Con Đường Tình Yêu ‘Gian Nan’ Của Các Cặp Đôi trong Mùa Covid

Covid-19 bùng phát trở lại nước ta và trở nên căng thẳng hơn những đợt trước, người dân phải tuân thủ quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn. Còn với các cặp đôi thì là một diễn biến khác, có những cặp đôi thì xa nhau thì nhớ nhau, có cặp thì xa nhau tình cảm nhạt dần và chia tay, có đôi thì nhờ dịch mà họ tìm thấy nhau,… Rất nhiều trường hợp có thể xảy ra trong mùa dịch này. Vì vậy Hãy cùng EvaYeu tìm hiểu những câu chuyện của các bạn trẻ hiện nay nhé!

Những cặp Đôi yêu Xa trong mùa dịch

Hà Vy – Đức Mạnh

Vy và Mạnh thường vẫn thường hẹn hò hàng tuần, tuy nhiên, thời gian gần đây hai bạn lại chịu cảnh xa cách. Vy kể: “Dịp tết thì mỗi đứa đều về quê là lẽ đương nhiên và không có gì khiến chúng mình cảm thấy buồn cả. Nhưng lúc mà biết phải giãn cách xã hội và xa nhau thời gian lâu hơn, cả 2 đứa đều khá buồn và nhớ nhau.
Tình Yêu 'Gian Nan' Của Các Cặp Đôi Yêu Xa trong Mùa Covid
Cách nhau 36km, Hà Vy và Đức Mạnh luôn nhắc nhở nhau phải đeo khẩu trang, diệt khuẩn, hạn chế ra ngoài… và hi vọng nhanh chóng được gặp nhau.
Vì không gặp được nhau nên mỗi ngày chúng mình đều nhắn tin, gửi hình ảnh xem người kia đang làm gì này. Thời gian rảnh rỗi hơn thì Facetime cho nhau để đỡ nhớ”.
Tình Yêu 'Gian Nan' Của Các Cặp Đôi Yêu Xa trong Mùa Covid
“Khi dịch ổn thì chúng mình sẽ gặp nhau và đi chơi một số nơi cho “tình cảm đi lên”. Dịch bệnh cũng không khiến chúng mình bị chia cách”, Vy hào hứng kể.

Thu Hương – N.P

Nguyễn Thị Thu Hương (quê ở Hải Dương) hiện đang học tại Matxcova (Nga). Còn bạn trai cô N.P hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cặp đôi chia sẻ: “Thực ra đây không phải lần đầu tiên chúng mình xa nhau.
Tình Yêu 'Gian Nan' Của Các Cặp Đôi Yêu Xa trong Mùa Covid
Duy trì thói quen chính là cách anh chị giữ cho tình yêu luôn bền chặt. Mỗi ngày sẽ gọi điện cho nhau một lần vào lúc hai đứa rảnh rỗi để tâm sự, hỏi han hay đơn giản chỉ là gọi để được nhìn nhau cũng đủ đối với những đôi yêu xa.
Mỗi người một nơi cách nhau hàng chục nghìn cây nên cảm xúc lúc ý thực sự là nỗi nhớ nhung tràn trề. Nhất là năm nay vì dịch Covid-19 bùng trở lại mạnh mẽ ở một số địa phương của Việt Nam, ở Nga thì hơn 20 nghìn ca một ngày, mọi hoạt động ăn uống vui chơi tụ tập đông người bị hạn chế.
Cả 2 đều nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh nên đều ý thức, và trách nhiệm trong việc bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, do yêu xa nên hai chúng mình chỉ biết động viên khích lệ nhau hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết”, anh P.N chia sẻ.

Những cặp đôi tìm thấy nhau giữa mùa dịch 

Đây là chia sẻ  sẻ của một chàng trai tìm thấy người yêu mùa dịch:

“Nhờ dịch mà có người yêu. 😀

Mình ra trường đi làm rồi, có 1 em năm 2 mới chuyển trọ tới chỗ mình được 4 tháng, cách nhau 1 bức tường, khu nam khu nữ riêng. Đợt dịch này đáng nhẽ ra là về quê nhưng em ở lại vì có đi làm thêm. Mình thích lắm…mà nói chuyện, tán tỉnh, tặng quà, mời đi chơi em đều từ chối, lắm lúc nghĩ thôi từ bỏ không tán nữa cho đến đợt dịch này…ngày mà mọi người thi nhau mua khẩu trang ấy, mình cũng mua nhưng qua thằng bạn nhà nó làm dược nên lúc nào cũng có hàng, con bé thấy mình có khẩu trang đeo nên hỏi là

– Anh mua ở đâu đấy?

– À bạn anh bán, chả biết nó còn không? Em mua à?

– Dạ vâng!

– Thôi để anh chia hộp khẩu trang của anh sang cho em mà dùng.

– Dạ em cảm ơn anh.

Thế là mình tìm ra cách để tán em, mấy hôm sau, mình qua phòng em gõ cửa

– Anh gọi em ạ?

– Tặng em 1 lọ nước rửa tay này!

– Ôi đúng thứ em cần, em tìm mãi mà không chỗ nào bán.

– Ừa, anh đoán em cũng cần nên mua tặng em luôn.

– Dạ em cảm ơn anh.

Từ hôm ấy mình và em nói chuyện nhiều hơn, dần dần mình khôn ra, chú ý những thứ em cần, không phải là cái gì quá đắt tiền, ví dụ như em up instagram kêu là đói, mình biết em thích ăn bông lan trứng muối (có 1 lần trước up) nên chạy đi mua rồi mang qua cho em

– Ui sao anh biết em thích bông lan trứng muối.

– À trước em có nói 1 lần trên insta nên anh nhớ.

– Chú ý ghê nhỉ?

1 lần khác em post là thèm cháo, mình chạy ngay đi mua cháo lòng vì em thích ăn cháo lòng, mang sang

– Anh lại đi mua cho em đấy à?

– Ừa. Chắc em thích ăn cháo lòng nhỉ?

– Vâng ạ.

Cứ thế, cứ thế, dần dần em nhận ra mình quan tâm em, cái hôm mọi người thi nhau mua mì rau củ quả tích trữ ấy, em cũng lo lắng (tâm lý chung), hôm sau mình mua nào là mì tôm, sữa, đủ các thứ mỗi thứ 1 tí, tính ra có 400k thôi mang qua cho em

– Của em này.

– Ơ em đang định đi mua.

– Thôi có anh ở đây mua cho rồi, em không phải đi đâu đâu, đi lại ít thôi, có gì cứ bảo anh mua cho.

– Ga lăng nhờ.

– Chả ga lăng thì gì, anh chỉ mong em khoẻ mạnh thôi.

– Sao lại mong em khoẻ mạnh.

– Ơ hay, có sức mà yêu anh chứ.

– Eo ôi tỏ tình kìa.

Xong em đóng cửa, đuổi mình về, chắc ngượng, 1 lúc sau em nhắn

– Anh tỏ tình với em thật đó à…

Và mọi người biết câu trả lời rồi chứ, giờ cũng yêu nhau được mấy ngày thôi nhưng nghĩ lại mình cũng chiến thuật phết. Đấy anh em à, mình cũng không giàu có gì, nói chung con gái cũng không cần gì cao sang đâu, chỉ cần đúng người đúng lúc và đúng những thứ em cần là được!

Còn có những cặp đôi “Toang” vì dịch

Sống thử và cái kết…
“Mình là nữ, cựu Neuers. Hôm trước đọc bài về sống thử nên mình cũng chia sẻ luôn câu chuyện của mình. Năm nay mình đã 27, cv ổn định, có ny 3 năm và dự định kết hôn sau Tết 2020. Đùng cái dịch nên phải hoãn lại. Nhưng nhà cửa đồ đạc đã sửa soạn hết nên hai đứa tặc lưỡi dọn về sống chung trước, đợi ra hè thì cưới. Hè lại dịch, lại hoãn tới cuối năm, và… lại dịch lần nữa. Đến giờ mình vẫn cảm ơn con virus đó đã giúp mình có cơ hội sống chung với chồng sắp cưới để biết được anh là người thế nào.
Anh hơn mình 4 tuổi, theo mn nhận xét là rất được. Có sự nghiệp, ko tệ nạn, biết cách cư xử. Lúc yêu mình giữ kẽ nên tiền nong tương đối sòng phẳng, đến nhà nhau chơi tầm hai chục lần thấy cũng bình thường, cộng thêm công việc bận rộn nên tuần chỉ gặp nhau 3, 4 lần đi ăn đi chơi… Vậy mà lúc sống chung, anh như thành con người hoàn toàn khác, khiến mình cực kì khó chịu.
Anh rất lười, cực kì lười. Hồi yêu nhau thì suốt ngày te tởn ra vẻ giúp đỡ chia sẻ việc nhà với mình, còn nấu cơm cho mình ăn, quét nhà giặt đồ này nọ. Ôi dối trá hết. Khi sống chung anh ko đụng tay vào việc gì, lấy cớ bận làm việc. Dịch ở nhà mà đến giờ ko thấy có cơm ăn là mặt nặng mày nhẹ. Ăn cũng khảnh tính, chỉ ăn thịt ko ăn rau. Hồi yêu nhau anh vẫn ăn bình thường mới lạ. Ra là chiêu trò hết!
Quần áo bẩn ko bao giờ đem bỏ rổ (đừng nói giặt) mà vo viên vứt đất. Mình bảo xưa sao anh lúc nào cũng thơm lừng, ảnh nói hồi đó đem ra tiệm chứ giờ có vợ rồi thì cần gì tốn tiền. Đấy, lại nói tới tiền, hồi yêu thì chi tiêu hào phóng, giờ thì giữ rịt không đưa mình đồng quản, lại còn bắt mình kê khai chi li mua gì bao nhiêu rồi chia đôi hết. Lại còn xẵng giọng bảo đi làm quần quật kiếm từng đồng, ai ngu mà đưa hết cho vợ. Nó phè phỡn ăn chơi sau này ly dị nó nghiễm nhiên hưởng 1 nửa à? Ôi vler, mình cũng đi làm nhé.
Đấy, ngay cả việc đối đãi nhà vợ cũng lật mặt luôn được. Bảo mình lấy chồng rồi thì nhà chồng trên hết. Mình hỏi sao hồi yêu thì thân thiết gia đình mình thế, lão còn trắng trợn bảo đi câu thì phải có mồi. Cá nằm trong rọ rồi thì cần gì tốn thêm giun.
Chỉ sau 3 tháng sống chung mình đã không chịu đựng nổi cái người mình từng yêu 3 năm này nữa. Bố mẹ cứ khuyên thôi cố nhịn rồi từ từ uốn nắn nhau. Chẳng ai hoàn hảo cả… Mình cũng nghe, cố gắng thêm, nhưng đúng là non sông dễ đổi bản tính khó dời. Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Mình càng ngày càng giảm sút tình cảm với anh. Đến cả cách anh ngồi ăn cơm, gắp đồ cũng khiến mình ngứa mắt. Đến cái gạt tàn đầy chả bao giờ chịu đổ cũng khiến mình phát rồ. Đỉnh điểm là anh bắt mình buổi tối phải ở nhà không được đi đâu, vì: “sau này có con chả nhẽ bỏ con ở nhà để đi chơi à, ở nhà dần cho quen đi”. Vâng, còn anh tối nào cũng đóng đồ đi cafe trà đá. Mình cứ đi thì anh nổi khùng lên rồi cãi nhau. Lần đầu tiên anh tức tối đập nát cái điện thoại của mình.
Thôi, không kể nữa. Tết rồi mình tuyên bố chia tay. Anh còn cười khẩy bảo giỏi thì đi đi, dạng con gái ch*,ch n,á,t rồi giờ xểnh ra ai thèm. Ôi mình điên vler, chưa nói đến cái tư tưởng khắm khú đó, nội việc sinh hoạt vợ chồng anh cũng như cái….5 phút 3 phát mà còn to mồm đủ khiến mình muốn cho anh cái v,ả (xin lỗi đoạn này nói thật). Vốn mình đã chấp nhận bỏ qua cùng anh chạy chữa rồi, nhưng cái nết như hạch khiến mình quyết tâm xách váy quay xe. May phước tổ tiên nhà mình độ cho mình sớm biết bộ mặt thật của anh, chứ lấy nhau về rồi lại mang tiếng 1 đời chồng.
Đấy, đừng ai nói sống thử ko có ích. Nó là bản demo của sống thật thôi. Tất nhiên mấy em trẻ trâu đòi sống thử cốt để ch*,ch cho đã thì ko nói, nhưng khi đã gần tiến tới hôn nhân rồi thì rất nên xem bản demo này. Lúc mình đến nói chuyện với bố mẹ anh bày tỏ lý do xin từ hôn, mẹ anh còn bảo mình đừng có hối hận đấy. Rồi còn cổ vũ vụ yêu đương thì phải đẹp đẽ phô ra xấu xa đậy lại. Mặt dày vler.
Giờ anh có bồ mới rồi, lại cái bài đẹp đẽ y như hồi yêu mình. Còn mình thì mất cmn niềm tin vào đàn ông. Khuyên các bạn trước khi kết hôn nên có thời gian chung sống vs nhau, đừng vội mà ăn quả đắng. Còn nếu ngại việc đó thì có thể cưới chứ dứt khoát ko được đăng kí kết hôn vội. Đàn ông ly dị vẫn đầy đứa nhào vô, chứ phụ nữ 1 đời chồng rồi thì khó lăm”
Nguồn: NEU Confessions
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.