Tu Tẫn Hoan

Tu Tẫn Hoan – Chương 73: Nga hoàng nữ anhSáng sớm, nước sương vừa đọng trên lá.

Tuyên Thành mở lim dim mắt buồn ngủ. có chút lạnh, nàng ôm sát chăn mền trên người.

Trong đầu xuất hiện trống không, sau đó, kí ức đêm qua như là thủy triều ập tới.

Đêm qua…….

Nàng tỉnh lại. hít một ngụm hơi lạnh. Chếch mắt, Giường cũng không có nhiều hơn một người, vén chăn lên nhìn, trên người áo lót chỉnh tề, giống như cái gì đều không có phát sinh?

Nàng rõ ràng nhớ tới, đêm qua đèn đuốc mê ly, không khí cực nóng, Thư Điện Hợp lông mi run rẩy, chính mồm nói ra cho nàng nghe biểu lộ, tình đậm sâu, chuyện về sau thuận lý thành chương mới đúng.

Nhưng mặc nàng có cố nhớ lại tới đâu. Đều không nhớ nổi về sau phát sinh cái gì, ký ức giống như bị cắt đi một đoạn.

Thư Điện Hợp nghe được động tĩnh trên giường, mơ hồ chuyển người kia đã tỉnh, ho nhẹ một tiếng: “Công Chúa ngươi tỉnh rồi?”

Âm thanh đến từ trên đỉnh đầu, là Thư Điện Hợp thường ngốc ngồi ở đó, mà không phải ngồi bên cạnh.

Tuyên Thành thân thể cứng đờ, hiếm thấy biểu hiện ra lúng túng, co chặt chăn, cả người hướng về trong chăn hơi co lại.

Hình ảnh kia quá mức chân thực cùng nhiệt liệt, nàng thậm chí tới giờ đều có thể cảm nhận rõ hơi thở nóng bỏng của Phò Mã phun trên da thịt của chính mình, bất kể như thế nào, đều không giống như đang nằm mơ.

Thư Điện Hợp đợi lâu không có ai đáp lại, nhẹ giọng kêu: “Công Chúa?”

Tối hôm qua… có phải phát sinh cái gì không?” Tuyên Thành co lại người trong chăn, vuốt gò má nóng bỏng của chính mình, cẩn thận thăm dò hỏi.

Đêm qua thần lúc trở lại. Công chúa đã ngủ, làm sao?” ở ngoài chăn truyền đến âm thanh, như ngày thường giống nhau, không có chút giả bộ.

Không có… không có chuyện gì.” Tuyên Thành ngữ khí trốn tránh: “Bản Cung mơ một giấc mơ.”

Mơ thấy cái gì?”

Tuyên Thành rầm rì đem mình hướng về trong chăn, chôn mặt càng sâu, quá mức xấu hổ, nàng mới không cần nói ra đi. Lẽ nào nàng đã khát vọng Phò Mã, khát vọng tới mức mơ thấy mộng xuân hay sao?

Một câu “Không nói cho ngươi” vừa tới bên mép, lại được nàng thu hồi lại, đột nhiên nhớ tới trong mơ Thư Điện Hợp nói cùng nàng.

Nàng tự ý lớn mật sửa chữa lại một phen, nói chắc như đinh đóng cột, nói: “Mơ tới ngươi nói, ngươi có nhị tâm, không cần Bản Cung.”

Thư Điện Hợp cảm thấy buồn cười, ngày hôm qua nàng ấy còn cùng Lương chính tự nói nhiều chuyện, hôm nay ngược lại là mình lai có nhị tâm. Công phu trả đũa của Công Chúa ngày càng vi diệu.

Cuốn sách Trên án thư, đêm qua nàng còn chưa xem xong. tiện tay mở ra, coi như không có chuyện gì nói: “Cái gì gọi là ban ngày có suy nghĩ, tối về nằm mơ, vì lẽ đó Công Chúa đây là sợ thần bị người khác cướp đoạt đi sao?”

Tuyên Thành con ngươi xoay một cái. Liếc nhìn Thư Điện Hợp, nói: “Không phải là, Thư quan nhân hơn người, liền mới biết yêu như Bảo Vinh vì ngươi mà si mê, thật là Bản Cung sợ sệt a.”

Tuyên Thành nói khó bề phân biệt, Thư Điện Hợp nhất thời không nhận rõ ý vị lời nói của Tuyên Thành, khiêm tốn đáp: “Thần không lắm vinh hạnh đó.”

Tuyên Thành vén chăn lên ngồi dậy, trợn mắt nhìn Thư Điện Hợp nói: “Bản Cung chỉ là tuỳ tiện nói một chút, ngươi còn có thể dám mơ ước *Đế thuấn chi phúc, ôm đồm nga hoàng nữ anh, tỷ muọi hai người?” nếu như Thư Điện Hợp lúc này mà ngồi bên cạnh nàng, chắc chắn bị nàng véo trên eo toàn thịt kia.

*Đế thuấn chi phúc, ôm đồm nga hoàng nữ anh:cũng gọi Ngu Thuấn (虞舜), là một vị huyền thoại thời cổ đại, nằm trong. Ông Ông đem bộ lạc quy phục Đế Nghiêu và được Đế Nghiêu gả cho hai người con gái Nga Hoàng và Nữ Anh, đồng thời tặng cho lương thực và rất nhiều bò dê gia súc.

Thư Điện Hợp mím môi khoé môi cong lên nụ cười, cũng không dám cười ra tiếng, nói: “Thần làm sao dám cùng người so sánh. Công Chúa đây là chiến sát thần.” công chúa quả nhiên không chịu nổi một điểm khích tướng.

Nàng không biết chính mình trong lúc vô tình nói ra, lại dụ lên nỗi bất an nơi đáy lòng sâu ra của Tuyên Thành.

Tuyên Thành đã thấy rất nhiều hậu cung giả dối, cũng rõ ràng nam tử thật mê sắc, Thái tử hoàng huynh cùng Thái tử tẩu tẩu quan hệ tốt như vậy, Đông cung cũng không có thiếu thị thiếp. nàng cũng không cho rằng Thái tử tẩu tẩu rộng lượng, mình tuyệt đối không tha cho Phò mã, nếu như giữa mình và hắn tồn tại người thứ ba.

Nàng vội vàng đứng dậy, đi tới trước mặt của Thư Điện Hợp, ấn xuống sách trong tay của Thư Điện Hợp, ánh mắt lẫm lẫm, vẻ mặt chưa bao giờ nghiêm túc đến thế, gằn từng chữ một nói: “Bản Cung không cho phép ngươi nạp thiếp, bất luận người nào cũng có thể, chỉ có ngươi không thể.”

Thư Điện Hợp đầu tiên là chau mày, lại là buông lỏng, tầm mắt rơi vào chân trần trắng như ngà voi của Tuyên Thành trên nền đất. nở nụ cười tươi sáng, đứng lên dời một cái ghế, đem Tuyên Thành ôm ngang lên.

Tuyên thành trơ mắt nhìn hắn không trả lời chính mình, trái lại làm ra vẻ mặt không đúng lúc, vừa vặn nàng lại nghi hoặc, lại thấy thân thể tự dưng bay lên. Không có trọng tâm, cảm giác không an toàn, làm cho nàng vội vã vòng lấy cổ của Thư Điện Hợp, kinh sợ kêu thành tiếng.

Sau khi biết rõ tình hình, nàng nện một tay lên bả vai của Thư Điện Hợp, không nửa phần giống nữ tử dịu dàng nói: “Ngươi mưu hại Bản Cung?” Hẳn là nhẫn không được chính mình không cho hắn nạp thiếp, đây là hắn muốn giáo huấn chính mình?

Thư Điện Hợp giả vờ mê hoặc nói: “Công Chúa đi chân trần dẫm lên nền đất, không cảm thấy lạnh sao?” vừa nói, vừa tự nhiên thanh thản mà đem Tuyên Thành đặt ở trên giường.

Tuyên Thành là đứa nhỏ trong lòng không có được đáp án thì khó chịu, cảm thấy Thư Điện Hợp muốn đứng dậy, tóm lấy chặt vạt áo của hắn mà nói: “Bản Cung vừa mới nói những lời đó, ngươi có nghe thấy không.” Còn chê chưa đủ, nhe răng nhếch miệng đe doạ nói: “Không cho nạp thiếp!”

Thư Điện Hợp bị nàng c**ng bức khom người, bất đắc dĩ than thở: “Hoàng thượng gả Công chúa cho thần, dĩ nhiên là phúc đức ba đời của thần, Thần còn muốn làm trái, là để muốn tổ tông hiện lên nhân gian trách mắng sao?”

Tuyên Thành không nhịn được cười, nhận được câu trả lời thoả đáng, nhẹ nhàng nới lỏng áo của Thư Điện Hợp ra, liếc mắt nhìn mặt trời ở cửa sổ đã lên cao, nói: “Thời điểm không còn sớm, ngươi nên đi Lễ bộ đi.

Thư Điện Hợp cũng vừa hay nhớ ra một việc muốn nói, thuận thế bàn bạc: ” Cái kia, thần…” lời còn chưa nói hết, đột nhiên nắm tay ho khụ khụ.

Tuyên Thành lông mày nhíu lại, đem Thư Điện Hợp lập tức kéo trở lại, thân thiết kiên định nói: “Ngươi sinh bệnh?”

Khả năng là khí trời dần lạnh, không cẩn thận để lanh, không có việc gì..” Thư Điện Hợp thời điểm dậy sớm, liền cảm thấy yết hầu không thoả mái, nhẫn đến lúc này mới không cẩn thận bị lộ ra.

Quá lỗ m ãng, gần tới mùa đông rồi, nàng còn dùng nước lạnh dội thân, sinh bệnh cũng là trong liệu sự.

Tuyên Thành nghe ra âm thanh của Thư Điện Hợp mang theo khàn khàn, chính mình trì độn, giao trách nhiệm nói: “Ngươi hôm nay liền không cần đi Lễ bộ, Bản cung để Miên nhi phái thị vệ đi thay ngươi xin nghỉ, ngươi ở đây nghỉ ngơi thật tốt một ngày.” Quay đầu đem Thư Điện Hợp ngồi trên giường mà chính mình đứng dậy đi lấy ngoại sam.

Công chúa….” Thư Điện Hợp cảm thấy không có cần thiết chuyện bé, xé ra to như vậy, nàng chỉ là khụ khụ vài tiếng mà thôi.

Tuyên Thành không cho từ chối, ánh mắt quét tới, Thư Điện Hợp lập tức câm miệng lại.

Chỉ bởi vì Thư Điện Hợp sáng sớm một tiếng ho khan, mà toàn bộ Công chúa phủ đều bị Tuyên Thành nháo vọt lên.

Nàng một mặt hạn chế Thư Điện Hợp xuống giường, dùng chăn đem cả người Thư Điện Hợp bọc lại, bước chân bận bịu, bận trước, bận sau. Nếu không là Thư Điện Hợp ngăn cản, nàng còn kém sai người đi gọi ngự y. khiến cho Phò Mã giống như là bị trọng bệnh, không trị nhanh là chết luôn vậy

Thư Điện Hợp không cần mượn ngự y, bởi vì nàng có bí mật. nàng mượn cớ là mình chính là đại phu, còn cần ngự y dư thừa. lúc này Tuyên Thành mới dùng ánh mắt nửa tin, nửa ngờ. bức épThư Điện Hợp kê toa đơn thuốc.

Tuyên Thành vừa mới nắm được đơn thuốc, liền hứng thú bừng bừng ra ngoài, sai người đi bốc thuốc.

Thư Điện Hợp ôm lấy chăn, nằm vật xuống tại giường, ngửa mặt len trời thở dài, cảm giác mình hiện tại chính là con rối để Tuyên Thành điều khiển.

Nàng nhận mệnh nhắm mắt lại, chóp mũi đầy hương thơm đặc hữu của Tuyên Thành, đột nhiên nhớ ra đêm qua phát sinh sự việc gì trên giường này, nàng giống như đang nằm trên đống lửa vội vàng ngồi dậy, tai nhọn đỏ thấu.

Tuyên Thành đem thuốc trở lại, thấy Thư Điện Hợp vừa vặn tay đang cầm một quyển sách.

Nàng để chén thuốc xuống, khí thế hừng hực cướp sách trong tay của Thư Điện Hợp, nói: “Ngươi hiện tại là cái bệnh nhân, ngươi nên nghỉ ngơi thật tốt!

Thư Điện Hợp khoé miệng giật giật, không cho mình xuống giường, hiện tại sách cũng không cho mình đọc sao?

Tuyên Thành bưng thuốc tới, đưa cho Thư Điện Hợp, học dáng dấp săn sóc, khuyên nhủ: “Đến, uống thuốc, ngươi sẽ khá một chút.”

Thư Điện Hợp tiếp nhận chén thuốc, dùng thìa múc lên một ngụm, thử nhiệt độ. Tuyên Thành vừa nhìn thấy chén thuốc kia đã như nhượng bộ mà lui binh, đầu lưỡi thay Thư Điện Hợp đắng ngắt, hậu tri hậu giác chính mình không nên chỉ nhìn hắn uống, nói: “Có cần Bản Cung uy ngươi uống không?”

Lời còn chưa dứt, chỉ thấy Thư Điện Hợp đem cái thìa qua một bên, đưa bát tới gần miệng, ngửa đầu lên, trực tiếp bát thuốc kia uống vào trong miệng của chính mình.

Tuyên Thành khiếp sợ, miệng há to như muốn rớt xuống đất.

Ngươi….”

Thư Điện Hợp lạnh nhạt nói: “Đau dài không bằng đau ngắn.” dứt lời cầm chén thuốc đưa cho Tuyên Thành.

Tuyên Thành đầu ngón tay đột nhiên không kịp đụng tới bát, thì động vào vết thương trên tay, hí lên, nắm chặt bát mới không bị rơi.

Xảy ra chuyện gì?” Thư Điện Hợp tay nhanh mắt lẹ nắm chặt tay của Tuyên Thành đang muốn giấu đi.

Không có chuyện gì…” Tuyên thành giấu đầu hở đuôi nói.

Đang muốn Phủ nhận tiếp, thì Thư Điện Hợp đã lấy bát ra khỏi tay nàng, gỡ ra bàn tay của Tuyên Thành, năm đầu ngón tay đỏ thành một khối.

Thư Điện Hợp cau mày hỏi: “Bị bỏng nóng?”

Tuyên Thành không có cách nào nguỵ trang, vâng vâng gật đầu. thuốc vừa mới được, nàng vội vàng đem lại đây cho Thư Điện Hợp, không nghĩ tới bát nóng như vậy.

Phàm là Tuyên Thành gây chuyện, Thư Điện Hợp cũng để ý, huống chi đây là nàng ấy vì mình mà bị thương.

Tuyên Thành thấy lông mày của Thư Điện Hợp càng ngày càng nhíu chặt, muốn mở miệng giải thích chính mình không sao.

Bất thình lình ngón tay được người kia thổi lên, toàn thân nàng máu nóng đều dồn lên mặt.

Đang bị Tuyên Thành ngăn cản tầm mắt, nên không thấy được bốn con giày thêu hoa đang từ ngưỡng cửa âm thầm rút lui ra ngoài.

Miên nhi cùng một thị nữ tên Quyên nhi, vâng lệnh Công chúa đem chút ngọt tới cho Phò Mã ăn sau khi uống thuốc đắng, không nghĩ tới vừa vào đến liền nhìn thấy Phò Mã đang thổi ngón tay cho Công Chúa.

May mà nàng nhanh trí, đúng lúc lôi Quyên nhi đi ra, không có phá hoại việc tốt, cùng bầu không khí ngọt ngào của Công Chúa cùng Phò Mã.

Phò Mã này không phải là không có việc gì sao?” Quyên nhi đầu óc hơi chậm chứa đầy nghi hoặc hỏi: “Công chúa vì sao lại căng thẳng như thế?”

Miên nhi nhìn nàng, liền nhìn thấy như mình trước đây, cũng hồ đồ như vậy, gõ đầu nàng nói: “Ngươi gặp qua dáng dấp yếu đuối của Phò Mã sao?”

Quyên nhi lắc đầu một cái: “Không có.” Trong ấn tượng của nàng, Phò mã vĩnh viễn thật giống dáng dấp tựa thiên tiên.

Cho nên…” Miên nhi ý tứ sâu xa nói: “Phò mã hiếm thấy sinh bệnh một lần, Công chúa rốt cuộc có cơ hội quan tâm Phò Mã, thành tâm muốn ở trước mặt Phò mã thể hiện chính mình săn sóc.”

Quyên nhi như hiểu mà không hiểu gật gù.

Thư Điện Hợp sách không thể nhìn, nằm xuống ngủ cũng không an lòng. Thật vất vả đã tới ban đêm, muốn nói chính mình khoẻ rồi, có thể đem giường trả lại cho Tuyên Thành.

Nhưng Tuyên Thành đêm nay đưa ra, một là nàng cùng Thư Điện Hợp trao đổi vị trí ngủ, nàng ngủ ở án thư, hoặc là cả hai đồng thời ngủ trên giường. quyết định không cho Thư Điện Hợp đang bị bệnh ngủ ở ghế tại án thư.

Tác giả có lời muốn nói:

Tuyên Thành: Ta hoài nghi ngươi đang lừa ta, thế nhưng ta không có chứng cứ.

Phò Mã:……


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.