Trịnh Sảng bị nhà sản xuất phim đòi bồi thường gần 300 tỉ đồng dù đang sống chật vật ở Mỹ

Truyền thông Hoa ngữ cho hay nhà sản xuất “Người tình phỉ thúy” yêu cầu Trịnh Sảng bồi thường gần 300 tỉ đồng vì bê bối đời tư của nữ diễn viên khiến phim khó có khả năng lên sóng.

Vụ tranh chấp giữa Trịnh Sảng và ê-kíp Người tình phỉ thúy do Tòa án Nhân dân trung cấp thứ nhất Thượng Hải (Trung Quốc) thụ lý. Theo đơn kiện, nữ diễn viên Trịnh Sảng phải đền bù cho nhà sản xuất phim “Người tình phỉ thúy” khoảng 80,5 triệu nhân dân tệ (hơn 285 tỉ đồng).

Tuy nhiên, phía Trịnh Sảng nhanh chóng phản đối vì cho rằng Tòa án Nhân dân trung cấp thứ nhất Thượng Hải không có thẩm quyền giải quyết vụ việc này, thay vào đó là Tòa án Nhân dân trung cấp thứ hai Thượng Hải, nơi quản lý khu vực cô sống.

Trịnh Sảng, sao hoa ngữ, sandal

Lý do Trịnh Sảng đưa ra là đơn kiện không hợp lệ, Tòa án Nhân dân trung cấp thứ nhất Thượng Hải không có thẩm quyền giải quyết vụ việc này.

Nữ diễn viên cho biết cô đăng ký công ty quản lý tại quận Tùng Giang, nhưng sống tại quận Hoàng Phố, Thượng Hải hơn một năm. Do đó, đơn vị thụ lý vụ việc nên được chuyển về Tòa án Nhân dân trung cấp thứ hai Thượng Hải tại Hoàng Phố.

Tuy nhiên, phòng làm việc của Trịnh Sảng vẫn thuộc nơi Tòa án Nhân dân trung cấp thứ nhất Thượng Hải quản lý. Do đó, Tòa án Nhân dân trung cấp thứ nhất Thượng Hải vẫn đủ điều kiện để xét xử. Hiện kết quả vụ việc chưa được công bố cụ thể.

Trịnh Sảng, sao hoa ngữ, sandal

Trịnh Sảng và Lee Jong Suk cùng tham gia dự án “Người tình phỉ thúy”.

“Người tình phỉ thúy” là dự án hợp tác Trung – Hàn đã quay xong từ năm 2016, quy tụ hai ngôi sao đình đám Trịnh Sảng và Lee Jong Suk. Từ đó đến năm 2019, tác phẩm mãi vẫn chưa có động tĩnh lên sóng vì nhiều lý do, trong đó có nguyên nhân liên quan đến lệnh “hạn Hàn” (hạn chế văn hóa, diễn viên Hàn Quốc) tại thị trường Trung Quốc. Quãng thời gian cuối 2020, lệnh cấm được nới lỏng, một thành viên trong ê-kíp đã úp mở “Người tình phỉ thúy” rục rịch được ra mắt. Phía nhà sản xuất cũng lên kế hoạch phát sóng vào năm 2021 thì sau đó lại vướng vào bê bối đời tư của Trịnh Sảng. Điều này khiến bộ phim có nguy cơ vĩnh viễn không được ra mắt.

Vụ kiện đòi bồi thường diễn ra ngay trong lúc Trịnh Sảng đang phải sống chật vật ở Mỹ. Cụ thể, cách đây không lâu Trịnh Sảng tiết lộ cuộc sống khó khăn ở Mỹ trên trang cá nhân. Nữ diễn viên cho biết cô không có việc làm, không thu nhập, tất cả nhờ giúp đỡ của bạn bè. Bản thân phải uống nước máy, tổng cộng có năm chiếc áo và hai quần jeans. Cô chưa từng dám đặt đồ ăn bên ngoài.

Trịnh Sảng chi tiêu tiết kiệm đồ dùng, kể cả băng vệ sinh, giấy vệ sinh. Khi thèm đồ ăn quê nhà, cô mua một ít rau để xào với trứng. Diễn viên dành tiền mua đồ chơi, trái cây cho con và tham gia khóa học nuôi dạy trẻ – theo yêu cầu của tòa án. Hiện tài khoản ngân hàng của Trịnh Sảng và cha mẹ cô đều bị đóng băng, ngoài bạn bè, cô không còn chỗ dựa nào khác.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.