Tình Yêu Đôi Khi Không Chỉ Đơn Giản Là Yêu, Mà Tình Yêu Còn Là Nhiều Hơn Thế – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Chúng ta đều ở trong một ma trận những mối quan hệ. Sẽ có rất nhiều người đến và đi trong cuộc đời mỗi chúng ta. Nhưng vì thời gian đến Trái Đất của chúng ta là hữu hạn, nên chúng ta cần ưu ái những mối quan hệ hoàn hảo nhất với mình.

Mặc dù tìm ra một mối quan hệ hoàn hảo gần như là điều bất khả kháng. Nhưng xét về một vài khía cạnh, thì không hẳn là không thể. Như Kimberly Seltzer, một chuyên gia về tình yêu đã nói rằng, “tia lửa ma thuật” giúp giữ vững trạng thái hạnh phúc của một mối quan hệ phụ thuộc vào bốn yếu tố: thể chất, trí tuệ, tình cảm và tâm hồn.

Dưới đây là một vài phân tích về mỗi yếu tố kể trên:

Thể chất

Đây dường như là yếu tố đầu tiên khiến chúng ta bị hấp dẫn bởi một ai đó. Chúng ta có một list những đặc điểm nhận dạng ở nửa kia khiến chúng ta đổ cái rầm khi người đó xuất hiện. Chẳng hạn đó là một cô gái có má lúm đồng tiền, một chàng trai có nụ cười duyên với cái răng khểnh. Vân vân và mây mây…

Và điều quan trọng là, bất cứ ai cũng có thể bị hấp dẫn bởi ai, bằng bất cứ đặc điểm gì họ khoác lên trên mình. Nhưng theo thời gian, thứ chúng ta cần không đơn thuần là vẻ ngoài thu hút của họ, mà chúng ta mong muốn một sự tiếp xúc thân mật và gần gũi hơn. Dù sao, ở bước đầu tiên, ấn tượng vẫn bị quyết định bởi hình thức. Right?

Trí tuệ

Tương tự như sự thu hút về mặt thể chất, nhiều người có một tiêu chí trí tuệ nhất định về người họ sẽ yêu. Ví dụ, một anh chàng hài hước và dí dỏm sẽ hy vọng tìm được một cô bạn gái có thể hiểu được các trò đùa của anh ấy và bật cười, chứ không phải là ngây ra nhìn và chê rằng anh ấy thiếu muối. Chẳng hạn vậy!

Suy cho cùng, trong một mối quan hệ, mỗi người sẽ đặt ra một vài kỳ vọng, và những kỳ vọng đó cũng không nằm ngoài việc nửa kia sẽ thấu hiểu mình. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng, bạn không cần phải quá thông minh để có thể kiếm được người yêu, điều quan trọng là tìm thấy sự liên kết về trí tuệ với người ấy.

Chẳng ai yêu cầu bạn phải vác tấm bằng cử nhân hay thạc sĩ đi tán tỉnh một cô gái cả, việc đơn giản hơn mà bạn có thể làm chỉ là đọc một cuốn sách giống cô ấy, và thế là hai người có khối thứ hay ho để buôn…

Tình cảm

Đây là cách ai đó làm cho bạn cảm thấy rằng bạn đang yêu và được yêu. Bạn có cảm giác được chăm sóc, được che chở, được bảo vệ. Bạn mong muốn trải qua những cảm xúc vui vẻ, giận hờn, chờ mong và nhung nhớ với người ấy. Ngược lại, bạn cũng sẽ làm rất nhiều điều chỉ để người ấy cảm thấy đang được chăm sóc, được che chở và được bảo vệ.

Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng, tình cảm không phải là thứ dễ dàng để điều khiển. Chúng ta thường rơi vào các trạng thái chán nản hoặc tuyệt vọng, và muốn buông xuôi sau khi đã nghĩ rằng chúng ta đang yêu. Chỉ cần một vài tác động rất nhỏ từ môi trường bên ngoài, hoặc một vài sự thay đổi từ chính môi trường bên trong, bạn cũng sẽ dấy lên hoài nghi về tình cảm của chính mình.

Nhưng hãy bình tĩnh trước khi đẩy mọi chuyện đi quá xa. Rằng tìm được một người yêu thương mình trên cõi đời này rõ ràng không phải là chuyện dễ dàng. Hãy cố gắng vun đắp tình cảm nhiều hơn, chứ đừng lơ là hay bỏ mặc. Khi bạn nuôi dưỡng tình cảm như chăm sóc một cây non, bạn sẽ thu về quả ngọt, sớm thôi!

Tâm hồn

Trong bốn yếu tố, tâm hồn là yếu tố khó xác định nhất. Bạn rất dễ bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó trong lần gặp đầu tiên. Nhưng theo thời gian, điểm hấp dẫn đó sẽ không thể mãi kéo dài. Ngược lại, bạn rất khó tìm kiếm sự đồng điệu về tâm hồn với một người. Nhưng theo thời gian, nếu sự đồng điệu xuất hiện, bạn sẽ không còn muốn rời xa người đó nữa.

Chính vì vậy, tâm hồn giữa hai người đang yêu được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất, và cũng là điều quý giá nhất. Có những cặp đôi yêu nhau sâu đậm, nhưng vì một vài lý do mà họ không thể đến được với nhau. Cuối cùng, kể cả khi chia ly, họ vẫn giữ về nhau với những kỷ niệm đẹp, vẫn nhớ về nhau như những người bạn cũ.

Yếu tố giúp lưu giữ những điều tốt đẹp đó là bởi họ đã từng có sự đồng điệu nhất định về tâm hồn. Và bởi những người thực sự bước vào trái tim ta rồi thường không dễ mà chúng ta để cho họ rời đi. Ít nhất thì cũng sẽ giữ lại một chiếc bóng…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.