Là Phụ Nữ, Đừng Có Lúc Nào Cũng Cố Tỏ Ra Mạnh Mẽ… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Phụ nữ – phái yếu – họ nhỏ bé vậy đấy mà mang trong mình bao nhiêu là trọng trách cao cả và lớn lao. Những người đàn ông gia trưởng và cổ hủ luôn an phận rằng: việc gia đình, việc xã hội, việc nội trợ, chăm sóc con cái… là của mẹ, của chị, của em gái và khi lấy vợ về lẽ đương nhiên đó nhiệm vụ của người vợ. Những người đàn ông vô trách nhiệm sẽ luôn cổ xúy, tán dương và đồng quan điểm như vậy.

Và cái lẽ đương nhiên người cuối cùng chịu sự thiệt thòi đó chính là phụ nữ. Nhấn mạnh rằng đó chỉ là những người phụ nữ cam chịu. Họ nhẫn nhịn một cách đáng khâm phục. Họ nỗ lực, cố gắng vun vén cho mái ấm của mình. Đơn phương gồng gánh tất cả mọi việc mà nhiều người nhìn vào lầm tưởng rằng trong ngôi nhà đó không có bóng dáng của người đàn ông. Hoặc người đàn ông đó như một ma-nơ-canh vô dụng. Vô hình chung, chính người phụ nữ đã biến người đàn ông của họ trở nên như vậy, lỗi một phần cũng từ chính chị em chúng ta mà ra.

Đúng! Phụ nữ cũng cần mạnh mẽ, can đảm, độc lập nhưng đừng biến người đàn ông của mình thành cái bóng vô hình trong nhà. Đôi lúc còn phải biết yếu đuối đi vì còn có một bờ vai để tựa kia mà.

Là phụ nữ – phải dứt khoát nhưng đừng quá phũ. Dứt khoát một cách rõ ràng, chứ đừng lửng lơ con cá vàng để gây lầm tưởng, hiểu sai về nhau.

Là phụ nữ – phải biết thứ tha nhưng không vì thế mà bi lụy. Thứ tha cho những lầm lỗi vô tình, thứ tha cho những người biết quay đầu, thứ tha cho bản thân khi quá yếu mềm. Một lần, chỉ một lần thôi. Đừng biến sự bao dung của mình làm điểm yếu để người ta lạm dụng.

Phụ nữ – mang nặng đẻ đau. Thiên chức làm mẹ biết là vất vả, mệt nhọc nhưng đừng đùn đẩy hết trách nhiệm, công việc đáng lẽ mình có thể làm lên đôi vai người đàn ông. Người đàn ông vì gia đình biết họ sẽ phải làm gì để chia sẻ cùng người vợ họ yêu thương. Đừng cho mình cái quyền sai bảo bắt họ phục dịch, cung phụng như nữ hoàng.

Phụ nữ – phải biết làm đẹp, đẹp từ tâm hồn, tính cách tới ngoại hình. Phải tôn trọng chính bản thân mình mới đủ tự tin để không bị người khác coi thường. Yêu thương chính mình mới biết yêu thương người. Phụ nữ dù như thế nào cũng cần có ít nhất một thỏi son. Dù ủ rũ ra sao , buồn rầu như thế nào, giấu mình sau lớp son cũng giúp bạn trở nên rạng rỡ hơn.

Đẹp – không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho ngoại hình như tranh vẽ. Đẹp là tự mình biết làm đẹp, biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy những lợi thế và giảm dần yếu điểm để dần dần hoàn thiện.

Phụ nữ cũng cần độc lập – độc lập về tài chính, công việc, tự chủ trong mọi vấn đề. Sống không quá phụ thuộc, phải có chính kiến của bản thân nhưng không vịn vào cớ đó mà sỗ sàng. Cũng đừng bao giờ sống như cây tầm gửi .

Phụ nữ – đàn ông cần nhau ở sự hiểu – tin – trọng. Hiểu nhau để tìm được tiếng nói chung, hiểu nhau để cùng nhau mà cố gắng. Tin tưởng nhau mới xây nên hạnh phúc bền vững, tin tưởng nhau mới vượt qua được giông tố cuộc đời, bỏ qua những lời thị phi từ những lời cay độc, miệt thị của miệng đời xảo trá. Tôn trọng nhau mới gìn giữ được tình yêu, tôn trọng nhau mới có được hạnh phúc vẹn toàn.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Xây nhà cần có sự hỗ trợ, động viên của người vợ. Tổ ấm cần có sự sẻ chia, vun vén của người chồng. Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào cách sống của cả hai. Vậy nên phụ nữ không cần phải quá mạnh mẽ đâu vì bên cạnh còn có người đàn ông của đời mình – người chồng, trụ cột của gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.