Trong Tình Yêu, Đừng Chỉ Thấy Cái Mình Muốn Có Mà Quên Đi Cái Mình Đang Có Còn Quý Giá Hơn Nhiều – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Có một anh nhắn tin cho bạn mình và hỏi xin lời khuyên về việc một cô gái mà anh này đang quen qua mạng, và anh ta không biết rằng mình có sẵn sàng để tiến thêm một bước nữa trong quan hệ của hai bên hay không. Anh ta thích cô này, nhưng lại không chắc là anh ta có thật sự thích cô ta theo kiểu lãng mạn không, và anh cho rằng cô này hơi “bấu víu” khi anh ta cố lảng tránh và không nhắn tin hồi âm. Anh hỏi như sau: “Này, mình muốn cô ta nhưng mình lại không chắc”.

Rồi, người bạn này đã bỏ thời gian ra để nhắn lại cho anh một lời khuyên dài, sâu sắc và vô cùng thẳng thắn như sau:

Cho cậu biết, nếu cậu quen một người không ngại chủ động nhắn tin cho cậu dù cậu cố tình lảng tránh hay luôn bỏ qua mọi hành vi “cà chớn” mà cậu làm với họ, mà cậu còn lưỡng lự xem có nên “quen em này không”, thì cậu là một thằng đần vô phương cứu chữa.

Làm ơn làm phước nói với cô ta: “Cảm ơn em, anh yêu em”, đừng coi nhẹ cô ấy. Những người như cô ấy vô cùng khó gặp trong cái xã hội nhiễu nhương này. Cô ấy thật sự yêu cậu tới mức luôn sẵn sàng bắt chuyện dù bị cậu phớt lờ, thay vì hẹn gặp và bày tỏ tình cảm của mình với cô, cậu lại giở cái thói kì cục của mình ra. Cậu luôn bình luận trên mọi bức ảnh của mọi cô gái trên mạng xã hội hay đăng tải cả tấn hình những cô hot girl mà cậu thích trên trang của mình.

Cô ấy biết, nhưng cô vẫn ở đó, yêu thương và chờ đợi cậu. Mỗi lần cô ấy nói về cậu thì cô luôn miêu tả cậu như một siêu anh hùng, và mỗi khi ai mà nhắc đến tên cậu là cô ấy luôn cười lên trong hạnh phúc. Vậy mà cậu chỉ nói chuyện với cô ấy khi cảm thấy cô đơn, cậu không quan tâm tới cô ấy hay cảm xúc của cô ấy. Nếu cậu muốn tiến tới thì làm ngay, còn nếu không muốn thì hãy nói ngay với cô ấy, đừng có đùa giỡn với cảm xúc của người khác. Nói thật nhé, cô ta xứng đáng có một người đàn ông tốt hơn cậu rất nhiều”.

Ngày nay với mạng xã hội, nhiều người trong chúng ta thường hay coi nhẹ lẫn nhau. Chúng ta chỉ nhìn thứ ta muốn có chứ không màng tới hay cảm kích với thứ ta đang có. Hi vọng anh chàng này sẽ lắng nghe lời khuyên của bạn mình và bắt đầu hành xử đàng hoàng hơn với cô gái này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.