Người đàn ông từng ngoại tình nhìn thoáng qua sẽ biết: Nếu phát hiện ra 5 đặc điểm này, hãy tránh xa!

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi đàn ông ngoại tình, họ thường để lộ ra những đặc điểm này, dù có giỏi che giấu đến mấy đi nữa.

Vì lợi nhuận mà quên đi lẽ phải

Ngoại tình, tình yêu, tâm sự gia đình

Lợi ích là nền tảng của tính cách. Một người vì lợi mà quên đi lẽ phải có thể phản bội người khác vì lợi nhuận và trở thành kẻ thù. Trong tình yêu cũng vậy, đối với những người như vậy rất dễ phản bội người bạn đời của mình, nên tránh xa.

Sống cởi mở, đừng quan tâm đến tiền bạc, đừng tham lam. Tranh luận về những vấn đề tầm thường, ảnh hưởng đến tâm trạng, tổn thương tình cảm, tính toán tiền bạc, hủy hoại tính cách và để lại tai tiếng.

Một người có ham muốn là điều bình thường, bởi vì ham muốn làm cho một người không ngừng phát triển, cố gắng hơn. Nhưng một khi lạm dụng nó, bạn sẽ dần mất đi cảm giác và từ từ quên đi những “quy tắc” ban đầu của mình. Và điều này sẽ chỉ làm cho nghiệp của một người nặng hơn, do đó hủy hoại cuộc đời của một người.

Một người tính toán

Đã từ lâu mối quan hệ gia đình không còn ý nghĩa với anh ấy. Sự đam mê đã rời bỏ gia đình và anh ta cũng đã từ lâu muốn cuộc sống của mình tách ra khỏi vợ vĩnh viễn. Nhưng anh ta cũng biết rằng nếu anh ta là người khởi xướng chuyện ly hôn thì vợ anh ta có thể sẽ làm mọi điều khiến cuộc sống của anh ta trở thành địa ngục. Vì thế anh ta tiếp tục sống với vợ, biện minh cho điều đó bằng nghĩa vụ và song song đó là có nhân tình. Anh ta không thấy cắn rứt lương tâm vì với riêng anh ta, cuộc hôn nhân từ lâu đã không còn ý nghĩa.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Ngoại tình, tình yêu, tâm sự gia đình

Tâm trạng người đàn ông như một đồ thị hình sin thay đổi một cách khó hiểu – đó là một tín hiệu “đèn đỏ” mà bạn sẽ phải nhìn lại cuộc hôn nhân của mình đấy. Tự nhiên châm ngòi cho những cuộc cãi vã vô duyên vô cớ – hẳn là người đàn ông đang cần một lý do thích đáng để chạy ra ngoài gặp gỡ nhân tình. Lớn tiếng nói cho bạn biết: “Anh cần yên tĩnh một mình!”, rồi biến đi đâu đó vài tiếng, khi trở về, lại vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy.

Nếu chuyện này xảy ra hơn một lần, thì khả năng chàng đang hò hẹn ngoài hôn nhân không phải là thấp!

Giấu giếm các vấn đề tài chính

Trước kia, người đàn ông của gia đình là người thoải mái và cởi mở trong vấn đề chi tiêu, coi việc vứt đầy hóa đơn tiền điện thoại, hóa đơn nhà hàng… là chuyện bình thường. Rồi một ngày đẹp trời, chàng trở nên cực kỳ cẩn thận với các loại giấy tờ liên quan đến tiền bạc, chuyển bảng sao kê tín dụng đến địa chỉ công ty thay vì nhà riêng, trở nên cáu bẳn hoặc lảng tránh khi bạn hỏi đến vấn đề này.

Rất có thể, những hóa đơn này có liên quan đến bóng hồng nhỏ bé ở ngoài kia đấy!

Dành ít thời gian cho bạn và gia đình

Ngoại tình, tình yêu, tâm sự gia đình

Hãy cảnh giác khi thấy người đàn ông của bạn liên tục bỏ lỡ những cuộc hẹn mà bạn sắp xếp với gia đình và bạn bè, ít dành thời gian cho gia đình hơn. Đó là anh ấy có dấu hiệu bỏ cuộc, không muốn cùng bạn cố gắng gây ấn tượng với những người mà bạn yêu thương, hoặc việc nhìn thấy những người ấy sẽ khiến chồng bạn cảm thấy day dứt và hối hận.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.