Tái mặt khi nghe mẹ người yêu tiết lộ mức lương 200 triệu hàng tháng của cô ấy

Duyên rất ít khi kể với tôi về gia đình cô ấy, vì thế trong trí tưởng tượng của mình, tôi nghĩ gia cảnh người yêu mình cũng bình thường.

Tôi và Duyên yêu nhau được hơn một năm nay, tình cảm của hai đứa rất tốt. Tôi hiện đang là nhân viên IT lương tháng 25 triệu, còn bạn gái làm công việc văn phòng.

Thu nhập của tôi khá cao nhưng tháng nào cũng hết, chẳng tháng nào có dư. Hàng tháng tôi đều gửi về cho bố mẹ 10 triệu trả nợ và chi tiêu thuốc thang. Tiền còn lại là tình phí, tiền phòng trọ, ăn uống sinh hoạt,…

Tôi không bao giờ hỏi lương bạn gái được bao nhiêu nhưng chỉ nhìn đồ cô ấy mặc trên người và cách chi tiêu của Duyên là biết lương cô ấy không cao.

Có lần tôi tâm sự với mẹ về bạn gái của mình, bà tỏ ra không ưng lắm vì cho rằng cô ấy lương thấp, tôi lương cao, sau này lấy nhau về sẽ quản hết tiền của chồng, như thế tôi thiệt thòi quá. Tôi chỉ cười bảo với mẹ là tiền bạn gái kiếm được không quan trọng, tôi yêu Duyên ở sự giản dị, tốt tính và sống biết trước biết sau. Người con gái như thế khó lòng mà kiếm được.

Duyên rất ít khi kể với tôi về gia đình cô ấy, vì thế trong trí tưởng tượng của mình, tôi nghĩ gia cảnh người yêu cũng bình thường. Thế nhưng tuần trước về chơi nhà bạn gái, tôi sốc thật sự, ngôi nhà của bố mẹ cô ấy 3 tầng, có lẽ là to nhất xã.

Tâm sự đàn ông, tâm sự tình yêu, người yêu, bạn gái

Ảnh minh họa

Khi ngồi nói chuyện với mẹ Duyên, tôi hỏi hai bác từng làm nghề gì? Bác ấy cười nói làm ruộng thôi, từ khi Duyên tốt nghiệp ra trường, đi làm lương cao bố mẹ ở nhà không phải làm nữa. Ngôi nhà hết hơn 2 tỷ, được xây vào năm trước, toàn bộ là tiền của Duyên gửi về.

Bác ấy còn khoe bạn gái tôi mỗi tháng kiếm được 200 triệu. Nghe đến đây thì tôi tái mặt thật sự, cô ấy làm gì mà lương cao đến vậy?

Trên đường hai đứa quay lại thành phố, tôi hỏi Duyên làm công việc gì mà lương cao thế? Cô ấy thật thà nói là giám đốc kinh doanh của công ty. Không ngờ bạn gái có địa vị cao thế, vậy mà từ trước đến nay tôi không biết. Thậm chí còn cho rằng Duyên yêu được tôi là may mắn vì tôi vừa đẹp trai tử tế và thu nhập cao. Bây giờ biết bạn gái có thu nhập “khủng” tự nhiên tôi thấy mặc cảm, không xứng khi đi bên cạnh cô ấy.

Duyên ôm chặt tôi mà hỏi: “Bao giờ chúng ta cưới nhau anh nhỉ?”. Nếu như chưa biết về thân phận thật của bạn gái, tôi sẽ nói cưới càng sớm càng tốt nhưng giờ cô ấy ở địa vị quá cao, tôi sợ mình thấp kém, sau này về khó sống với nhau.

Tôi chưa trả lời Duyên, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.