Người Đến Đúng Thời Điểm Sẽ Là Người Cuối Cùng… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Trong cuộc đời, ai rồi cũng sẽ gặp 3 loại người: Người đầu tiên là người ta yêu nhiều nhất, người thứ hai là người yêu ta nhiều nhất và một người nữa cũng là người cuối cùng: Người đến đúng thời điểm.

Hạnh phúc trọn vẹn khi cả 3 xuất hiện vào cùng một thời điểm, ở cùng một con người. Nhưng thường thì cuộc sống luôn hiếm có những ngọt ngào như thế, vì chẳng có gì thực sự giá trị mà không phải đánh đổi.Vì thế, dù ai cũng sẽ gặp 3 người này, nhưng là gặp trong những thời điểm khác nhau.

Ta gặp người ta yêu nhiều nhất, để hiểu một cách rõ ràng những lý lẽ của con tim, lý lẽ của sự chân thành. Ta gặp người ta yêu nhiều nhất để nhận ra rằng tình yêu quả thực là một phép màu nhiệm, trước đó có lẽ không bao giờ tưởng tượng ra rằng mình có thể yêu một người nhiều tới như vậy, chẳng bao giờ tưởng tượng ra rằng ta lại có thể vị tha và chân thành tới như vậy……

Nhưng, kẻ yêu nhiều hơn thì luôn thiệt thòi nhiều hơn. Rồi một ngày đẹp trời, ta cũng nhận ra rằng những ảo mộng do ta thêu dệt kỳ thực chỉ có ý nghĩa trong giấc mơ của riêng mình, ai đó đã không còn cùng đi với ta nữa rồi…..

Ta gặp người ta yêu nhiều nhất, để trải qua những tháng năm khủng khiếp nhất của cuộc đời, khi phải gồng mình lên để đón nhận những cay đắng đầu tiên của cuộc sống.

Ta gặp người ta yêu nhiều nhất, để biết rằng không có thứ tình yêu bền vững trên trần gian, để biết rằng con tim ta đang lạc lối….. Ta gặp người ta yêu nhiều nhất, để ta trưởng thành nhiều hơn!

Rồi một ngày, một kẻ đã từng thất bại với tình yêu đầu tiên, với người mà ta yêu nhiều nhất gặp được người thứ hai, người yêu ta nhiều nhất.

Sự trưởng thành sau cú ngã đầu tiên giúp người ta nhìn nhận rất rõ về người thứ hai. Cảm nhận rất rõ được tình yêu, lòng vị tha, sự chân thành từ đối phương. Nhưng, một trái tim với quá nhiều tổn thương giống như một chú nhím, sẵn sàng xù lông khi thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào

…… Và, ta lặng lẽ bước ra khỏi cuộc sống của người thứ hai, dù luôn biết rằng, ta chỉ gặp người này duy nhất một lần trong cuộc đời, nhưng ta đã chọn cách bước đi, để tự xoa dịu những tổn thương của chính mình……….

Người thứ ba, không phải là người ta yêu nhiều nhất, cũng chẳng phải người yêu ta nhiều nhất, chỉ là người đã đến đúng thời điểm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.