Quân Lâm Binh Vương

Quân Lâm Binh Vương – Chương 1266– Hả, lời này của ngươi là có ý gì?

Quân Khương Lâm chấn động, vội vàng hỏi.

– Chỉ là có chút cảm xúc đột nhiên bộc phát thôi, chính là tại nơi này, năm đó Cửu U Đệ Nhất Thiếu chỉ một cái nhấc tay đã tạo nên một ngọn núi vô cùng hùng vĩ!

Cửu U Thập Tứ Thiếu chỉ tay xuống mặt đất trầm tĩnh nói:

– Hắn lại chế tạo thêm phong ấn uy lực vô cùng. Từ đó đến muôn đời sau, đại năng giả dưới cấp Bán Thánh của ngoại tộc không thể vượt qua. Thật là thần thông tới mức nào chứ?

Hắn tự giễu cười cười, nói:

– Ta Cửu U Thập Tứ Thiếu thường được xưng là cao thủ đệ nhất thiên hạ… Ha ha, lúc này mới biết được, sáu chư “cao thủ đệ nhất thiên hạ này”, vĩnh viễn giống như là một cái tát vang nhất đau nhất, liên tục bạt qua bạt lại trên mặt ta! Ta có tư cách gì để chiếm lấy ngôi vị cao thủ đệ nhất thiên hạ này? Ếch ngồi đáy giếng mà thôi, cho tới bây giờ cũng chưa từng thực sự biết được thế nào là trời cao đất dày!

– Chỉ có một Bán Thánh, mà ta còn cần chiến đấu kịch liệt thật lâu mới có thể bắt lại. Mà Cửu U Đệ Nhất Thiếu lại chỉ cần một đạo phong ấn đã liên tục phong ấn muôn đời! Thậm chí là cho tới tận bây giờ còn có tiếp tục phong ấn, mãi mãi phong ấn.

Cửu U Thập Tứ Thiếu thở dài, đột nhiên lại im lặng, rốt cuộc không nói thêm lời nào nữa. Nhưng thần sắc cô đơn hoài cổ lúc này lại nồng đậm như muốn ngưng tụ thành vật thể hữu hình.

– Ý của ngươi là, ngươi muốn ở tại chỗ này lĩnh hội đạo lý lớn lao? Mong được như cảnh giới của Cửu U Đệ Nhất Thiếu?

Quân Khương Lâm im lặng thật lâu mới nhẹ giọng hỏi.

– Đúng là như thế.

Cửu U Thập Tứ Thiếu đi thong thả hai bước trong hư không, thâm trầm nói:

– Lấy tu vi của hai người chúng ta, nếu đi vào trong đại lục, thì cũng giống như những người bình thường khác đấu với nhau… quá vô vị rồi, lại còn nhàm chán nữa!

– Chỉ có nơi này, mới lưu lại được dấu vết thành tựu cao nhất của Cửu U tộc chúng ta!

Advertisement

Cửu U Thập Tứ Thiếu tràn ngập cảm tình, nhìn mặt đất dưới chân, sau một lúc lâu mới ngẩng đầu lên, lặng lẽ nói:

– Chỉ cần ta ở tại chỗ này, thời thời khắc khắc ta đều sẽ cảm nhận được chênh lệch giữa mình và tiền bối! Nơi này sẽ trở thành nguồn động lực để ta tiến tới vô thượng Chí Đạo… Bằng không, ra ngoài rồi lại đi đánh sống đánh chết, thì thôi luôn đi.

– Có điều ngươi hình như đã xem nhẹ một chuyện.

Quân Khương Lâm nói:

– Đối phó với quái vật Chiến Cuồng bất tử kia, vẫn cần tới cao thủ như ngươi! Bây giờ Cổ Hàn đã ngã xuống rồi, chẳng lẽ ngươi muốn để ta một mình một ngựa đi đối phó với tên biến thái Chiến Cuồng kia hay sao?

– Đối phó với biến thái không phải bản lĩnh sở trường nhất của ngươi sao? Bằng tu vi ngươi đã đạt được, còn cả đống thủ đoạn quái lạ, đối phó Chiến Cuồng, tuyệt đối không phải là cái gì việc khó! Ta không cho rằng sẽ có vấn đề gì cả!

Cửu U Thập Tứ Thiếu nở nụ cười, nói:

– Tội gì còn phải lôi ta vào?

– Thế thôi đi, ngươi đã quyết tâm rồi, ta cũng không miễn cưỡng nữa.

Quân Khương Lâm cúi đầu, rồi lại chợt ngẩng lên:

Advertisement

– Chẳng qua, nếu chừng nào ngươi lại đột nhiên muốn đi ra ngoài dạo vài bước, thì nhất định phải tới Thiên Nam, Tà Quân phủ chơi nha. Đến lúc đó, ta sẽ hảo hảo chè chén với ngươi một hồi. Từ lúc quen biết đến nay, chưa từng có cơ hội để uống với nhau một chén! Ngày đó, ta thật sự rất chờ mong.

Cửu U Thập Tứ Thiếu ha ha cười cười, nhưng không lên tiếng. Xem tình hình này, có vẻ thật sự không muốn ra ngoài.

– Không miễn cưỡng ngươi.

Quân Khương Lâm nói:

– Có điều, sau chiến sự lần này, ta chuẩn bị cử cao thủ xâm nhập Thiên Trụ Sơn, đem dư âm dị tộc nhân ác nghiệt hoàn toàn tiêu diệt. Nếu như bọn họ có cái gì làm không được, mà cần ngươi xuất thủ tương trợ, xin đừng thoái thác.

Cửu U Thập Tứ Thiếu nói:

– Đương nhiên rồi… Đến lúc đó, cho là ngươi không phái người tiến vào, ta cũng sẽ chậm rãi giết sạch chủng tộc tà ác này. Chủng tộc ghê tởm như vậy, vốn dĩ không nên tồn tại ở thế giới này.

– Vậy là tốt rồi! Một lời đã định!

Quân đại thiếu gia yên tâm cười cười.

– Ngươi đi đi, thủ lĩnh ngoại tộc tuy rằng toàn bộ đã bị diệt, nhưng việc này chỉ sợ cũng không ít thứ linh tinh cần giải quyết đâu.

Cửu U Thập Tứ Thiếu quay lưng lại, đứng thẳng thân trong hư không, từng mảnh mây trắng theo gió mơ hồ lượn qua trước người hắn. Ánh mắt của hắn cũng giống như mây trắng phiêu phiêu vô định.

Quân Khương Lâm mỉm cười, nói:

– Vừa rồi đột nhiên nghe ngươi nói hôm nay từ biệt gì gì đó, chỉ sợ khó có ngày gặp lại, đương nhiên có vài phần phiền muộn. Nhớ rõ trước kia ngươi cũng đã có nói, muốn đấu cùng ta một trận. Như thế nào, không đánh nữa hả? Ta thì lại rất chờ mong trận chiến này đấy!

– Nếu như ngươi không dùng mấy chiêu thủy hỏa lôi điện phong vân kia, thì dù có đột phá đi nữa, cũng mãi chẳng thể là đối thủ của ta được. Thậm chí là hai tên Đại năng nhân ngoại tộc kia, ngươi cũng chưa hẳn có thể thắng được.

Cửu U Thập Tứ Thiếu lẳng lặng nói:

– Nhưng ngươi sẽ không dùng những thủ đoạn cổ quái kia sao? Kết luận rất đơn giản, đánh với ngươi, thật vô vị! Một trận chiến không có ý nghĩa thì thà đừng đánh còn hơn.

– Hay cho một câu vô vị, hay cho một câu không đánh còn hơn!

Quân Khương Lâm cười lớn một tiếng, hai tay ôm quyền:

– Một khi đã như vậy, Thập Tứ huynh, Quân Khương Lâm xin cáo từ!

Cửu U Thập Tứ Thiếu thản nhiên cười cười phất phất tay, thân ảnh màu đen tựa như thiên thạch từ rơi xuống giữa không trung, trong nháy mắt, đã biến mất giữa vô vàn loạn thạch. Đi vội vàng mà không nói thêm lời nào nữa.

Quân Khương Lâm thở dài một tiếng, hắn cũng hiểu được, hôm nay từ biệt, ngày khác khó có thể gặp lại. Tuy rằng cũng vì Cửu U Thập Tứ Thiếu có lòng cầu đạo mà vui thay cho hắn, nhưng trong lòng quả thật là có một chút xíu hụt hẫng lúc biệt ly, cảm thấy lòng ngơ ngẩn…

Một tiếng leng keng đột nhiên kêu lên, Viêm Hoàng Chi Huyết nhẹ nhàng hiện ra,vẽ lên trên không trung một đạo kiếm quang như cầu vồng kinh thiên, thật lâu không thôi…

Lập tức, Viêm Hoàng Chi Huyết giống như tia chớp, cấp tốc phi hành một vòng, đi xuống dưới chân Quân Khương Lâm, nâng cả người hắn lên. Quân Khương Lâm hướng về phía dưới Thiên Trụ Sơn ôm quyền lần cuối, trong lòng yên lặng nói một tiếng: Trân trọng.

Một tiếng kiếm ngân vang, Viêm Hoàng Chi Huyết bay lên trời, rẽ mây lướt tới, xuyên không mà đi.

Sau khi hắn rời khỏi, một đạo thân ảnh hắc y từ trong loạn thạch hiện lên, bay thẳng lên không trung. Nhìn thấy một đạo kiếm quang như ngọc đã khuất xa kia, thầm kín thở dài một tiếng.

Một thanh âm thản nhiên vang lên:

– Trân trọng!

Lập tức hắc y thân ảnh lóe lêm, lần thứ hai ẩn vào trong loạn thạch mất tăm…

Sau khi Quân Khương Lâm quay lại, chiến sự không những đã hạ màn, thậm chí toàn bộ chiến trường cũng đã được quét dọn cơ bản xong xuôi.

Sau trận chiến này, hơn trăm vạn đại quân của dị tộc nhân, toàn bộ đã bị diệt không ai sống sót! Phía bên Đại lục, có thể nói là đại thắng huy hoàng!

Nhưng các dũng sĩ tham chiến cũng có mấy vạn chiến sĩ vĩnh viễn chôn xương ở nơi này, thậm chí thi đến xương cũng không lưu lại… Những người của Tam Đại Thánh đểu lừng lẫy xả thân trong trận hồi chiến này!

Thậm chí là trong số viện quân đến sau kia, cũng có mấy vạn người thương vong!

Một trận chiến này, tổn thất của Huyền Huyền đại lục, thật sự rất nghiêm trọng!

Nhất là số lượng lớn huyền giả cao cấp ngã xuống, làm giảm toàn bộ nguyên khí của đại lục, chỉ sợ mấy chục, mấy trăm năm sau cũng không khôi phục nổi…

Trên chiến trường, một mảnh sầu vân thảm vụ, mùi máu tươi tanh nồng cánh mũi.

Gió thu đìu hiu gào thét thổi qua, đã là mùa thu rồi đó…

Nhìn cảnh hoàng tàn khắp nơi sau đại chiến, Quân Khương Lâm trầm mặc thật lâu không nói gì.

Một trận chiến này, thật sự có rất nhiều anh hùng chí sĩ yên giấc ngàn thu. Đánh xong một trận này, toàn bộ đại lục lại tăng thêm biết bao nhiêu cô nhi quả phụ? Những cô nhi quả phụ đó hầu hết đều là những anh hùng hậu phương vì tương lai thủ hộ Huyền Huyền đại lục. Cuộc sống sau này của bọn họ sẽ diễn ra như thế nào? Có bị người ta khi dễ hãy không? Có được đối xử công bằng hay không?

Một trận chiến này, lại có bao nhiêu người đứng đầu các gia tộc ngã xuống. Sau khi bọn họ ngã xuống, có thể làm cho gia tộc mà bọn họ lãnh đạo kia suy sụp, thậm chí và diệt vong hay không?

Giờ khắc này, Quân Khương Lâm đột nhiên nhớ lại bài thơ mà Quân Vô Hối ngày đó từng đọc, nhịn không được nhẹ nhàng đọc theo nói:

– Phong yên túng hoành đại kỳ khai

Vạn mã thiên quân cổn cổn lai

Hà thì sa trường đao binh am

Tòng thử nam nhi bất tiết ai!

(Khói lửa tung hoành đại kỳ giương mở

Vạn mã thiên quân cuồn cuộn kéo đến.

Nam nhi đến khi thạo việc sa trường

Cũng là lúc không nén nổi bi thương)

Giờ khắc này, Quân Khương Lâm đột nhiên ngộ ra được tâm tình lúc làm bài thơ này của Quân Vô Hối!

Vị nhất đại quân thần này, người như thần thoại truyền kì vạn cổ, tâm tình lúc đó, cho dù là bi tráng, nhưng cũng quá mức lực bất tòng tâm.

Phong yên túng hoành đại kỳ khai

Vạn mã thiên quân cổn cổn lai.

Một câu này nghe thì hùng tráng vô hạn, nhưng sau nó lại che dấu huyết lệ loang lổ.

Trừ phi là người trong cuộc, nếu không thì lại có thể chân chính cảm nhận được đây?

“Vạn mã thiên quân cuồn cuộn lai”.

Xưa nay chinh chiến mấy người còn có thể trở về? Cuối cùng có thể bình an trở về, lại có mấy người?

Hà thì sa tràng đao binh am, tòng thử nam nhi bất tiết ai!

Lại càng biểu đạt sự chán ghét từ tận đáy lòng đối với chiến tranh của vị đại lục quân thần này!

Quân Khương Lâm hôm nay một trận công thành, cũng đều hy vọng vùng đất đại lục này, xong cũng không nén nổi bi thương!

Từ đó về sau, không bao giờ… cần bất kì cuộc chiến xâm lược nào nữa!

Trảm thảo trừ căn, nhất lao vĩnh dật!

Quân Khương Lâm buồn bã mà đứng, quay mắt về phía chiến trường vẫn bốc lên huyết vụ chưa tan, trầm ngâm hồi dài không nói.

Quân Vô Ý, Độc Cô Tung Hoành, Mộ Dung Phong Vân, Mai Tuyết Yên chờ kẻ lãnh đạo liên quân về, giờ phút này đều đã chỉnh quân xong. Đang kiểm kê tổn thất cụ thể sau chiến tranh, trên mặt mỗi người, vì sống sót mà cảm thán thấy may mắn rất nhiều xong đều là một mảnh bi thương trầm trọng tự đáy lòng

Quân Khương Lâm thở dài, vẫy vẫy tay, đi dầu quay về trong đại trướng.

Lập tức, Mai Tuyết Yên và mấy người kia lần lượt tiến vào trong đại trướng.

– Kết quả như thế nào? tổn thất của chúng ta vào khoảng bao nhiêu?

Quân Khương Lâm giọng nói chưa xót:

– Có bao nhiêu huynh đệ… ở trong trận chiến này, hy sinh thân mình?

Quân Khương Lâm rất rất muốn biết đáp án này, nhưng lại có chút sợ hãi biết được. Quân Khương Lâm là người của hai thế giới, hai lần sống cũng chưa từng “sợ” cái gì. Thế nhưng giờ khắc này, Quân Khương Lâm vốn to gan lớn mật lại thật sự sợ, sợ biết được đáp án trầm trọng kia!

– Tổng kết từ chiến sự, quân tiên phong Thiên Phạt, Bát Đại Thánh Tôn mạch diệt, Ưng Vương ngã xuống. Năm nghìn chiến sĩ Ưng tộc không ai sống sót. Bên Hùng tộc, có năm nghìn chiến sĩ, chết trận hơn ba nghìn. Hạc tộc năm nghìn chiến sĩ chết trận hơn hai nghìn người, Điêu tộc chết trận hai nghìn, Bằng tộc thương vong thảm trọng, năm nghìn chiến sĩ chết trận bốn nghìn ba trăm. Hổ tộc chết trận một ngàn năm trăm…


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.