Những Bài Học Đắt Giá Mối Tình Đầu Dạy Chúng Ta – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Trong cuộc đời, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua thứ tình yêu đầu đời đầy ngọt ngào, trong sáng và nhiều ước mơ. Tình đầu của mỗi người không giống nhau, có người là tuổi đôi mươi mơ mộng, có người từ thủa cắp sách tới trường, có mối tình vài năm, có cuộc tình ít ngày ngắn ngủi… Nhưng tựu chung lại, tình đầu thường khó thành. Và quan trọng nhất làtình đầu không thể nào quên.

Sẽ là may mắn cho ai đó khi tình đầu trở thành tình cuối, nhưng phải thừa nhận rằng, tình đầu dễ tan. Sự tan vỡ của mối tình đầu không phải là thất bại. Nó dạy cho ta những điều mà mãi mãi về sau ta phải nhớ:

Tình đầu dạy bạn thế nào là rung động

Tất cả những mối tình sau này của cuộc đời bạn đều được khơi thông cảm xúc từ cuộc tình đầu tiên này. Tình đầu là khi bạn hiểu thế nào là rung động, nhớ nhung, thầm thương, mơ mộng. Tình đầu cho bạn cảm giác lâng lâng hạnh phúc với cái nắm tay, nụ hôn, lần vô tình chạm vào mắt nhau… Chắc chắn sẽ không bao giờ bạn quên được những cảm xúc này, dù cho nó lặp lại ở những mối tình sau, bạn sẽ không thấy nó như lần đầu!

Không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích

Chắn chắn, mối tình đầu bao giờ cũng đẹp và lắm ước mơ. Dù cho khi ấy bạn còn trẻ, bạn cũng đã hình dung về một ngày đi tới cuối con đường cùng với người mình yêu. Nhưng sự thật phũ phàng… tình đầu thường mau tan.

Không phải cứ yêu hết mình là sẽ cưới

Tình đầu là mối tình bạn không toan tính, yêu hết mình, dành mọi thứ cho nó nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu ra rằng, không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích, không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau.

Tình đầu dạy bạn yêu, nhưng cũng dạy bạn tình yêu không phải tất cả cuộc sống

Sau khi chia tay mối tình đầu, chắc chắn bạn sẽ rất đau khổ và tuyệt vọng, thậm chí nhiều người còn mất niềm tin vào cuộc sống, cho rằng cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì nữa nếu không có người đó. Nhưng rồi, thời gian sẽ thức tỉnh bạn. Thời gian cho bạn thấy, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua và cuộc sống còn rất nhiều niềm vui khác: công việc, đam mê, ước mơ…

Tình đầu dạy ta cách trân trọng người bên cạnh mình

Mối tình đầu dạy chúng ta biết cách trân trọng người bên cạnh mình, biết nói câu cảm ơn, biết cố gắng để bản thân mình càng thêm ưu tú. Đi qua mối tình đầu dang dở, bạn hiểu ra rằng nếu không ngừng cố gắng và trân trọng nhau, dù có yêu đến mấy, tình yêu ấy cũng có thể qua tay…

Tình đầu dạy bạn trưởng thành, tiếc là trưởng thành hơi muộn nên đã đánh mất người ấy

Tình đầu yêu chân thành nhưng khờ khạo. Sự non kém về cách xử lí, giải quyết vấn đề có thể làm hai bạn chia tay mà không rõ lí do vì sao . Bài học này sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, để những mối tình sau bạn tránh được những nông nổi, dại khờ như lần đầu biết yêu.

Tình đầu dạy bạn cách mạnh mẽ vượt qua nỗi đau thất tình

Sau mối tình đầu tan vỡ, vì bạn còn quá trẻ nên sẽ thấy đau và đổ vỡ. Nhưng khi bạn vượt qua được mọi chuyện, sau này, bạn sẽ không còn cảm thấy thấy tình là một điều quá ghê gớm và đáng sợ.

Dù yêu đến mấy cũng giữ lại chút gì đó cho riêng mình

Có thể trong mạch nguồn cảm xúc của yêu thương, bạn tin vào tình yêu đó và trao đi tất cả. Nhưng rồi một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận vì không giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Sau nỗi đau tình đầu, chắc chắn bạn sẽ yêu trưởng thành và tự biết trân trọng bản thân mình hơn.

Phải biết yêu thương mình trước khi học cách yêu người khác

Nếu chính bản thân bạn không trân trọng mình, bạn sẽ không biết cách trân trọng người đó và tình yêu của bạn cũng lụi tàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.