Nụ Hôn Đầu Không Như Tưởng Tượng Của Gái Ngoan – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Mai 29 tuổi, xinh đẹp, khéo léo, lại tài giỏi. Mai dạy cấp 3, mới ra trường có mấy năm, mà Mai đã được bình bầu làm trưởng bộ môn. Năm nào Mai cũng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Hàng xóm quanh khu nhà Mai, ai cũng tấm tắc khen Mai, thời buổi này, hiếm có cô nào mà lại vừa tài sắc vẹn toàn lại ngoan ngoãn như Mai. Rồi thì ai cũng bảo, nhà nào có phúc lắm, mới rước được Mai về làm dâu.

Ấy vậy mà chẳng biết do chưa nhà nào đủ phúc lớn để rước được Mai về, hay do duyên tình của Mai lận đận. Mà tới giờ, trong khi bạn bè xung quanh đã chồng con hết rồi. Thậm chí cái đứa mà bị mấy bà tám đầu phố chê, vừa xấu vừa vô duyên vừa hư, cũng đã lấy được chồng. Còn Mai, vẫn là gái ế, vẫn ngày ngày đi về một mình. Bố mẹ Mai thì cứ thở ra lại thở vào, cũng nhờ người này người kia mai mối cho Mai. Nhưng chẳng hiểu làm sao, đối tượng cứ hẹn hò với Mai, được vài bữa là lại tìm cách lảng.

Một lần bạn thân của Mai mới gặng hỏi Mai, thế cũng hẹn hò với mấy anh rồi, đã biết mùi đàn ông chưa? Mai mới giãy nảy lên, mắng bạn, hỏi gì mà hỏi kì, hỏi vô duyên. Ngay cả hôn, Mai còn chưa dám hôn ai nữa là. Bạn Mai nghe vậy mới trợn tròn mắt ngạc nhiên hỏi: “Thế bình thường hẹn hò thì mày làm những gì”. Mai thành thật trả lời: “Thì chỉ gặp nhau, đi uống nước, nói chuyện công việc, chuyện gia đình xã hội là hết. Có một lần tên kia, lợi dụng lúc đưa tao về, thì mon men ôm tao. Tao sợ quá đẩy hắn ra, sau đấy tao không bao giờ gặp nữa. Cái loại đó là loại sở khanh háo sắc, yêu râu xanh, chỉ mong mong chiếm đoạt thân thể phụ nữ. Làm gì có chuyện yêu thương mình thật lòng”. Nghe Mai kể thế, cô bạn thân chỉ còn biết than trời.

Cô bạn thân chép miệng bảo: “Tao đã hiểu lý do vì sao giờ này mày vẫn ế. Mày phải biết bây giờ mình đang sống ở thế kỉ nào rồi, mà mày còn cái suy nghĩ cổ hủ thế. Mày ra đường hỏi xem, bọn trẻ con học sinh của mày, có khi nó còn từng trải bạo dạn hơn mày”. Nghe bạn thân nói thế, Mai thấy tức luôn cả với cô bạn, Mai nói: “Xã hội vì ai cũng có những suy nghĩ như mày, nên mới loạn như thế, mới xuống cấp đạo đức như thế. Bao nhiêu bào thai vô tội bị bỏ, chỉ vì người ta cho phép mình sống quá buông thả. Tao không muốn sống cuộc đời như thế. Đàn ông tốt là đàn ông phải biết nhìn ra nét đẹp tâm hồn, bản chất thật sự của tao. Chứ tao không bao giờ gả mình cho mấy gã lăng nhăng, chỉ muốn đưa con gái lên giường”. Biết là Mai quá bảo thủ nên bạn Mai không muốn nói gì thêm nữa. Nhưng trong lòng cô thầm nghĩ, Mai vẫn còn lối suy nghĩ bảo thủ như thế, thì chắc chắn sẽ còn ế dài.

Bẵng đi vài tháng sau, Mai gọi điện cho cô bạn, khóc lóc tấm tức kể, vừa bị người yêu nói lời chia tay. Thì ra là Mai thích một anh làm ở ngân hàng, cũng thuộc dạng con nhà có giáo dục. Hai người quen nhau qua mai mối, uống nước nói chuyện vài hôm, Mai bị hớp hồn bởi vẻ ngoài đẹp trai lịch lãm, lại cư xử rất lịch thiệp của anh chàng. Chàng mời Mai đi Nha trang nghỉ mát cùng chàng, chuyến đi chỉ có hai người. Trước khi đi Mai đã giao kèo là họ sẽ không vượt quá giới hạn, chàng cũng đồng ý. Chuyện tưởng sẽ đi tới một happy ending, ai ngờ đâu, chuyến đi cũng kết thúc luôn chuyện tình đẹp như phim Hàn của Mai. Để yên tâm, Mai đã bắt anh chàng phải đặt hai phòng khách sạn, chàng cũng tôn trọng Mai và đồng ý mỗi người ở một phòng. Buổi tối đầu tiên hai người cùng nhau nắm tay đi dạo biển. Anh chàng cầm tay tỏ tình với Mai, Mai đồng ý, hai người trao nhau nụ hôn.

Mai vừa khóc vừa tấm tức kể, đây cũng là nụ hôn đầu tiên của Mai. Mai tưởng nó sẽ lãng mạn như phim Hàn, ai ngờ anh chàng lại bậy bạ, luồn tay vào trong áo của Mai. Mai cảm thấy mình bị xúc phạm, cô đưa tay tát bốp thẳng mặt chàng, rồi khóc lóc chạy về khách sạn. Chàng đuổi theo xin lỗi, Mai trong lúc nóng giận đã nhiếc móc chàng là gã yêu râu xanh. Nghe Mai nói tới đây, thì chàng đùng đùng nổi giận, đặt vé máy bay ngay trong đêm bỏ về trước. Kể từ hôm đó, mặc cho Mai tới nhà tìm chàng cũng không ra gặp, gọi điện chàng cũng không nghe máy. Tin nhắn cuối cùng chàng nhắn cho Mai là Mai quá trong trắng ngây thơ, chàng không hợp với Mai. Mai hỏi cô bạn, Mai có làm gì sai, Mai có tội tình gì mà chàng lại đối xử với Mai như vậy.

Cô bạn của Mai chỉ biết thở dài mà bảo: “Mày chẳng có tội gì, nếu có thì chỉ là tội quá ngoan thôi”.

Thời buổi bây giờ đã khác rất nhiều, so với những quan niệm cũ mà Mai được dạy. Những cô gái thông minh, chủ động, biết quyến rũ đàn ông, mới dễ ghi điểm, mới dễ dành chiến thắng. Những cô gái quá thụ động như Mai, quá ngoan ngoãn như Mai, đàn ông sẽ cảm thấy sợ. Bởi họ biết vướng phải những cô gái như Mai, họ sẽ phải tự gồng vào cổ mình một đống trách nhiệm đạo đức, và chuẩn mực. Đàn ông sợ nhất điều đó.

Thế nên giữa việc lựa chọn một cô gái ngoan, đức hạnh như Mai, với việc chọn một cô gái hư một tí, đàn ông sẽ cảm thấy yêu gái hư thú vị hơn. Gái ngoan như Mai, xác định là còn ế dài dài. Bởi vậy, gái ngoan quá cũng chẳng phải là tốt đâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.