Tổ chức một đám cưới ‘rẻ’ nhất làng giải trí, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này giờ ra sao?

Hôn nhân là thời khắc hạnh phúc và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi người, không chỉ người bình thường mà các ngôi sao trong làng giải trí cũng coi trọng. Vậy mà Nhậm Trình Vỹ và Hoàng Lôi lại có một cuộc hôn nhân vô cùng “rẻ tiền”.

Trong làng giải trí, đám cưới của người nổi tiếng không chỉ tượng trưng cho địa vị trong giới mà còn là sự phô trương thực lực của bản thân. Vì thế không ít người chịu chi tiền triệu hay trăm triệu cho đám cưới của mình. Nhưng cũng có một vài người không bỏ quá nhiều tiền cho lễ cưới, thế nên khi bị đem so sánh với những đám cưới xa hoa khác có thể nói là “một trời một vực”. Câu hỏi đặt ra là: Người nổi tiếng mất bao nhiêu tiền để cưới được một người vợ? Thật ngạc nhiên là nam diễn viên Nhậm Trình Vỹ đã chứng minh chỉ cần 9 nhân dân tệ mà thôi!

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Tổ chức một đám cưới ‘rẻ’ nhất làng giải trí, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này giờ ra sao?

Năm 1996, Nhậm Trình Vỹ đã bỏ ra 9 nhân dân tệ và thành công “dụ dỗ’ được cô bạn cùng lớp Hoàng Lôi ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn. Các chi phí khác cho đám cưới gần như không có gì đáng kể. Vậy nên cuộc hôn nhân của họ được gọi là cuộc hôn nhân “rẻ nhất” trong làng giải trí.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Lúc bấy giờ, mối tình giữa chàng trai nghèo Nhậm Trình Vỹ và cô nàng Hoàng Lôi không được nhiều người ủng hộ. Bởi khi đó người lớn đề cao “danh gia vọng tộc” mà hoàn cảnh gia đình của hai bên lại rất khác nhau. Thậm chí giáo viên còn phản đối tình yêu của họ. Kết hôn theo kiểu không mở rộng vì sự phản đối của đám đông, chỉ xin cấp giấy chứng nhận trước khi đám cưới được tổ chức, qua 24 năm nhiều người sẽ cảm thấy khó tin khi nhìn thấy hiện trạng của họ. Họ thực sự trở thành cặp đôi kiểu mẫu trong làng giải trí.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Đũa mốc và mâm son

Nhậm Trình Vỹ sinh ra trong một gia đình bình thường ở Hắc Long Giang vào năm 1970. Thu nhập của gia đình anh ở mức trung bình khá, chỉ đủ lo cái ăn, cái mặc. Vì vậy, tuổi thơ của anh không hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Anh phải gánh vác trách nhiệm của gia đình từ nhỏ để giúp bố mẹ anh bớt nặng nhọc. Năm 12 tuổi, cha qua đời vì bạo bệnh, giống như nửa đất trời sụp đổ, cậu bé Nhậm Trình Vỹ bỗng trở thành “trụ cột” của gia đình.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Con nhà nghèo sớm biết lo toan cho gia đình. Nhậm Trình Vỹ không choáng ngợp trước những khó khăn lúc bấy giờ, anh chỉ có một mong muốn duy nhất là trở nên thật nổi bật. Và đọc sách là lối thoát duy nhất của cho những đứa trẻ nông thôn. Câu nói “tri thức thay đổi vận mệnh” đã giữ Nhậm Trình Vỹ quyết tâm trên con đường mà mình đã lựa chọn.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Bằng sự chăm chỉ không ngừng của mình, anh đã được nhận vào Học viện Sân khấu Thượng Hải với kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Đối với Nhậm Trình Vỹ mà nói, đây chính là bước đầu tiên để trở thành một ngôi sao và kiếm được nhiều tiền. Mặc dù trúng tuyển đại học rồi nhưng anh vẫn tiếp tục kiên trì học tập. Anh quan niệm rằng, không ngừng học hỏi sẽ có cơ hội thay đổi vận mệnh của chính mình, vì vậy điểm số của anh trong suốt thời gian đi học đại học luôn thuộc loại tốt nhất.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Công thức “học giỏi + vẻ ngoài rắn rỏi” nhanh chóng biến Nhậm Trình Vỹ thành hot boy toàn trường, thu hút sự ngưỡng mộ của nhiều cô gái, trong số đó có Hoàng Lôi. Thật có duyên làm sao khi cô gái này cũng là người mà anh cảm mến. Cứ thế họ từ từ đến với nhau. Hoàng Lôi cũng sinh cùng năm 1970 nhưng hoàn cảnh gia đình lại trái ngược với Nhậm Trình Vỹ. Tuổi thơ của cô trải qua hạnh phúc hơn và cuộc sống cũng dễ dàng hơn. Cô giống như công chúa nhỏ của cả nhà, không phải lo toan bất cứ thứ gì.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Sau khi công khai mối quan hệ của họ, rất nhiều người đã lên tiếng phản đối, lý do chủ yếu là coi thường xuất thân của Nhậm Trình Vỹ. Thêm vào đó, ở cái thời đại coi trọng việc học như này, đến chính giáo viên cũng phải thuyết phục hai người không yêu nữa mà hãy tập trung vào việc học. Thế nhưng, họ đã lấy tình yêu làm động lực để cuối cùng cả hai người đều tốt nghiệp loại ưu và trở thành diễn viên kịch. Sau khi rời ghế nhà trường, đôi bạn trẻ lại càng tình cảm hơn và cùng nhau nỗ lực vì tương lai.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Nữ cường nam nhược

Mặc dù cùng một xuất phát điểm nhưng sự phát triển của Hoàng Lôi tốt hơn Nhậm Trình Vỹ rất nhiều, các hợp đồng đóng phim cũng tốt hơn. Ngược lại, sự phát triển của Nhậm Trình Vỹ lúc đầu lại tương đối chậm, anh chỉ được đóng một số vai phụ nhỏ, không được trọng dụng, cứ thế kéo dài năm năm trời.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Khi sự nghiệp của Nhậm Trình Vỹ dần đi vào quỹ đạo ổn định và có vị trí của riêng mình thì Hoàng Lôi đã nổi tiếng. Có một sự tương phản rõ rệt trong sự nghiệp giữa hai người khiến Nhậm Trình Vỹ cảm thấy mất thể diện và áp lực rất lớn. Trong một thời gian, mối quan hệ của họ gặp khủng hoảng nghiêm trọng, may mắn là không ai quá bốc đồng mà đòi chia tay. Sau nhiều năm thử thách, cuối cùng cả hai đã bước chân vào cánh cửa hôn nhân và trở thành vợ chồng hợp pháp.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Cặp đôi kiểu mẫu

Đám cưới của Nhậm Trình Vỹ và Hoàng Lôi không có những nghi thức rườm rà, thậm chí cha mẹ hai bên cũng không ngồi ăn một bữa cơm cùng nhau. Họ chỉ đơn giản là trả 9 nhân dân tệ cho một tờ giấy đăng ký kết hôn, thế là mối quan hệ đã được xác nhận. Nhậm Trình Vỹ cũng muốn tổ chức cho vợ mình một đám cưới lãng mạn nhưng tình hình kinh tế lúc đó rất khó khăn. Hoàng Lôi cũng hiểu ý nên tỏ vẻ không quan tâm lắm để không tạo áp lực cho chồng.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Kết hôn xong rồi, họ cũng chẳng có phòng tân hôn đẹp đẽ. Hoàng Lôi dọn về sống cùng Nhậm Trình Vỹ trong tầng hầm ẩm thấp, thường xuyên có chuột đến hỏi thăm. Trong suốt bảy năm trời sống cơ cực như thế nhưng cô gái này không ghét bỏ điều gì, âm thầm chia sẻ niềm vui nỗi buồn với chồng bởi vì cô tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của hai người.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Cuối cùng, ông trời không phụ lòng người. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tài diễn xuất của Nhậm Trình Vỹ đã được công nhận. Bộ phim truyền hình “Đại tuyết vô ngân” đã giúp anh giành được giải “Nam diễn viên được khán giả yêu thích nhất” tại Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc. Kể từ đó, sự nghiệp của Nhậm Trình Vỹ thăng tiến vượt bậc, số lượng phim cũng tăng dần. Có thể kể đến một số bộ phim do anh đóng như “Mặt trời phương Tây”, “Ngủ với kẻ thù”, “Kẻ phá băng” và các tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc khác. Cuối cùng, Nhậm Trình Vỹ cũng có chỗ đứng trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Mặc dù trải qua muôn vàn sóng gió, đám cưới cũng không được tổ chức long trọng gì, thế nhưng sau hơn 20 năm chung sống hai vợ chồng Nhậm Trình Vỹ – Hoàng Lôi chưa gây ra scandal nào. Trước đây, sự nghiệp thăng tiến là trở ngại lớn trong tình yêu, thì giờ đây Hoàng Lôi lựa chọn lui về hậu trường và tập trung nuôi dạy hai cô con gái xinh đẹp của họ. So với những cặp đôi nổi đình đám trong làng giải trí, thì cuộc hôn nhân của hai người là một điển hình hạnh phúc thực sự. Chẳng cần khoe khoang đám cưới ầm ĩ mà gia đình bốn người họ vẫn hạnh phúc đến tận bây giờ.

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

sao Hoa ngữ,Nhậm Trình Vỹ,Hoàng Lôi

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.