Sự Thực Thì Một Năm Có Bao Nhiêu Ngày Valetine Và Ý Nghĩa Của Nó Là Gì, Bạn Có Biết? – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Mỗi ngày Valentine đều có một ý nghĩa riêng, dành riêng cho các đối tượng khác nhau luôn nhé.

Valentine Đỏ (14/2) – Ngày của những đôi tình nhân

Valentine Đỏ bắt nguồn từ một sự tích ở thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Ông hạ lệnh cấm tổ chức các đám cưới và lễ đính hôn, tuy nhiên vị linh mục Valentine đã bí mật giúp đỡ họ. Sau khi bị phát hiện, Valentine bị xử tử vào đúng ngày 14/2. Ngày này trước đây gọi là “ngày may rủi của tình yêu”, nhưng để ghi nhớ những việc vị linh mục đã làm từ đó ngày Valentine Đỏ ra đời.

Đây có lẽ là ngày Valentine phổ biến nhất, được mọi người biết đến nhiều nhất. Valentine Đỏ là dịp để các cặp tình nhân thể hiện tình cảm với nửa kia của mình bằng việc tặng nhau chocolate, hoa hồng hay những tấm thiệp để đánh dấu những khoảnh khắc nồng nàn bên nhau.

Valentine Trắng (14/3) – Ngày đáp trả tình cảm của nam giới

Vào năm 1965 ở đất nước “mặt trời mọc”, một chàng trai bán kẹo dẻo đã đáp lại tình cảm của cô gái dành cho mình vào ngày Valentine Đỏ bằng một hộp kẹo “khổng lồ” trắng như tuyết. Và từ đó ngày White Valentine ra đời. Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3 sau ngày Valentine truyền thống một tháng.

Ngày Valentine Trắng là thời khắc mà các chị em đều mong muốn nhận lại món quà khẳng định tình cảm yêu thương từ nửa kia sau khi đã tặng quà trong ngày Valentine Đỏ. Trong ngày này ở Nhật, các chàng trai sẽ tặng các cô nàng kẹo hoặc chocolate màu trắng, còn trên thế giới các chàng trai sẽ sẽ tìm cách thổ lộ tình cảm của mình để đáp lại sự mong đợi của các nàng.

Valentine Đen (14/4) – Ngày của những người cô đơn

Nếu chỉ thoáng nghe qua bạn sẽ cho rằng khá kì lạ và nghĩ đây là ngày lễ dành cho những người vừa bị… tan vỡ vì màu đen là màu u ám, đặc trưng cho những điều không tốt lành? Tuy nhiên, Valentine Đen là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân như một cách thể hiện với cả thế giới rằng FA không có gì là buồn chán cả.

Khác với tên gọi đen tối thì Valentine Đen lại là ngày dành cho những bữa party sôi động của hội bạn bè.Trong ngày này, các bạn “phòng không chiếc bóng” sẽ mặc những bộ trang phục màu đen, ăn món mì tương đen truyền thống và tụ họp vui vẻ với nhau. Ngoài ra bạn có thể nhâm nhi những viên chocolate ngọt ngào để tự thưởng cho cuộc sống độc thân của mình đấy nhé.

Bạn thấy đấy, lễ tình nhân đâu phải chỉ có dành cho các đôi yêu nhau, các FA cũng có phần nữa mà, chỉ là đợi hơi lâu chút xíu. Các bạn đang cô đơn hãy cố gắng lên nhé, hãy cùng vì tương lai được đón nhận Valentien Đỏ và Valentine Trắng nào!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.