“triết Lý Giảm Đau” Cho Các Cô Nàng Nặng Lòng Với Người Cũ – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Thất tình – hai từ từng gây ám ảnh cho tuổi trẻ của không biết bao nhiêu chàng trai, cô gái. Với những tình cảm vụng dại, ngô nghê, có lẽ hiếm ai lại chưa từng nếm trải cảm giác “trái tim tan vỡ” khi một người ta yêu thương quyết định rời xa. Để rồi, khi người đã đi rồi, chuyện đã qua rồi nhưng bao kỷ niệm và cảm xúc vẫn nguyên vẹn, thi thoảng lại bùng lên mạnh mẽ, khiến ta cảm thấy đau đớn.

Từng trải qua hoàn cảnh không mấy dễ chịu khi tình yêu tan vỡ cách đây đã khá lâu, cho đến khi lắng nghe những tâm sự buồn của các bạn gái cùng tâm trạng, Nhữ Thị Thảo đã có những lời chia sẻ rất chân thành và sâu sắc về chuyện “người cũ, tình đi qua”.

Bài viết về những cảm xúc đọng lại sau khi “thất tình” của Nhữ Thị Thảo:

“Thất tình” – Cái cảm giác này rồi ai cũng sẽ phải một lần trải qua. Bởi cuộc sống sẽ có những lúc vì lý do nào đấy, có một người xuất hiện cho ta tất cả những cảm xúc ngọt ngào của yêu thương rồi lại quay lưng như chưa từng là của nhau vậy.

Đau là cảm xúc không thể tránh và cũng không cần phải trốn tránh hay thất vọng về bản thân. Chẳng phải vì ta yếu đuối mà là ta đang sống đúng ý nghĩa. Chỉ cần đau đủ thôi rồi bước tiếp. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra.

Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là một sự sắp đặt của định mệnh. Vậy nên nhận ra mình đang buồn, mình đang tan vỡ, nó cũng giúp ta thăng bằng và bắt đầu chấp nhận với thực tại để mạnh mẽ hơn mà.

Mình còn nhớ ngày xưa khi người cũ chia tay. Mình đã từng khóc vật vã suốt 1 tháng trời đến mức gần như kiệt sức. Lúc ấy chỉ tồn tại suy nghĩ: Tại sao mình lại bị đối xử như thế sau tất cả những ngọt ngào, yêu thương? Tại sao lại làm sụp đổ niềm tin trong mình đến thế? Tại sao không nghe điện thoại? Tại sao không trả lời tin nhắn? Hàng ngàn câu hỏi tại sao rồi lại khóc.

Và khi ấy xuất hiện ý nghĩ níu kéo bằng bất cứ cách nào, bởi bản thân không đành và không thể chấp nhận được rằng mình bị bỏ rơi.

Mình không còn hình dung gì về người cũ nữa nhưng những cảm giác đau đôi lúc vẫn còn hiện về. Bởi nó là tất cả những gì làm nên mình ngày hôm nay. Quá khứ chưa bao giờ là rẻ tiền như người ta vẫn thi nhau đăng làm status trên Facebook. Đừng bao giờ quên những giọt nước mắt ngày xưa để biết mình đã trưởng thành như thế nào. Nó đắt giá lắm!

Trong tình yêu khi thất bại, nhiều lúc bản thân đau khổ chẳng phải vì ta quá yêu và không sống nổi khi mất người ấy, mà còn vì cảm giác bị xúc phạm, bị xem thường.

Rồi nhất định phải quay lại bằng được dù tình cảm chẳng còn nguyên vẹn nữa. Người ta gọi là cố chấp ấy. Cái cảm giác không đành khi nghĩ rằng mình thua người mới. Một kẻ mà ta thấy nó chẳng có gì hơn mình.

Có những đêm mình chỉ nằm ôm điện thoại mong chờ một tin nhắn. Những ngày bỏ học chỉ ở nhà để khóc và đợi. Có cả những lần chạy xe cả mấy chục cây số giữa đêm, chỉ để hỏi người phụ ta một câu: Em đã làm gì sai?

Chúng ta yêu nhau chẳng cần lý do gì cả, chỉ là cảm giác muốn gần nhau, muốn là của nhau. Nhưng chia tay thì có vô vàn lý do không đầu không cuối mà ta không bao giờ biết tại sao nó lại xuất hiện sau bao yêu thương.

Mình đã từng như thế, rồi níu kéo đến khi mệt mỏi rã rời mới nhận ra thật ngu ngốc.

Rút cuộc là theo đuổi hư không, đến lúc cuối mới nhận ra, những gì cố đi tới, hoá ra nó không dành cho mình. Rồi phát hiện ra, vì theo đuổi cái vô nghĩa ấy mà quên mất luôn mình là ai, mình đang ở đâu, mình có đáng chịu những điều như thế không? Và để xốc được lại tinh thần, đứng dậy, cười và bước tiếp là cả một thời gian dài.

Chúng ta trưởng thành đều sẽ trải qua một hoặc nhiều mối tình. Có mối tình tưởng là bên nhau mãi đấy nhưng lúc chưa đủ điều kiện để lo cho nhau, chưa đủ thời gian để hiểu nhau thì đã chia tay rồi. Tất cả là điều sẽ phải có để bản thân biết mình đang sống với đầy đủ cảm xúc của cuộc đời.

Người ta đến với đời mình được thì người ta sẽ đi được. Hãy tin, số phận hai người đã định sẵn như vậy rồi. Đau khổ đủ độ thôi để biết mình biết yêu biết hận, rồi dừng lại cho những ngày phía trước.

Đời người nhất định ở giai đoạn nào cũng thế, không thể thiếu những trải nghiệm khổ đau. Cuộc sống luôn có nhiều những mối nợ không duyên, bên nhau đấy rồi lại trở lại vị trí người dưng như lúc đầu.

Nên đừng oán trách mối tình đã tan vỡ, vì chúng ta trưởng thành từ trong nỗi đau đó! Nếu như chẳng có những ngày vùi trong nước mắt ấy, sẽ chẳng biết ta nên tiếp tục như thế nào và sẽ chẳng biết trân trọng người ở cạnh mình lúc này.

Nên khóc đủ rồi thì đứng dậy: rửa mặt, trang điểm, thay đồ rồi mỉm cười mà bước ra ngoài đi nhé cô gái! Ăn thật nhiều cho lại sức rồi còn phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa.

Thông qua bài viết, bà mẹ hai con nổi tiếng với những chia sẻ về tình yêu – hôn nhân cũng muốn gửi gắm phần nào lời khuyên được rút từ chính những gì mình đã trải qua tới các bạn gái trẻ. Theo đó, Thảo muốn nhấn mạnh rằng việc tình đến và tình đi đều là sự xếp đặt của số phận. “Đó chưa hẳn đã là một việc xấu bởi cuộc đời con người không thể thiếu những trải nghiệm khổ đau. Từ chính sự đổ vỡ, ta mới học được cách trưởng thành và trân trọng những gì ở bên cạnh mình nhiều hơn. Vậy nên, các bạn gái cần làm những việc thực sự có ích với bản thân sau: rửa mặt, trang điểm, thay đồ và mỉm cười mà bước tiếp. Nên tìm cho mình một động lực để yêu thương chính mình nhiều hơn nữa”, Thảo cho hay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.