MC Phan Anh bán đồ cùng cá nhân để lấy tiền làm từ thiện nhưng lại bị khơi lại tin đồn ‘ăn chặn 24 tỷ’

Khi bị một anti-fan mỉa mai về chuyện làm từ thiện, MC Phan Anh đáp trả nhẹ nhàng.

Phan Anh từng được mệnh danh là ”MC Quốc dân” khi kêu gọi 24 tỷ đồng để giúp đỡ người dân miền Trung chống chọi với lũ lụt. Tuy nhiên, sau đó, Phan Anh lại bị tố không minh bạch trong việc làm từ thiện. Thậm chí, nhiều người còn đồn anh ”ăn chặn 24 tỷ đồng tiền từ thiện”.

Trước tin đồn này, Phan Anh cũng tuyên bố: ”Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa”. Cũng từ ồn ào này, Phan Anh sống kín tiếng hơn trước. Anh cũng tự bỏ tiền túi của mình ra làm từ thiện chứ không kêu gọi như trước đây.

Mới đây, MC Phan Anh đã quyết định bán một số món đồ hàng hiệu của mình để lấy tiền làm từ thiện. Anh chia sẻ: ”Hồi còn đi làm, mình thường dành toàn bộ thu nhập của tháng 7 cho các hoạt động thiện nguyện. Hai năm trở lại đây, nghỉ showbiz thì mình quyết định, vào tháng này sẽ chọn 1 số món đồ còn giá trị sử dụng để trao tặng cho ai đó cần, thông qua đấu giá. Người thắng đấu giá sẽ chuyển thẳng 100% tiền cho các quỹ từ thiện. Mình thích hình thức này, bởi nhiều món đồ dù đã cũ, nhưng giá trị sử dụng còn rất lớn và có nhiều người lại thấy cần hơn. Bản thân mình thì giờ hướng tới lối sống tối giản, nhẹ nhàng thành ra trao đi được gì là sẽ trao, miễn là trao đúng người cần. Nay mời cả nhà cùng xem mấy món đồ này nhé, nếu thấy ai phù hợp là chủ nhân mới thì giới thiệu nha. (À, nhân tiện cho mình thêm một lần cám ơn những người thương đã tặng những món quà này cho mình nhé, mình biết các anh chị em sẽ vui khi những món quà này tiếp tục được trao đi).

Còn dưới đây là thông tin về 3 tổ chức từ thiện để bạn lựa chọn chuyển khoản nếu thắng đấu giá. 3 đơn vị này là những tổ chức mà mình đã có dịp hợp tác trong thời gian qua và rất trân trọng, tin tưởng vào những hoạt động ý nghĩa của họ! Cám ơn bạn đã đọc và chia sẻ”.

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh quyết định bán một số món đồ dùng của mình. Người mua đồ của Phan Anh sẽ chuyển tiền cho 1 trong 3 quỹ từ thiện mà Phan Anh từng hợp tác.

Dưới bình luận, nhiều người khen ngợi tấm lòng của Phan Anh. Tuy nhiên, có một cư dân mạng mỉa mai Phan Anh: ”Cả năm không ai thuê, đào đâu ra tiền. Thôi thì mang đồ mua từ đợt nhận 24 tỷ ra đấu giá vậy”.

Ngay sau đó, một người bảo vệ Phan Anh và cho rằng người này kém duyên. Tuy nhiên, cư dân mạng này vẫn tiếp tục viết: ”Số lần và tâm huyết giúp đỡ người khó khăn của bạn chưa chắc đã bằng tôi đâu. Tôi làm vì cái tâm bằng tiền hay công sức của tôi. Còn một số kẻ lợi dụng cái tâm của những người như tôi để vụ lợi thì tôi nóng mặt. Nói ra cái xấu, cái không minh bạch của “người hay nói đạo đức” thì là sai à. Phan Anh của bạn mang số tiền còn lại theo lần kê khai trước chuyển cho Mặt Trận Tổ Quốc, Quỹ phòng chống lụt bão hay đứng ra tặng các em học sinh khó khăn vùng lũ, tôi sẽ xin lỗi. À quên, lần này sao không dùng số tiền đó nhỉ, hay chơi chứng khoán thua hết rồi”.

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

Một người mỉa mai chuyện làm từ thiện của MC Phan Anh.

Trước sự mỉa mai của người này, Phan Anh lên tiếng: ”Chào bạn! Bạn có thể viết rõ ràng họ và tên người bạn muốn ám chỉ là ai không ạ? Và bạn kết luận người đó làm sai gì ạ? Tôi chờ nghe ạ!”.

MC Phan Anh, sao Việt, Phan Anh

MC Phan Anh lên tiếng đáp trả.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.