Tiền Và Tình Đều Chưa Có Ở Tuổi 26 – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Em thích đọc mục tâm sự và cả những bình luận góp ý của mọi người, đó là cách giúp em thư giãn và tích lũy vốn sống vốn nghèo nàn của mình. Có ai từng nghĩ cuộc sống vốn là một trò chơi không có sự công bằng; có người sinh ra trong nghèo khó, có người lại sang giàu, có người nắm giữ hạnh phúc, có người lại không?

Từ nhỏ em rất thích đọc sách, nhất là truyện cổ tích, những câu chuyện mà kết thúc là cái thiện sẽ chiến thắng, còn cái ác phải chịu sự trừng phạt, những người yêu nhau sẽ đến được với nhau, chân tình sẽ chạm tới chân tình. Khi lớn lên em hiểu được rằng đó là mơ ước của tất thảy mọi người. Vì làm người lớn, đó là một cuộc sống cần sự trách nhiệm, sự hy sinh và cả sự cô đơn.

Em sinh ra trong một gia đình thiếu thốn về mặt vật chất nhưng may mắn được no đầy về mặt tình thương. Từ rất nhỏ, em đã ý thức được sự giàu nghèo, đồng tiền và chức quyền có giá trị như thế nào. Em từng rớt đại học vì sự tự tin thái quá, cũng nếm đủ các loại cảm giác tay không xin việc, sự chua xót và bất lực đối với một xã hội thiếu đề cao năng lực và giá trị cốt lõi của nhân cách. Khi đi làm, mưu cao kế hiểm nơi công sở: bị bắt nạt, bị la mắng, bị chơi xấu, bị sàm sỡ… em cũng trải nghiệm. Em phát hiện mình không phù hợp với công việc đang làm ở cái tuổi bạn bè yên ổn sự nghiệp, phải làm lại từ đầu.

Về chuyện tình cảm, đối với em nó là số không tròn trĩnh. Em 26 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, có khác là em đã biết thích đơn phương một cậu bạn từ thời cấp ba. Em được nghe rất nhiều về những người không đẹp, không giỏi, không giàu, thậm chí không quá tốt nhưng họ dễ dàng tìm thấy những người sẵn sàng trao cho họ sự chân thành. Rất tiếc em không có những điều đó. Em luôn tự nhủ hãy sống tốt, cười thật nhiều, phải biết tự làm đẹp cả ngoại hình và tâm hồn của mình. Có lẽ là chưa đủ vì em nhận được sự thất vọng nhiều hơn chân tình từ mọi người. Có những người để mắt tới em vì em đủ tiêu chuẩn để làm một người vợ tốt, họ chỉ quan tâm tới những điều em đã cố gắng tô vẽ, họ không đủ thời gian để nhìn tới những góc tối, sự mệt mỏi và sự cô đơn sâu thẳm trong con người em.

Thực ra em chỉ cần một người có thể cùng mình chia sẻ cuộc sống, có một bờ vai để dựa vào, để em có những giây phút không phải tư kiên cường một mình nữa. Không phải những đêm một mình chạy xe giữa dòng người tấp nập, mặc cho gió lạnh quất vào người. Hay những lần nhìn bạn bè hạnh phúc có đôi có cặp bên nhau, còn mình là chuỗi ngày dài một mình, chỉ biết cười trừ: “Duyên phận chưa tới”, “Độc thân để chờ người tử tế, ế trong tư thế ngẩng cao đầu”, những lý do hài hước hay chỉ là những luận lý mà những người không thành công trong mặt tình cảm dùng để chống chế như em.

Em thích ngắm nhìn cái đẹp nhưng tiếc thay bản thân lại không xinh đẹp. Thi thoảng ngắm nhìn mấy cô bạn thân em lại ước mình có cái cằm nhìn yêu như của cô này, hay cái má hồng phúng phình của cô kia. Thực tâm, em không hạnh phúc về ngoại hình của mình. Em còn rất nhiều vấn đề khác nữa, cuộc sống của em là một khoảng lặng ít êm ả.

Mỗi sáng thức dậy em thấy mình đang sống, làm việc và học tập; cuối tuần nấu nướng cho bố mẹ, ngồi tám chuyện với đám bạn thân, làm đẹp, mua sắm, xem phim, đọc sách. Thi thoảng làm từ thiện, đi tham quan nơi này nơi kia, có thể mua mấy món đồ trang trí mà bố thích, mấy thứ mẹ hay khen, phụ bố mẹ lo cho em trai, đưa bố mẹ đi du lịch như ước mơ thủa bé.

Chỉ có hai điều duy nhất khiến em lăn tăn và chưa suy nghĩ thông suốt ở thời điểm này: Em rất thích con nít và rất muốn làm mẹ. Thời nay vô sinh nhiều mà qua 30 tuổi khả năng thụ thai giảm đi kha khá, với lại mong mỏi lớn nhất của bố mẹ em là được thấy em mặc váy cưới và yên bề gia thất. Đối với em làm bố mẹ vui lòng là điều mong ước làm nhất nhưng em không biết mình sẽ kết hôn lúc nào hoặc có thể phải sống một mình thì sao.

Vậy đó, em rớt đại học, rất khó khăn khi xin việc, thất nghiệp, bị đồng nghiệp chơi xấu, làm việc không đúng đam mê và năng lực, công việc chưa yên ổn. Chắc em còn độc thân dài hạn, cô đơn lâu dài, bị tổn thương trong tình cảm, không tự tin về ngoại hình và hàng đống thứ rắc rối linh tinh không thể kể hết của chính mình.

Em sẽ không bỏ cuộc và không ngừng nỗ lực hơn. Em chỉ muốn nói hãy ngừng than thở và cố gắng thật nhiều, kiên trì và thật kiên trì. Em sẽ là em, sửa dần đi những tính xấu, rèn luyện thêm những điều tốt đẹp, thêm yêu chính mình và tận hưởng cuộc sống vốn ít tông hồng này. Em mong mọi người hãy luôn trân trọng cuộc sống của chính mình. Rồi mọi người sẽ hạnh phúc theo cách này hoặc cách khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.