Người Yêu Bạn Thật Lòng Sẽ Không Bao Giờ Để Bạn Chờ Đợi Quá Lâu – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Chẳng có ai yêu nhau mà không bao giờ cãi nhau. Đôi khi những mâu thuẫn lại là gia vị giúp cho cuộc tình thêm mặn nồng, vì nhờ nó mà người trong cuộc thấu hiểu lẫn nhau hơn. Tranh cãi, giận hờn rồi lại làm lành. Chính những lúc cả hai buông bỏ cái tôi để trở về bên nhau, nhận ra người kia vô cùng quan trọng với mình, là những lúc tình yêu thực sự thăng hoa, và trở nên nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, không phải lúc nào, tranh cãi cũng khiến các cặp đôi sát lại gần nhau. Nhiều người sẽ chẳng thèm quan tâm xem bạn đang nghĩ gì, bạn buồn như thế nào, những cảm xúc tồi tệ nào bạn đang phải trải qua… Họ dùng sự im lặng đến nghẹt thở, bóp nát trái tim bạn. Những mâu thuẫn, xích mích vẫn còn nguyên ở đó, họ không muốn cùng bạn giải quyết chúng. Thế thì bạn biết kết quả rồi đấy, họ không yêu bạn thật lòng đâu.

Bởi nếu một người thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ để bạn chờ đợi quá lâu cho một lời xin lỗi, một lời xoa dịu sau những trận cãi vã. Họ sẽ kết thúc những ngày tháng hờn dỗi, dằn vặt nhau sớm nhất có thể, chứ không phải dùng sự im lặng, kéo dài những hiểu lầm và rồi, bùm! Hai người chia tay.

Khi chúng ta yêu, chẳng có ai thích thú cái cảm giác phải rời xa nhau, không nói với nhau một lời trong suốt thời gian dài. Còn bao nhiêu chuyện để kể, bao nhiêu thứ muốn cùng nhau làm. Yêu thương, quan tâm bao nhiêu cũng là ít, nhưng giận dỗi dù một chút cũng là nhiều. Thế nên nếu một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ không thể chịu đựng được cảm giác cô đơn, cũng như hiểu rằng bạn cần họ như nào, và bỏ qua cái tôi mà làm lành với bạn. Những người yêu nhau đủ chân thành sẽ không bao giờ trốn tránh những mâu thuẫn, ngược lại, từ chính những xích mích ấy lại khiến họ hiểu nhau hơn. Vậy nên, càng sớm giải quyết những trận cãi vã của hai người bao nhiêu, càng chứng tỏ họ rất quan tâm đến bạn bấy nhiêu.

Không ai là quá bận với người mình yêu để khiến họ cảm thấy yên lòng.

Tình yêu vốn dĩ rất phức tạp. Những người yêu nhau không cần phải phức tạp hoá thêm nữa. Có thể cả hai sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để làm dịu lại ngọn lửa trong lòng, để nguôi ngoai đi những tức giận, và để nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo hơn. Nhưng đừng kéo dài nó quá lâu, đừng khiến người mình yêu cảm thấy cô đơn và hụt hẫng, đừng khiến họ chìm trong tuyệt vọng bởi sự im lặng đáng sợ. Không một tội lỗi nào đáng bị trừng phạt kinh khủng như thế. Nhất là nếu hai người thực sự yêu nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.