Trước khi phân chia tài sản, bố đưa ra một tờ xét nghiệm ADN cũ kỹ làm tôi suy sụp hoàn toàn

Biết không thể giao bố cho vợ chồng em trai nên tôi định đón bố về nhà mình chăm sóc. Bất ngờ bố nói muốn họp mặt hai gia đình để bàn về chuyện chia tài sản.

Nhà tôi có 2 anh em trai, tất cả đã lập gia đình và ra ở riêng. Năm trước mẹ tôi mất, năm nay bố tôi ốm đau liên miên, chẳng biết sẽ còn sống được bao lâu nữa.

Tháng trước bố tôi đi bệnh viện, không có tiền, tôi phải bỏ ra toàn bộ chi phí, thậm chí còn phải nghỉ việc để chăm sóc ông. Còn vợ chồng em trai thì dửng dưng, chẳng đoái hoài gì đến bố khiến chúng tôi buồn vô cùng. Không muốn anh em mâu thuẫn vì chuyện chăm sóc bố nên tôi luôn nhẫn nhịn tất cả, chịu thiệt thòi về phần mình.

Ngày bố xuất viện về, nhà em trai ở gần với bố nên tôi bảo em ấy tiện nấu cơm thì nấu luôn cho bố rồi mang sang cho ông ăn. Thế nhưng khi đến thăm bố, tôi nghẹn ngào khi bố nói: “Có gì ăn không? Cho bố ăn với, bố đói lắm con ơi”.

Bố bảo cả ngày em trai chỉ cho ăn có một bát cơm trộn nước mắm nên đói lắm. Không nghĩ nhiều, tôi đi mua bát cháo và bón cho bố. Sau đó tôi tìm em trai hỏi tại sao lại làm như thế? Em ấy nói công việc bận, đến con cũng phải nhờ bà ngoại trông coi, nên không có thời gian chăm bố.

Biết không thể giao bố cho vợ chồng em trai nên tôi định đón bố về nhà mình chăm sóc. Bất ngờ bố nói muốn họp mặt hai gia đình để bàn về chuyện chia tài sản.

Tâm sự đàn ông, Tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Khi đã có mặt đông đủ mọi người thì bố bất ngờ đưa cho tôi một tờ xét nghiệm ADN cũ kỹ. Tôi choáng váng khi biết mình và bố không có quan hệ cha con.

Bố bảo ngày trước mẹ tôi là cô gái xinh đẹp, bố thì xấu xí, chẳng có tài sản gì. Thế mà mẹ lại vẫn quyết tâm lấy ông, đến khi tôi được sinh ra thì bố bí mật xét nghiệm ADN. Rất đau lòng khi phải nuôi con người khác nhưng bố chấp nhận vì nếu bỏ mẹ, bố sẽ chẳng lấy được ai nữa.

Bố bảo tôi đối xử với ông quá tốt, không muốn lừa dối sự thật nữa. Bố hỏi: “Bây giờ con biết thân phận của mình rồi, liệu có còn muốn nuôi bố nữa không?”.

Trong khi vợ chồng tôi đang đau lòng vì không phải con đẻ của bố thì em trai mừng rỡ nói là bố không cần phải đi đâu hết, cứ ở nhà, hằng ngày em ấy sẽ mang cơm sang cho. Nhưng em trai ra một điều kiện là phải để hết lại 200m2 đất cho em ấy.

Bố nhìn tôi và bảo mọi sự tùy thuộc vào sự phán quyết của tôi. Cách nói của bố rất khôn khéo, nếu bố muốn cho đất tôi thật thì đã bỏ tờ xét nghiệm ADN đó đi lâu rồi. Có lẽ sự quan tâm chăm sóc của tôi bấy lâu nay làm bố áy náy, chưa biết phải trả ơn tôi thế nào nên mới để tôi quyết định.

Vợ tôi bảo cứ chia theo luật, không phải suy nghĩ gì nhiều, dù sao tôi cũng là con của mẹ mà mẹ cũng đóng góp tạo dựng nên tài sản đó. Theo mọi người tôi phải làm sao để không mất tình anh em vợ chồng đây?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.