Nguyên tắc vàng để giữ lửa hôn nhân, ai đọc xong cũng phải gật gù vì quá đúng

Chung sống bên nhau đến trọn đời không phải là điều dễ dàng. Những ngày sống chung sẽ khiến hai bạn không tránh được những cãi vã, mâu thuẫn. Nếu không nắm vững những nguyên tắc vàng giữ lửa hôn nhân chắc chắn sẽ khiến hai bạn khó tránh được sự rạn vỡ.

Vì sao cần nguyên tắc vàng giữ lửa hôn nhân?

Hôn nhân là một bước ngoặt vô cùng quan trọng, nó quyết định số phận và cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng đầm ấm và yên bình. Chắc chắn sẽ có những sóng gió và khó khăn xảy đến thử thách lòng kiên trì của vợ chồng.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Nguyên tắc vàng để giữ lửa hôn nhân, ai đọc xong cũng phải gật gù vì quá đúng

Để vượt qua được tất cả những khó khăn đó, hai bạn cần phải nằm lòng những nguyên tắc vàng giữ lửa hôn nhân đã được đúc rút qua nhiều thế hệ. Đó mới chính là cách giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc và bền lâu.

Biết đặt mình vào vị trí của người khác

Sau khi đã chung sống vài năm, bạn có thể nghĩ rằng mình đã biết rất rõ về nửa kia. Tuy nhiên, việc dùng quan điểm, cách nhìn của mình để đánh giá hành động của người kia sẽ khiến mối quan hệ của bạn thiếu đi sự đồng cảm. Trong một số thời điểm, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người bạn đời. Nhắm mắt lại, và xem xét tính cách và tình huống họ gặp phải, hãy thử tưởng tượng họ phải cảm thấy như thế nào. Hãy quên đi ý kiến ​​của bản thân để cố gắng hiểu cảm xúc của người khác. Điều này giúp bạn thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu trong một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Thấu hiểu

Điều quan trọng không chỉ là đặt mình vào vị trí của người khác khi họ gặp rắc rối, mà còn trong những cuộc tranh cãi rất gay gắt, thay vì cố tranh cãi thắng thua thì vợ chồng nên cố gắng kiềm chế bản thân mình, hãy biết nhún nhường khi cần thiết.

Khi người kia tức giậ về một vấn đề gì đó, bạn nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Bạn cần phải hiểu rằng ai cũng có những cảm xúc của riêng mình, thay vì làm tình hình thêm căng thẳng, hãy cố gắng để có thể cảm thông cho họ.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Làm được như vậy, nửa kia của bạn sẽ nhận ra rằng bạn hiểu cảm giác của họ và luôn cố gắng để bao dung những cảm xúc của đối phương, dù chính bạn cũng đang rất bực bội.

Quan tâm, chú ý nhau nhiều hơn

Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của những hành động nhỏ như ôm hôn hay việc quan tâm, chú ý đến thói quen, sở thích của nửa kia và thi thoảng là dành sự bất ngờ cho họ. Chẳng hạn như một bó hoa, một thanh sô cô la yêu thích, một bữa tối ngon miệng hoặc một cái ôm, có thể giúp vợ chồng thêm bền chặt và mặn nồng hơn rất nhiều.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng lẫn nhau luôn là một trong những điều quan trọng và nhất thiết phải có trong mối quan hệ vợ chồng. Mọi vấn đề trong gia đình, bạn nên hỏi ý kiến của đối phương trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn cũng đừng bao giờ thay người bạn đời của mình quyết định bất cứ điều gì bởi nó có thể khiến người ấy không hài lòng và cho rằng bạn không coi trọng họ.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Biết ơn

Hãy nói lời cảm ơn với bạn đời của mình mỗi khi có cơ hội. Có thể bạn không biết rằng lời cảm ơn trong cuộc sống vợ chồng là vô cùng quan trọng. Nó giúp hai người thêm trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hãy nói với người ấy một câu cảm ơn vì tất cả những gì người ấy đã làm cho bạn, không chỉ vì một điều gì đó to tát mà ngay cả là những điều bình thường nhất.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Đừng nói xấu bạn đời của mình với người khác

Hãy nhớ một điều, đừng bao giờ kể những thói xấu của bạn đời mình cho bất cứ người nào khác. Nó không chỉ khiến đối phương bị tổn thương nếu biết được sự thật mà còn tạo cơ hội cho người ngoài can thiệp vào cuộc sống cá nhân của bạn.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Đừng tự suy đoán mọi chuyện

Bạn đừng tự suy diễn câu nói/câu hỏi của người bạn đời theo một chiều hướng khác. Việc suy đoán linh tinh chỉ khiến cho đầu óc bạn thêm mệt mỏi mà thôi, thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

hôn nhân, giữ lửa hôn nhân, chuyện vợ chồng

Để giữ hòa khí, hạnh phúc gia đình, bạn đừng cố suy đoán trong bất cứ tình huống nào. Nếu không thực sự hiểu chồng muốn nói gì, bạn hãy hỏi trực tiếp anh ấy.

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.