốt, chắc chắn được hậu phúc, ngược lại quan tâm đầy đủ hỏi: “Ngươi hiện tại đang ở nơi nào?”

Vì muốn tìm hiểu sự việc của phụ thân, tiểu chất thi đỗ khoa cử, vào triều làm quan…”

Vẫn chưa có nói hết, liền thấy Tiết Tiểu Ngư nhíu mày, khuyên hắn nói: “Chuyện cũ đã qua đi rồi, Thư gia nhà ngươi bây giờ chỉ còn dư lại một mình ngươi, ngươi phải bảo tồn huyết thống kéo dài. Liền không cần truy những chuyện kia, để tránh khỏi rước hoạ vào thân..”

Thư Điện Hợp không tỏ rõ ý kiến, biết thời, biết thế nên đồng ý.

Sau đó Tiết Tiểu Ngư lại biểu diễn cho họ nghe thêm một từ khúc, Phùng Chính nghe như mê say, Thư Điện Hợp tâm loạn thành một bầy, bất luận làm sao cũng không thể tĩnh tâm được.

Tiết Tiểu Ngư thấy thế, cũng không hề nói gì.

Khúc chung nhân tán” ( nhạc hết, người đi). Thư Điện Hợp để Tiết Tiểu Ngư đem việc hôm nay coi như không phát sinh, sợ cho bà sẽ mang tới hoạ sát thân, Tiết Tiểu Ngư tất nhiên rõ ràng.

Trước khi rời đi, Thư Điện Hợp nặn nặn ống tay ngân lượng bên trong tay áo chuẩn bị sẵn. cuối cùng nàng cũng không có lấy ra.

Nàng không thích nợ người khác ân tình, thế nhưng nàng biết, sau khi Thư Nguyên Túc vào ngục, Tiết Tiểu Ngư từng không tiếc lấy trứng trọi đá, nhiều lần bôn ba kêu oan, đều không có kết quả. Như vậy nếu nàng dùng tiền để cảm tạ đối phương, giúp đỡ mình, có thể vô tình làm bẩn nhân cách của nàng.

Trở lại trên xe ngựa, một mảnh yên lặng như tờ.

Thư Điện Hợp vẫn còn trầm tư suy nghĩ, lần này nàng biết được hai việc: “Thứ nhất việc của Thư Nguyên Túc, thảm án là chính xác, bởi vì hắn thực sự có ghi thơ châm biếm hoàng thất. nếu đã là án đúng, sẽ không có chỗ sai. Thứ hai, nàng cùng Thư Nguyên Túc không có nửa điểm quan hệ. Thư gia chính là hài tử năm tuổi, nàng hai tuổi đã tới bên người sư phụ, vì lẽ đó Phùng Hoán Sâm nói ra thân phận của nàng là giả.”

Việc này nàng thu thập được từ thuộc hạ cũ của Thư Nguyên Túc kết quả giống nhau như đúc. Hy vọng mong manh hoá tinh không, lần nữa lại bị dập tắt, hết sức trắc trở, đến cuối cùng vẫn là công dã tràng.

Thư Điện Hợp xiết chặt quạt trong tay, vai bỗng nhiên bị người vỗ một cái hoàn hồn lại. Phùng Chính trong mắt nhìn thấy lo lắng.

Thư Điện Hợp thả lỏng mỉm cười, trên mặt thả lỏng, giả bộ tiếc nuối nói: “Tiết a di nói rất đúng, chuyện xưa như sương khói, truy cứu vô ích. Nếu lần nữa lật lên, có thể sẽ thành hoạ, ta nên dừng lại….”

Sự việc Không có quan hệ gì với nàng, nàng cũng không muốn lẫn vào. Phùng Chính biết được một trong số đó, không biết việc thứ hai, việc thứ nhất này nhất định phải cho hắn biết kết quả là từ bỏ, để hắn không hỏi nữa.

Phùng Chính coi chính mình có thể lý giải được tâm tư của Thư Điện Hợp, việc nghĩa chẳng từ nan nói: “Bất luận ngươi muốn làm cái gì, Thủ Chuyết tất nhiên ủng họ ngươi.”

Thư Điện Hợp trong lòng cảm động, đến cùng nàng cũng không giao du với kẻ xấu.

Mây che kín trăng, hàn gió chợt nổi lên, tiếng trống canh điều lệ truyền tới.

Thư Điện Hợp đã tới Phò Mã phủ nhưng không có đi vào, một mình đi trên phố, tâm tư chập chùng lên xuống, không vui, cũng không buồn. nàng chẳng có cách nào để lựa chọn cuộc đời, chỉ có thể tự mình đối mặt với khó khăn.

Nàng với thân thế của mình còn quá nhiều bí mật chưa mở ra. Là dừng hay tiếp tục điều tra sâu? Con đường phía trước mênh mông, nàng nên đi nơi nào?

Không cảm thấy bước chân, liền đã tới trước phủ Công Chúa, Thư Điện Hợp ngẩng đầu mới nhìn tấm biển kia, cũng kinh ngạc một hồi.

Nhưng cũng chỉ là một cái chớp mắt, cũng không muốn lừa gạt chính mình. Thời điểm nàng thực sự khó khăn, người nàng muốn gặp nhất chính là Tuyên Thành.

Vừa là bất ngờ, cũng là chuyện đương nhiên. Nàng muốn được an lòng. Đem thân tiến vào bên trong phủ, nàng không có để người làm đi thông báo, mà là trước tiên tắm rồi thay y phục.

Dù sao cũng là mới vừa từ trong thanh lâu đi ra, ty rằng không có tiếp cận những nữ tử kia, nhưng trên người không khỏi sẽ ám một chút son phấn, nàng không muốn để Tuyên Thành biết.

Sau khi tắm rửa, nàng vừa vào phòng, liền nhìn thấy Tuyên Thành nghe được động tĩnh, vội vàng đem món đồ gì đó vào trong hộp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.