Sự Khác Biệt “Không Thể Chối Cãi” Giữa Tình Yêu Thực Sự Và Rung Cảm Nhất Thời – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Sự rung cảm của trái tim

Những rung động nhất thời chỉ là cảm giác, ấn tượng đầu tiên về đối phương. Cho đến khi biết được “bản chất”, tật xấu của người ấy thì niềm thích thú ban đầu cũng biến mất. Tình yêu nhất thời chỉ là thói quen mà thôi.

Ngược lại, tình yêu thực sự sẽ vì nhau mà cố gắng tốt hơn từng ngày, cả hai chấp nhận con người thật của nhau, hơn nữa họ sẽ tính đến chuyện lâu dài chứ không phải “yêu cho có”.

Biểu hiện bên ngoài

Tình yêu theo thói quen sẽ “ưa” những lời nói hoa mỹ, ngọt ngào, và rất ít khi thể hiện bằng hành động. Còn tình yêu thực sự không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn thể hiện qua những biểu hiện thực tế.

Tình yêu theo thói quen là những lời nói sáo rỗng, còn tình yêu thực sự luôn có những điều mới mẻ, quan tâm đối phương thực tế hơn rất nhiều.

Thái độ với ngoại hình đối phương

Ngoại hình tất nhiên là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả. Với tình yêu vì thói quen sẽ chăm chăm chú ý đến ngoại hình, trang phục của đối phương. Còn tình yêu thực sự sẽ không để tâm quá nhiều đến ngoại hình, chỉ cần được ở cạnh nhau cũng đủ hạnh phúc rồi đúng không?

Khi cãi nhau

Bỏ rơi, im lặng, mặc kệ là điều những người yêu vì thói quen thường làm, vì thế tình yêu cũng dễ dàng đánh mất vào thời điểm này. Ngược lại khi chúng ta toàn tâm toàn ý dành cho nhau thì những cãi vã, bất đồng sẽ giúp bạn nhìn nhận tình yêu thực sự của chính mình. Khi đó hai bạn sẽ cùng nhìn nhận đúng, sai, những điều chưa được để cùng khắc phục thực tế.

Khoảng cách trong tình yêu

Khoảng cách đúng là thử thách với tất cả những người yêu nhau, nhưng khoảng cách cũng chính là phép thử tốt nhất cho tình yêu. Tình yêu vì đam mê sẽ bị khoảng cách giết chết còn tình yêu thực tâm sẽ vì thế mà trở nên gắn kết hơn.

Thể hiện tình yêu

Tình yêu vì thói quen, sự rung cảm nhất thời sẽ khiến bạn muốn “khoe” mối quan hệ ấy cho cả thiên hạ biết. Kể cả việc cãi nhau bạn cũng không ngần ngại đăng “một số dòng” lên mạng xã hội. Còn mối chân tình thực sự sẽ trầm lặng nhưng rất chân thành, tình yêu không cần cầu kỳ hay phô trương, chỉ cần cả hai cảm thấy hạnh phúc bên nhau là đủ.

Tạm kết:Tình yêu nào cũng đáng trân trọng, nhưng mối chân tình thực sự sẽ khiến bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đắng của tình ái trên đời. Nên dù thế nào thì cũng hãy chân thành, vì khi bạn trao đi cả trái tim thì cuộc sống cũng sẽ cho bạn những điều bất ngờ đấy!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.