Phụ nữ trung niên giải quyết nửa cuối cuộc đời sau khi “góa chồng” như thế nào? 3 phụ nữ tuổi 40 nói sự thật

Cuộc sống luôn là một vòng quay mà không ai biết trước được tương lai, ai cũng sẽ phải trải qua nhiều nỗi đau trong cuộc đời, tuy nhiên nỗi đau lớn nhất không gì khác chính là chứng kiến cái chết của người mình yêu thương nhất. Vậy những người phụ nữ trung niên đã sống ra sao sau khi chồng qua đời?

Cô Dao – 43 tuổi

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Cô Dao năm nay 43 tuổi, chồng cô đã qua đời cách đây 3 năm bởi căn bệnh ung thư gan quái ác. Chỉ trong vòng 3 tháng, từ một người đàn ông khỏe mạnh, chồng cô đã qua đời trong sự đau khổ tột cùng.

Trong thời gian ba tháng đó, cô Dao vẫn tỏ ra rất mạnh mẽ trước mặt chồng, dù bề ngoài thể hiện rằng không có chuyện gì xảy ra nhưng bên trong trái tim cô dường như đã suy sụp hoàn toàn.

Sở dĩ cô làm vậy là để chồng tin tưởng vào một phép màu nào đó, không giữ cảm xúc tiêu cực trong người, để anh ấy có thể sống lâu nhất có thể, nhưng cũng chỉ kéo dài được khoảng 3 tháng.

Khi chồng mất, cô không còn giấu được nỗi buồn nội tâm và suy sụp hoàn toàn, dù các con đã ở bên khuyên can nhưng cô vẫn không thể chấp nhận được sự thật này.

Khoảng hai năm sau, cô từ từ bình phục và bắt đầu ăn uống tốt, mặc dù cô cư xử như một người bình thường, nhưng trái tim của cô đã được chôn cùng với người chồng của mình khi chồng cô đã mất cách đây hai năm.

Bây giờ cô chỉ sống dựa vào một chút niềm tin trong lòng, vì cô biết rằng nếu cô ra đi, những người yêu thương cô cũng sẽ buồn và đau đớn như cô.

Cô Lý – 42 tuổi

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Cô Lý, năm nay 42 tuổi, chồng cô đã qua đời cách đây một năm.

Chồng của cô Lý là một thợ trong nhà máy, cô dường như không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào về mọi việc trong gia đình. Vì vậy, trong một thời gian dài, hai người đã mâu thuẫn với nhau. Nhưng mỗi lần cãi vã, cô Lý đều cúi đầu nhận lỗi, vì nghĩ rằng mình luôn không giúp được gì cho chồng, dần dần cô chán nản trong gia đình này và cảm thấy không còn hy vọng vào cuộc sống.

Chồng không những không tôn trọng ý kiến ​​của cô mà còn không biết chăm lo chu toàn cho gia đình.

Kể từ khi chồng qua đời trong một vụ tai nạn ô tô cách đây một năm, dù rất đau buồn nhưng điều kỳ lạ là cô Lý đã bình phục và vượt qua nỗi đau rất nhanh. Cô biết chăm sóc lại bản thân, bắt đầu thay đổi hình ảnh từ nữ công gia chánh luộm thuộm thành quý bà, học trang điểm, học cách ăn mặc, bước ra xã hội trở lại và lấy lại sự tự tin cho bản thân. Dường như đối với cô, bây giờ cuộc sống mới thực sự quay trở lại.

Cô Lin – 42 tuổi

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Cô Lin năm nay 42 tuổi, chồng cô qua đời khi cô chưa tròn 40 tuổi.

Mặc dù sau thời gian chồng qua đời, cô Lin rất buồn, cảm thấy cuộc sống dường như đã hết hy vọng, từng nghĩ đến chuyện “đi theo chồng” nhưng dưới sự khuyên bảo, động viên của gia đình và người thân, cô đã từ từ bước ra khỏi cái bóng sau cái chết của chồng.

Thời gian gần đây, cô cũng rất hạnh phúc khi bất ngờ có được mối tình mới, đó là anh Trương rất dịu dàng và ân cần với cô. Sau đó, hai người đã đi đến quyết định kết hôn và sống cuộc sống rất hạnh phúc.

Cô Lin cho biết cuộc sống tưởng như đã chấm hết khi chồng qua đời thì anh Trương xuất hiện, người đã cho cô biết rằng cuộc sống có rất nhiều điều hạnh phúc và bản thân mình xứng đáng nhận được điều đó.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.