NSND Trung Hiếu từng có ý định bỏ nghề vì chán nản

Trong chương trình ‘Phía sau màn nhung’, NSND Trung Hiếu đã có những chia sẻ về hành trình gần 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên NSND Trung Hiếu đến với lĩnh vực này từ khá sớm. Từ những năm đầu thập niên 1990, khi còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh đã có cơ hội đầu quân vào Nhà hát Kịch Hà Nội.

“Hồi đó, tôi không hề thấy áp lực mà thật sự rất tự hào vì mình chưa tốt nghiệp nhưng đã được làm việc tại Nhà hát kịch của Thủ đô – một môi trường lớn đến như vậy và được diễn cùng các anh các chị toàn các ngôi sao” – nam nghệ sĩ hồi tưởng lại.

Nsnd trung hiếu,giám đốc nhà hát kịch,sao việt

NSND Trung Hiếu thời trẻ

Ngay khi gia nhập Nhà hát Kịch Hà Nội, dù còn trẻ nhưng Trung Hiếu đã được giao nhiều vai diễn chính. Với Trung Hiếu đấy là một sự may mắn khi anh được đứng chung sân khấu với những tên tuổi lớn như NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Hòa, NSND Hoàng Cúc… Đó chính là bước đệm vững chắc để Trung Hiếu phát triển sự nghiệp như sau này.

Nsnd trung hiếu,giám đốc nhà hát kịch,sao việt

NSND Trung Hiếu trên sân khấu kịch

Tuy nhiên, trong hành trình suốt gần 30 năm hoạt động nghệ thuật sân khấu, có những lúc nam nghệ sĩ cảm thấy chán nản – thậm chí muốn bỏ nghề bởi vắng khán giả.

“Có những lúc tôi thấy buồn cho bản thân, buồn cho sân khấu kịch. Nhiều vở kịch diễn xong không thấy khán giả đâu, có những đêm diễn viên ở trên nhiều hơn cả khán giả ngồi phía dưới. Dù khán giả chỉ có 5-7 người xem nhưng anh em vẫn diễn say mê. Nhiều lúc thấy xót xa cho nghề…” – anh bộc bạch trong chương trình.

Nsnd trung hiếu,giám đốc nhà hát kịch,sao việt

NSND Trung Hiếu kết hôn cách đây 2 năm, cuộc sống riêng tư của anh ít được chia sẻ

Sau đó, khi đã lấy lại được tinh thần và sự quyết tâm, Trung Hiếu tiếp tục hoạt động và không ngừng cống hiến cho nghệ thuật, cho khán giả đến tận ngày nay.

Ở tuổi 48, ngoài vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu còn đóng phim, diễn hài và có rất nhiều niềm đam mê nghệ thuật khác. Dẫu vậy, mỗi lần lên sân khấu, người hâm mộ vẫn thấy được một Trung Hiếu đầy trẻ trung, nhiệt huyết, bừng bừng lửa nghề.

Hoàng Mai (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.