Thử Nhiều Cách Vẫn Không Trị Được Vợ – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi là tác giả bài tâm sự “Mỗi lần giận nhau vợ tôi lại lên Facebook rủa xả”. Một số người khuyên “Tiên trách kỷ hậu trách nhân”, số đông bảo tôi ly dị hoặc cho vợ một trận, một số khuyên tôi chia sẻ với vợ… Tôi rất biết ơn những lời khuyên của độc giả, thấy mình không có gì xấu, xin quý vị đừng hiểu là tôi tự cao. Tôi sống không hổ thẹn với lương tâm, cũng rất khổ tâm khi phải kể chuyện vợ trên đây dù chẳng ai biết vợ và tôi là ai.

Nhiều người khuyên “lấy độc trị độc”, điều này thực sự tôi làm không được. Bản thân là giảng viên một trường trung cấp, có rất nhiều học sinh sẽ biết tôi. Với đặc thù nghề nghiệp, nếu tôi quyết đấu với vợ trên Facebook có lẽ sẽ không còn mặt mũi nào đứng trên bục giảng nữa, rất khó để trị một cái sai bằng cách tạo ra một cái sai khác tương tự.

Có người khuyên tôi ly dị, tôi cũng làm không được. Con trai sắp chào đời, tôi không muốn cháu thiếu cha hay mẹ ngay từ nhỏ, hơn nữa trước khi nghĩ tới ly dị tôi mong muốn có giải pháp khác khả dĩ hơn.

Có bạn độc giả lại khuyên cho vợ một trận. Tôi từng hứa với vợ và chính mình rằng không bao giờ đánh phụ nữ. Hơn nữa nếu tôi đánh thì với bản tính của vợ tôi e cũng chẳng hiệu quả, thậm chí còn tồi tệ hơn. Tôi đã thử cách không nói gì vào thời điểm vợ lên Facebook hằn học, đợi khi cô ấy hết giận, lúc cả hai vui vẻ thoải mái nhất mới nói nhẹ nhàng về tác hại của chuyện này. Vậy mà không biết tổng cộng cô ấy đã hứa bao nhiêu lần và tôi cũng tin như thế.

Lần gần đấy nhất tôi đã nổi giận và nói: “Nếu anh biết em thiếu coi trọng danh dự gia đình, đem chuyện nhà lên mạng xã hội cho thiên hạ đàm tiếu thì đã không cưới em”. Đó là lần duy nhất tôi nổi giận vì chuyện này, cô ấy còn nổi giận hơn tôi và bảo: “Hối hận chứ gì, cũng chưa muộn đâu, giờ mới lòi bộ mặt thật ra”. Tôi thực sự không biết làm sao, chỉ ao ước có một cách nào đó để có thể giải quyết chuyện này êm đẹp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.