Nỗi Đau Tình Cũ “ngáng Chân” – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Nam và Cúc quen nhau được một tháng thì bắt đầu yêu nhau. Yêu nhau được 3 tháng thì bàn tới chuyện đám cưới, vì gia đình cả hai nhà đều thúc giục.

Trước khi gặp và yêu Cúc, Nam có quen và yêu một cô gái khác tên Trang. Họ yêu nhau được hơn hai năm mới chia tay, nghe Nam nói họ chia tay vì tính tình không hợp, và tình cảm không còn nữa. Nhưng Cúc nghe bạn bè của Nam nói rằng, Nam rất yêu Trang, lí do chia tay vì hình như gia đình nhà Trang phản đối. Gia đình nhà cô gái đó chê gia đình Nam không môn đăng hộ đối. Cúc quan niệm, ai cũng có quá khứ, chuyện trong quá khứ Nam yêu người phụ nữ khác thế nào, cô không quan tâm.

Chỉ cần hiện tại anh một lòng yêu và trân trọng cô là được. Vậy nhưng, có bao nhiêu thứ cứ “đập” vào mắt Cúc khiến cô thường xuyên chạnh lòng. Quần áo Nam đang mặc hiện giờ tất thảy đều là đồ đôi với người yêu trước, nếu chẳng phải đồ đôi thì cũng đều là do Trang tự tay mua cho. Mà Nam thì vô tư, anh cũng chẳng giấu gì Cúc chuyện gì, cứ hôm nào đi chơi, Cúc khen Nam mặc bộ này đẹp, Nam lại cười rất hãnh diện bảo, Trang mua cho anh lúc bọn anh còn yêu nhau. Nghe vậy, Cúc xầm xì mặt xuống, bảo từ nay anh đừng có mặc mấy thứ này nữa, Nam lại ra cái chuyện là cô chấp vặt. Nam bảo ai mà chẳng có quá khứ, vứt bỏ quần áo đi nhưng cũng đâu thể vứt bỏ được quá khứ. Cô yêu anh, thì phải chấp nhận cả quá khứ của anh, mà giờ vứt quần áo đi anh lấy gì mặc, mua lại cả tủ quần áo cũng tốn kém lắm đấy. Nghe người yêu nói vậy, Cúc chỉ biết nuốt cục tức to tướng ở cổ.

Nam có một hình xăm tên Trang ở ngay giữa ngực anh, mỗi lúc ân ái, nhìn thấy hình xăm mang tên người yêu cũ ngay trên ngực chồng sắp cưới của mình, Cúc không sao vui nổi. Họ biết bao nhiêu lần cãi nhau vì chuyện này rồi, nhưng Nam bảo hình xăm này to lắm, đi xóa thì đau, mà để lại sẹo.

Anh bảo Cúc yêu anh thì hãy thừa nhận cả hình xăm này, vì nó là một phần quá khứ của anh. Đúng là bây giờ bảo đi xóa hình xăm thì thật cũng làm khó cho anh quá, Cúc chẳng muốn mang tiếng là hoạn thư, nên cô cứ đành ngậm ngùi mà chịu. Nhưng lâu lâu nhìn thấy hình xăm, lòng cô lại trĩu nặng chẳng làm sao vui nổi, Cúc tự hỏi không biết cô có thể tiếp tục chịu đựng được cho tới hết đời không. Sự tồn tại của người yêu cũ của chồng cô cứ mãi ngự trị ngay trên ngực anh như thế.

Hình xăm thì kêu xóa đi đau đớn, quần áo thay mới thì bảo tốn kém, Cúc đành chịu. Nhưng còn bao nhiêu ảnh tình cảm mà Nam chồng sắp cưới của Cúc, chụp với Trang người yêu cũ của anh lúc trước, được anh đăng tải đầy trên facebook cá nhân. Hơn hai năm họ yêu nhau, mỗi ngày đều up ảnh tình cảm với nhau lên facebook. Họ đã cùng nhau đi rất nhiều chuyến du lịch.

Nhiều đêm Cúc lần mò xem lại đống ảnh cũ mà chồng sắp cưới của cô chụp với người tình cũ, Cúc đều cảm thấy tổn thương. Họ từng rất yêu nhau, chồng sắp cưới của cô từng dành rất nhiều lời yêu thương thề non hẹn biển cho cô người yêu. Nhìn họ rất xứng đôi vừa lứa, dường như Cúc chưa bao giờ có một tấm ảnh nào chụp cùng chồng sắp cưới như thế. Nhà hai người cũng chẳng có điều kiện, nên chuyện đi du lịch cùng nhau cũng là điều khó khăn.

Nghe mọi người nói Trang người yêu cũ của Nam gia đình rất có điều kiện. Trang chu cấp cho Nam chẳng thiếu thứ gì. Cúc nói với Nam, cô không chịu được khi trên facebook của anh, vẫn còn tràn ngập ảnh với người yêu cũ như vậy. Cô muốn anh xóa tất cả những tấm ảnh đó đi. Nam nghe Cúc nói như vậy thì anh tròn xoe mắt ngạc nhiên, anh hỏi: “Có gì phải xóa, tại sao phải xóa? Chuyện anh có người yêu cũ trong quá khứ chẳng có gì là xấu xa, chẳng có gì là tội lỗi, tại sao anh phải trối bỏ điều đó”.

Cúc nói không phải tội lỗi cũng chẳng xấu xa, nhưng Cúc nhìn vào những hình ảnh đó cô cảm thấy không vui. Nam gắt lên bảo, ai mà chẳng có quá khứ, chẳng nhẽ anh không được quyền có quá khứ? Hai người cãi nhau qua lại, Cúc chỉ biết khóc, cô biết mình quá ích kỉ, nhưng cảm giác tủi thân đau khổ khi xem lại những bức ảnh cũ của chồng chụp với người tình cũ, anh có hiểu được không.

Mà có phải ít vài ba tấm gì đâu, trong suốt hơn hai năm, phải có cả tới mấy nghìn tấm ảnh được đăng tải đầy trên mạng. Còn ảnh của Cúc chụp với anh thì chưa một lần anh đăng tải lên. Cúc có nói thì anh chỉ bảo, giờ không còn trẻ trâu nữa, không việc gì cũng cứ phải up ảnh lên là mới được. Vậy tại sao anh up ảnh chụp với người yêu cũ thì được? Nam trả lời, đó là quá khứ, quá khứ qua rồi, Cúc phải sống với hiện tại chứ đừng ghen với quá khứ.

Chỉ còn vài tuần nữa là họ sẽ tổ chức đám cưới, trên ngực của Nam chồng sắp cưới của cô Vẫn còn một hình xăm mang tên Trang – tên người yêu cũ của anh. Tủ quần áo của chồng sắp cưới của cô toàn là quần áo đôi với Trang. Trên facebook của anh, vẫn toàn là ảnh, anh chụp với người yêu cũ. Cúc tự hỏi, mình có mặt ở đâu trong cuộc đời của anh? Cúc cảm thấy hoang mang lắn, nhưng không lẽ chỉ vì những chuyện này mà Cúc phải hủy bỏ cả cuộc hôn nhân của đời mình. Cúc qua cái tuổi nông nổi đó rồi, cô nghĩ để cưới nhau về rồi, cô sẽ lấy tư cách làm vợ, để ép Nam phải xóa bỏ tất cả, ít nhất là xóa bỏ ảnh trên facebook với người tình cũ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.